Cách bổ sầu riêng đơn giản, siêu nhanh mà không bị gai đâm

Cách bổ sầu riêng đơn giản, siêu nhanh mà không bị gai đâm

Sầu riêng là loại trái cây đặc sản của miền Tây Nam Bộ và được chị em rất ưa chuộng. Loại quả này có vị tương đối nặng, giàu chất dinh dưỡng và hương vị thơm ngon. Mặc dù loại quả này có giá trị dinh dưỡng cao nhưng vỏ ngoài của nó lại có nhiều gai và khá dai. Vì vỏ tương đối cứng nên việc bổ múi sầu riêng sẽ rất khó khăn khiến nhiều người e dè. Dưới đây tôi sẽ hướng dẫn bạn cách bổ sầu riêng đơn giản, siêu nhanh và không bị gai đâm.

cách bổ sầu riêng 0

Cách cắt sầu riêng bằng dao không bị nứt

Sầu riêng Trái không bị hỏng, và việc bổ sầu riêng sẽ khó hơn rất nhiều. Dưới đây là các bước để thêm sầu riêng chưa gọt vỏ:

Bước 1: Xác định diện tích khoảng trống của sầu riêng

Có thể khá khó để xác định các vết nứt trên trái sầu riêng mà không làm vỡ vỏ. Hiện nay, có hai phương pháp xác định múi múi của quả sầu riêng.

cách bổ sầu riêng 1

 • Nhìn vào kết cấu trên vỏ sầu riêng, các khe hở thường xuất hiện trên bề mặt của vỏ. Quan sát kỹ hơn các đường gân sẽ thấy có 5 đường gân từ cuống sầu riêng cho đến hết.
 • Dùng dao cắt một chút từ phần cuối của quả sầu riêng và nhẹ nhàng cắt vào phần vỏ. Mở phần màu trắng của vỏ ra bạn sẽ thấy có 5 đường kẻ từ ngoài vào trong. 5 đường này là 5 phân của quả sầu riêng.
 • Bước 2: Bắt đầu thêm sầu riêng

  Khi đã xác định được các gờ ở kẽ của sầu riêng, bước tiếp theo là sơ chế sầu riêng. Vui lòng đeo găng tay vải để tránh làm tổn thương gai sầu riêng. Dùng dao cắt bỏ cuống sầu riêng rồi đặt quả lên mặt phẳng.

  Dùng đầu dao tạo một đường từ cuống sầu riêng xuống phần dưới, tạo một rãnh ở kẽ để bạn có thể ngửi thấy mùi của dao. Từ đường may nhỏ đó, bạn tiếp tục thực hiện một đường may lớn hơn ở phần khe hở đó. Sau khi chừa một khoảng trống giữa các mũi, tiếp tục thực hiện tách khe thứ hai. Sau khi tách phần thứ hai, bạn dùng tay và sức của mình để tách hai phần múi ra khỏi múi sầu riêng. Tiếp tục làm như vậy bạn sẽ có được sầu riêng một cách đơn giản và dễ dàng.

  Hãy cẩn thận, đảm bảo các múi sầu riêng có khoảng cách thích hợp, sau đó bạn có thể dễ dàng cắt sầu riêng.

  Cách bổ sầu riêng 2

  Cách cắt sầu riêng nứt vỏ

  Sử dụng sầu riêng nghiền nát , việc bổ sầu riêng sẽ nhanh chóng và dễ dàng hơn. Đối với những quả sầu riêng bị nứt vỏ, bạn không cần thực hiện thao tác xác định các đoạn múi sầu riêng. Bạn chỉ cần dùng dao tách vết nứt hiện có và mở rộng ra để mở múi sầu riêng một cách dễ dàng.

  Hơn nữa, có một cách khác, những cách này khá nguy hiểm. Bạn sẽ cầm phần cuống của trái sầu riêng và dập phần đáy của trái sầu riêng xuống sàn. Đập phần dưới của sầu riêng xuống đất sẽ khiến các vết nứt của sầu riêng tách ra. Từ kẽ hở, bạn sẽ cắt sầu riêng một cách dễ dàng.

  Cách chọn sầu riêng ngon và đơn giản

  Chọn sầu riêng ngon và đơn giản sẽ giúp bạn ăn dễ dàng hơn. Muốn chọn được sầu riêng ngon, dễ bóc vỏ thì bạn cần dựa vào hình dáng bên ngoài của quả sầu riêng. Đối với sầu riêng, bạn hãy chọn những quả sầu riêng căng tròn, căng mọng, không bị biến dạng, trên quả có những đường cắt rõ ràng.

  Ngoài ra, những quả sầu riêng ngon bổ dưỡng này hơi bị bở và có mùi thơm độc đáo. Gai của những quả sầu riêng xanh và non thường nhọn và nhỏ, trong khi những quả sầu riêng trưởng thành có gai hở ra không nhọn. Cành của quả sầu riêng chưa chín có màu xanh và chắc, khi quả chín có màu vàng và hơi héo. Những quả sầu riêng già hơn sẽ có cuống ở đúng khớp thay vì vết cắt. Việc chọn những quả sầu riêng chín mọng, thơm tự nhiên sẽ dễ dàng hơn.

  Cách bảo quản sầu riêng?

  Sau khi bổ đôi quả sầu riêng nhưng ăn không hết thì việc bảo quản sầu riêng cũng vô cùng quan trọng. Nếu sầu riêng của bạn chưa tách vỏ thì bạn có thể để nguyên vỏ trong khoảng 2 ngày. Nếu để lâu hơn sầu riêng vijcuar sẽ không còn ngon như trước.

  Một cách khác để bảo quản sầu riêng là giữ cùi sầu riêng trong hộp. Bỏ hết múi sầu riêng, sau đó xếp múi cau vào hộp và bảo quản trong tủ lạnh. Nếu muốn giữ sầu riêng lâu hơn, bạn chỉ cần cho vào tủ lạnh. Bảo quản trong tủ lạnh để giữ được hương vị sầu riêng ban đầu.

  Xem thêm: Hạt dẻ là gì? Hạt dẻ có tác dụng gì? Có bao nhiêu calo trong Hạt dẻ?

  Kết luận

  Chúng tôi vừa hướng dẫn bạn Cách Thêm sầu riêng tại nhà rất dễ dàng, siêu nhanh và không có gai. Chúng tôi hy vọng những thông tin mà chúng tôi chia sẻ đã giúp bạn bổ sầu riêng một cách nhanh chóng và an toàn.

  Xem thêm:  Bún thịt nướng bao nhiêu calo? Ăn bún thịt nướng có béo tăng cân không?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *