Cách bảo quản trứng vịt lộn giữ lâu mà vẫn ngon, không sợ già

Cách bảo quản trứng vịt lộn giữ lâu mà vẫn ngon, không sợ già

Trứng vịt lộn là món ăn khoái khẩu của nhiều người vào buổi sáng, rất ngon và bổ dưỡng. Đặc biệt những người gầy yếu, muốn tăng cân nhanh chóng, khí huyết lưu thông tốt thì không được bỏ qua món ăn hấp dẫn này. Tuy nhiên, nếu bạn muốn tự mua về dùng dần, món trứng vịt lộn đơn giản dưới đây thì nên học cách tiết kiệm ngay nhé!

bảo quản trứng vịt lộn 1

Tiết kiệm trứng vịt sống

Nhiều người cho rằng trứng vịt lộn để trong tủ lạnh là an toàn nhất. Điều này hoàn toàn sai trong trường hợp này. Trước hết, bạn cần hiểu thực chất của trứng vịt lộn là gì.

Trứng chiến là trứng đang trong quá trình ấp, thông thường trứng được sử dụng sau 16-19 ngày ấp, tùy theo bạn thích ăn trứng non hay già. Thông thường trứng vịt sẽ nở trong vòng 28 ngày, và máy ấp được sử dụng để đảm bảo điều này xảy ra tự động. Còn trứng vịt lộn thì chỉ cần vào khoảng ngày thứ 17. Sau khi lấy trứng ra khỏi máy sẽ làm chậm quá trình phát triển của phôi bên trong. Nếu thời tiết nắng nóng, phôi trứng có thể tiếp tục phát triển. Thời tiết lạnh khiến phôi dễ bị chết non. Vì không biết bên trong trứng vịt lộn cũng như không biết cách bảo quản nên nhiều người cho rằng tốt nhất nên để trong tủ lạnh. Nhưng điều này là hoàn toàn sai lầm. Nhiệt độ càng thấp, vịt con bên trong càng nhanh chết và thức ăn mất ngon. Vì vậy, trứng vịt lộn sống tuyệt đối không được bảo quản trong tủ lạnh.

Xem thêm:  Các shop giày sandal nữ tại TPHCM đẹp, chất lượng

Phương pháp bảo quản trứng vịt lộn sống là tìm nơi ấm áp, nhiệt độ càng gần 37 độ càng tốt, vì ở nhiệt độ này phôi trứng vẫn phát triển bình thường, mùi vị sẽ ngon hơn. Bạn có thể để trứng từ 1 đến 5 ngày, nhưng đừng để lâu quá sẽ khiến trứng bị già và nhiều lông.

bảo quản trứng vịt lộn 2

Trứng vịt luộc để trong tủ lạnh

Trứng vịt lộn sống không có trong tủ lạnh, còn trứng vịt lộn nấu chín thì sao? Để trứng vịt lộn luộc trong tủ lạnh có thực sự tốt?

Theo nghiên cứu, nó có thể được bảo quản trong tủ lạnh cả tuần, với điều kiện: trứng phải được bảo quản trong vòng 2 giờ sau khi luộc, không bóc vỏ.

Tuy nhiên, lưu ý bảo quản trong tủ lạnh ở nhiệt độ khoảng 10 độ C, các thực phẩm khác rất dễ nhiễm vi khuẩn, vì vậy bạn nên bọc trứng vào hộp kín. Để sử dụng, hãy hâm nóng hoặc làm sôi lại trứng. Nhưng bạn vẫn phải ăn càng sớm càng tốt, vì lòng trắng trứng gà dễ bị đàn hồi và chảy nước, khi ăn vào có thể bị đau bụng, khó tiêu.

bảo quản trứng vịt lộn 3

Trứng vịt lộn luộc ở nhiệt độ phòng được bao lâu?

Giống như nhiều món ăn khác, trứng vịt lộn được bảo quản ở nhiệt độ phòng trong 2 giờ sau khi nấu chín. Thực phẩm tiếp xúc với không khí càng lâu thì khả năng nhiễm vi khuẩn càng cao. Vì vậy, sau khi trứng chín nên dùng ngay hoặc để trong tủ lạnh khoảng 2 tiếng.

Xem thêm:  Bà bầu ăn trứng vịt lộn có tốt không? Ăn như nào tốt cho bà bầu

Ngoài ra, xin lưu ý rằng bạn nên ăn trứng vịt lộn trong ngày. Không nên ăn đêm dễ gây khó tiêu, khi nghỉ ngơi cơ quan tiêu hóa không thể hấp thụ hết chất dinh dưỡng.

bảo quản trứng vịt lộn 4

Trứng vịt lộn luộc qua đêm được không?

Nếu tôi nấu quá nhiều trứng vịt lộn và không ăn hết, tôi có thể để qua đêm được không? Câu trả lời là bạn không nên. Nếu không dùng hết, hãy cho vào hộp đậy kín và để trong tủ lạnh. Sau đó ăn nó vào ngày hôm sau.

Không bao giờ ăn trứng luộc chín, để bên ngoài, tiếp xúc với không khí và để qua đêm nếu không muốn bị ngộ độc.

bảo quản trứng vịt lộn 5

Có nên luộc đi luộc lại trứng vịt lộn không?

Trứng vịt lộn để trong tủ lạnh và phải hấp hoặc luộc lại để món ăn được hâm nóng vào lần sau. Vì nếu ăn ngay trứng vịt lộn sẽ dễ bị đau bụng, đầy hơi, khó tiêu mà ăn không ngon.

Tuy nhiên, nấu đi nấu lại trứng có thể làm giảm và mất chất dinh dưỡng ban đầu của chúng. Lời khuyên là hãy ăn trứng ngay khi còn nóng, hạn chế tối đa, ăn hết một lần hoặc nấu trứng cho bản thân và gia đình khi bạn muốn ăn.

có nên luộc đi luộc lại trứng vịt lộn luộc 1

Tạm thời

Bạn đã biết cách bảo quản trứng vịt lộn sống và luộc đơn giản. Không quá khó, nhưng quá dễ để thực hiện. Mọi người nhanh tay sưu tầm về, sử dụng khi cần nhé!

Xem thêm:  [#1] Bí quyết cách làm Muối Ớt Đỏ Sữa thơm ngon tuyệt hảo!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *