Cách buộc diều nhanh gọn đảm bảo bay cho người mới bắt đầu

Điều đầu tiên và cơ bản nhất để học người thả diều là cách buộc dây diều. Vì dây diều ảnh hưởng trực tiếp đến độ cân bằng và chất lượng của diều. Cùng tìm hiểu cách thắt dây diều cơ bản nhất trong bài viết dưới đây nhé!

Hướng dẫn chọn diều phù hợp

Có nhiều loại diều trên thị trường cho bạn lựa chọn. Bạn thậm chí có thể tự làm diều bằng giấy hoặc vải.

Mỗi con diều có một kiểu bay khác nhau và yêu cầu các kỹ năng bay khác nhau. Diều tiêu chuẩn phù hợp cho người mới bắt đầu. Nhưng nếu bạn thích thử thách, bạn có thể chọn những chiếc diều có thiết kế lớn hơn một cách kỳ lạ. Dưới đây, chúng tôi đưa ra từng loại diều để bạn dễ dàng lựa chọn.

Sắp xếp theo hình dạng

đồng bằng hoặc kim cương

Hai con diều này dễ bay hơn và dễ bay hơn. Cả hai loại diều đều thích hợp cho người mới bắt đầu. Chúng thường bắt tốt trong điều kiện gió nhẹ đến trung bình, giảm ở tốc độ 6 đến 15 dặm / giờ.

Diều hộp hoặc diều chân không

Đây là những con diều có hình dạng như tứ diện hoặc mái vòm. Những con diều này khó chơi và điều khiển hơn diều delta và diều kim cương. Chúng cần gió mạnh hơn để bay, với tốc độ dao động từ 8 đến 25 dặm / giờ. Diều parafoil cũng có mái vòm, giống như đường hầm để gió thổi qua.

Sắp xếp theo số chuỗi

Diều dây đơn

Bất kỳ diều nào chỉ có một dây được gọi là diều một dây. Diều này rất dễ chơi và điều khiển. Diều đơn cho điều kiện gió nhẹ đến trung bình. Nhưng nếu bạn muốn thả diều trong điều kiện gió mạnh, bạn sẽ cần thêm một chiếc đuôi diều cho nó. Chọn đuôi diều từ vật liệu nhẹ như giấy và vải.

Xem thêm:  Cách nấu thịt trâu nhúng mẻ chuẩn vị, ăn cùng rau gì ngon?

Diều dây đôi

Con diều này có hai dây. Tandem kites, còn được gọi là diều thể thao, đòi hỏi nhiều kinh nghiệm và kỹ năng bay hơn. Bạn cũng có thể thả diều đôi trong điều kiện gió nhẹ, vừa và lớn.

Cách tốt nhất để buộc một con diều

Bước 1: Đục hai lỗ ở giao điểm của khung diều

Mặt sau của diều sẽ có hai khung diều: ngang và dọc. Dùng đầu kéo hoặc que nhọn tạo hai lỗ trên mặt diều. Một lỗ trên xà ngang và lỗ kia dưới xà ngang nhưng nằm trên đường chéo của thanh dọc. Hai lỗ cách nhau khoảng 1 cm (0,39 in).

Bước 2: Tạo hai lỗ trên diều

Từ giao điểm của 2 giá thả diều, dùng thước để đi xuống 18 cm (7,1 in). Tại vị trí đó, bạn tiếp tục dùng kéo hoặc que nhọn tạo hai lỗ đối xứng trên thanh dọc. Hai lỗ cách nhau khoảng 1 cm.

Nếu không có thước, bạn có thể đo khoảng cách bằng một tay.

Bước 3: Luồn dây diều qua lỗ

Dùng dây diều có chiều dài tương ứng 1m. Nếu là dây mỏng, bạn có thể gấp đôi sợi dây 2m để bền hơn.

Luồn dây diều từ mặt trước (mặt không bao gồm giá đỡ diều) qua lỗ dưới cùng, sau đó luồn mặt trước qua lỗ trên cùng.

Trong lỗ trên, để thừa 5 cm dây. Buộc hai đầu dây ở hai lỗ bằng một nút thắt chéo, bạn có thể thắt một vài nút để cánh diều chắc hơn.

Xem thêm:  Cá hồi nướng bơ tỏi vừa béo ngậy, vừa thơm ngọt nức lòng người ăn

Đối với đầu dây còn lại của dây diều, bạn làm tương tự nút bước với hai lỗ ở dưới cùng.

Bước 4: Buộc dây diều

Dùng thước để đánh dấu điểm cuối của mỗi đoạn cách lỗ 18cm. Thắt chặt hai điểm đó lại với nhau. Điều này giữ cho diều thăng bằng và cho phép nó bay trên một đường thẳng. Dùng kéo cắt bỏ phần dây thừa.

Chuẩn bị một dây diều dài khoảng 10-20 mét theo ý muốn của bạn. Buộc một đầu dây diều vào giao điểm của nút thắt trên cùng. Đầu dây diều còn lại nên bọc gỗ hoặc ống để dễ điều chỉnh tăng giảm dây khi thả diều.

Một số cách thắt diều cơ bản bạn nên biết

1. Nút Phổ

nút thắt prusik: buộc vào cột hoặc diều

Đây là một nút có thể được sử dụng để buộc dây vào diều. Kiểu này giúp dây diều không chạy qua chạy lại. Nút thắt này xuất phát từ những nút thắt dùng để buộc dây thừng vào dây thừng và được sử dụng trong các hoạt động leo núi, thám hiểm hang động, dây cứu hộ.

2. Nút đầu chim sơn ca hoặc nút buộc đầu bò

Khóa đầu chim sơn ca: Dùng để buộc các đầu dây lại với nhau.

Nút thắt này cũng được dùng để buộc vào thân diều hoặc buộc 2 dây diều. Ưu điểm của nút thắt này là dễ dàng buộc và tháo rời. Tuy nhiên, nếu buộc cột diều, bạn phải buộc vào tee hoặc chéo để cố định dây.

Ngoài ra, nút thắt này còn được sử dụng trong nhiều lĩnh vực khác nhau, không chỉ để thả diều. Các công dụng khác như: buộc dây trại, buộc bó củi hoặc buộc các bó hàng lớn.

Xem thêm:  Ăn hạt hướng dương có tốt không đối với sức khỏe bà bầu

3. Nút uốn cong

Nút bện: Dùng để nối hai đầu dây có kích thước khác nhau.

Nút uốn tấm này dùng để nối 2 đầu dây thông thường cho 2 cỡ dây khác nhau. Mục đích của nó là để nối các dây bện lại, vì vậy nó thường được gọi là nút thắt của thợ dệt.

4. Nút bấm của Ngư dân

Đối với diều đơn, nút thắt này thường được sử dụng để kết nối cánh tay đòn với dây diều, giúp giảm nguy cơ xoắn dây khi diều bay trên cao.

Một số người thả diều thích sử dụng thanh lắc, mặc dù những người chơi chuyên nghiệp thường không sử dụng chúng. Và nút thắt của người đánh cá là nút tốt nhất mà họ từng sử dụng.

5. Bắt đầu với các nút

Nút khởi động còn được gọi là nút bay hoặc nút gấu đơn. Đây là nút thắt cơ bản nhất và lâu đời nhất. Bất cứ ai không hiểu các nút có thể làm điều đó. Vì vậy nó cũng là nút thắt thường được sử dụng nhất trong dây buộc diều.

& gt; & gt; & gt; Xem thêm : Cách làm diều sáo [diều mini, giấy, lắp ráp, 1m, 2m]

Kết luận

Dưới đây là hướng dẫn cách thắt dây diều cơ bản và một số cách thắt nút diều mà bạn cần biết. Hy vọng bài viết trên hữu ích với tất cả bạn đọc. Nếu bạn có thêm bất kỳ kết luận nào, hãy để lại lời nhắn bên dưới bài viết để bạn đọc tham khảo. chúc bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *