Cách bổ dừa [Cách chặt dừa] nhanh lấy cơm dừa siêu đơn giản

Cách bổ dừa [Cách chặt dừa] nhanh lấy cơm dừa siêu đơn giản

Bí đao được biết đến là một trong những loại trái cây đặc sản ở miền Tây. Xôi dừa rất ngon và có vị ngọt nhẹ, rất thích hợp cho ngày hè nóng nực. Không chỉ vậy, nước dừa còn chứa nhiều khoáng chất có lợi cho sức khỏe con người. Với những lợi ích của dừa, loại trái cây này đã trở nên phổ biến. Nhưng dừa là loại quả có vỏ cứng, rất khó ăn. Dưới đây là 3 cách bổ dừa siêu nhanh và dễ dàng.

cách bổ dừa 1

Bạn Đang Xem: Cách bổ dừa [Cách chặt dừa] nhanh lấy cơm dừa siêu đơn giản

Cách gọt vỏ dừa

Sọ dừa là những quả dừa đã được gọt bỏ lớp vỏ xanh bên ngoài trước đó, chỉ để lại phần vỏ dừa. Thông thường những trái dừa đầu lâu sẽ là những trái dừa có độ tuổi nhất định. Trên vỏ của thân dừa sẽ có 3 lỗ nhỏ. Trong 3 lỗ nhỏ này sẽ có 1 lỗ cùi mềm mà bạn có thể dùng dao chọc thủng một cách dễ dàng. Để có thể lấy nước dừa và bổ sung vỏ dừa, bạn sẽ cần một con dao hoặc mũi khoan để tạo một lỗ trên quả dừa. Phải đục 2 lỗ vì nếu đục 1 lỗ thì nước dừa không chảy ra ngoài được. Sau khi đục 2 lỗ, bạn lật ngược quả dừa xuống, kê có lỗ để nước và nước dừa chảy ra ngoài.

cách chặt dừa

Sau khi cạn nước dừa, bạn tiếp tục bổ dừa để lấy cùi dừa. Bạn cầm ngang trái dừa và gõ nhẹ cán dao vào giữa trái dừa nằm ngang. Một tay cầm dừa, tay kia đập dao, xoay dừa trong khi đập dừa. Làm điều này một lúc và hộp sọ dừa của bạn sẽ tách ra làm đôi. Bạn có thể làm cùi dừa một cách đơn giản.

Cách thêm dừa non không vỏ

Dừa nhỏ là loại dừa thường được dùng để lấy nước uống. Dừa này có thể tiếp tục được chặt lấy nước mà không cần bỏ phần vỏ xanh. Dùng dao sắc rồi từ từ gọt bỏ lớp vỏ trắng bên ngoài cho đẹp mắt. Nên gọt phần trên của thân dừa gần sọ dừa sao cho giống phần đầu dừa để hút ẩm. Khi phần chóp nổi lên, hãy dùng một con dao khác để cắt phần đầu của cùi dừa và cạy phần đã cắt. Bằng cách này, phần nhân được rút ra sẽ tạo ra một lỗ nhỏ để bạn có thể dùng ống hút nhét vào và thưởng thức nước dừa.

Xem Thêm : Cách làm cá lóc hấp hành ngọt thơm không tanh, vô cùng hấp dẫn

Cách bổ dừa non còn nguyên vỏ

Cách Thêm Vỏ Dừa Nguyên Dạng Vào Quả Dừa Nhỏ trong 3 lần vuốt, cách bổ dừa nhanh nhất và phổ biến nhất của người phương Tây. Để có thể cắt dừa trong 3 thao tác, bạn sẽ cần một con dao nặng và sắc bén khác. Bạn hãy cắt bỏ phần cuống để dừa được gọn gàng và dễ cắt.

Cách bổ dừa non còn nguyên vỏ

3 con dao sẽ được đặt theo hình tam giác phía trên thân dừa. Đầu tiên, đặt thân dừa xuống một mặt phẳng. Một tay cầm trái dừa và tay kia cầm dao để cắt bỏ lưỡi kiếm hình tam giác. Sau đó, thắt chặt hai đường tiếp theo để tạo thành một hình tam giác đầy đủ. Bạn phải dùng nhiều lực để cắt kiểu này vì phải khoét qua dừa mới cắt được dừa. Như bạn thấy, đây là một trong những cách nhanh nhất và dễ nhất để cắt một quả dừa.

Cách bổ dừa làm cơm dễ dàng

cách bổ dừa lấy cơm 1

Cho dừa vào lò vi sóng để có cơm dừa

Một trong những cách đơn giản nhất để lấy cùi dừa dễ dàng là sử dụng lò vi sóng. Các bước nấu cơm dừa bằng lò vi sóng như sau:

Xem Thêm : CÙNG CHIÊM NGƯỠNG VẺ ĐẸP HỚP HỒN CỦA NHÀ HÀNG HẢI SẢN HOÀNG THAO SEAVIEW QUY NHƠN

Bước 1: Làm nóng lò: Nhiệt độ để cho dừa vào là 190 độ C. Hãy làm nóng lò trước khi cho dừa vào nhé! Bước 2: Dừa nướng: Sau khi làm nóng lò nướng trước. Bạn cho dừa vào khay và nướng trong lò vi sóng. Thời gian hấp cách thủy dừa thường là 10 phút, nếu không bạn thấy vỏ dừa nứt ra là đã hoàn thành nướng bánh. Đồng thời kiểm tra thường xuyên trong quá trình rang để tránh dừa bị rang quá chín. Bước 3 Vớt dừa ra: Sau khi vỏ dừa nứt, nhanh chóng lấy dừa ra và dùng vải bọc lại. bước 4 Đập dừa: Dùng vải bọc dừa để đập các vật cứng như đá, sàn, tường. Bước 5 Tách dừa: Sau khi bẻ dừa thành từng miếng nhỏ, dùng mũi dao tách cùi dừa ra khỏi vỏ dừa.

Dùng búa đập vào quả dừa

Bước 1: Nghiền dừa

Dùng vải quấn chặt dừa, sau đó dùng búa đập vỡ vỏ dừa.

Bước 2: Tách dừa

Sau khi gáo dừa được bẻ thành nhiều mảnh, bạn sẽ dùng mũi dao để gọt cùi dừa khỏi lớp vỏ cứng của dừa.

Kết luận

Dừa là một loại thực phẩm bổ dưỡng được nhiều người Việt Nam yêu thích. Vừa rồi chúng tôi đã hướng dẫn các bạn cách cắt dừa siêu nhanh và dễ dàng cũng như cách gọt dừa để lấy cùi dừa. Hy vọng những thông tin này giúp bạn có thêm kiến ​​thức và có thể bổ dừa một cách dễ dàng và nhanh chóng.

Nguồn: https://anhvufood.vn
Danh mục: Góc Chia Sẻ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *