Cách bảo quản phô mai được lâu mà vẫn thơm dẻo hấp dẫn

Cách bảo quản phô mai được lâu mà vẫn thơm dẻo hấp dẫn

Trong xã hội phát triển ngày nay, phô mai không còn quá xa lạ với các gia đình phải không nào? Phô mai mềm và thơm có thể ăn trực tiếp hoặc chế biến thành các món ăn khác. Nhưng nếu mua nhiều thì cách bảo quản phô mai luôn thơm ngon và không sợ hỏng. Trên thực tế, có rất nhiều loại phô mai, và cũng có những cách bảo quản khác nhau. Tuy nhiên, đừng lo lắng vì ngonaz có một mẹo đơn giản cho bạn dưới đây.

bảo quản phô mai 1

Xem thêm: Cách bảo quản rau quả tươi lâu

Bảo quản loại pho mát và thời hạn sử dụng

Để bảo quản pho mát dễ dàng nhất, hãy nhớ: pho mát tươi sẽ giữ được vài ngày và pho mát cứng trong nhiều tháng. Thậm chí lên đến 8 năm, như 2 loại phô mai nổi tiếng của Ý là padano và parmigiano reggiano. Các loại phô mai chính hiện nay bao gồm.

Phô mai tươi

Phô mai tươi bao gồm: phô mai mozzarella, burrata, primosale… trong đó phô mai mozzarella là loại phổ biến nhất ở Việt Nam.

Để sử dụng loại phô mai tươi này, bạn phải bảo quản trong tủ lạnh và sử dụng trong vòng 4-10 ngày. Cách tốt nhất để bảo quản pho mát là giữ nó trong bao bì ban đầu, trong hộp và trên kệ trên cùng của tủ lạnh.

Bởi vì thứ làm cho pho mát bị hỏng là ôxy. Đó là lý do tại sao phô mai thường được bán dưới dạng gói hút chân không để giúp chúng giữ được lâu hơn các loại phô mai khác.

Xem thêm:  Tìm hiểu mô hình kinh doanh chuyển nhượng 0 đồng của Cà Phê Thứ 7

Phô mai cứng và nửa cứng

Phô mai cứng và nửa cứng bao gồm: Cheddar, Gouda, Gruyere… Phô mai cứng bạn có thể bảo quản trong tủ lạnh vài ngày. Nếu bạn muốn để lâu hơn, hãy cho vào tủ lạnh. Ngoài việc sử dụng các gói hút chân không có sẵn, bạn có thể bọc chúng trong màng bọc pho mát, giấy sáp không thấm nước và băng chúng lại trong hộp kín.

bảo quản phô mai 2

Nhiệt độ tốt nhất để bảo quản pho mát

Phô mai được bảo quản tốt nhất trong tủ lạnh. Tuy nhiên, bạn có biết nhiệt độ để bảo quản chúng?

– Phô mai tươi: Bảo quản trong tủ lạnh khoảng 14-16 độ C. Sau khi mở ra, bạn có thể phục vụ ngay với pho mát burrata. còn các loại phô mai khác như mozzarella, tresia … thì nên ngâm nước lạnh trước.

– Phô mai cứng: Luôn giữ phô mai cứng từ 4 đến 7 độ trong tủ lạnh. Ditto, nên được làm mềm ở nhiệt độ phòng trước khi dùng.

bảo quản phô mai 3

Những lưu ý khi bảo quản pho mát

Mặc dù việc bảo quản pho mát dễ dàng hơn, nhưng có một số sai lầm cần tránh có thể khiến thực phẩm nhanh hỏng và không sử dụng được.

Không bọc pho mát bằng ni lông

Giống như nhiều loại thực phẩm lên men khác, pho mát chứa men sống, vì vậy chúng cũng cần được “thở”. Việc bọc phô mai trong ni lông sẽ loại bỏ nguồn oxy và ngăn cản sự mất ẩm, do đó, phô mai sẽ nhớt hơn, tạo điều kiện cho nấm mốc phát triển. Để bảo quản pho mát tốt nhất, bạn có thể mua hộp đựng pho mát đặc biệt hoặc giấy da.

Xem thêm:  Cách làm nước mắm chấm bánh xèo ngon ngọt hơn nhà hàng

những điều cần lưu ý khi bảo quản phô mai 1

Không mua pho mát với số lượng lớn

Có nhiều phụ nữ thường xuyên mua nhiều pho mát và dự trữ để sử dụng cho lần sau. Điều này không được khuyến khích vì phô mai chỉ được sử dụng trong thời gian ngắn. Phô mai mất hương vị rất nhanh sau khi được cắt ra khỏi bánh. Sau thời gian này, bạn sẽ rất lãng phí thời gian để bỏ đi. Lời khuyên là bạn nên mua phần định ăn chứ không nên tiết kiệm.

Dùng dao cắt 1 miếng pho mát

Nếu bạn đang mua nhiều loại pho mát và muốn ăn hết chúng cùng một lúc, cách tốt nhất là bạn nên dùng dao cho từng loại. Hai loại rất dễ bị lẫn vào một con dao và chúng nhanh hỏng khi cất giữ

Đừng bào, hãy cắt pho mát và chuẩn bị

Các đầu bếp tại The Standard chia sẻ rằng họ không bao giờ nạo pho mát trước mà chỉ làm khi cần thiết. Cũng giống như bạn không nên mua nhiều phô mai, phô mai bào có thể nhanh chóng mất hương vị.

những điều cần lưu ý khi bảo quản phô mai 2

Kết luận

Với nguyên liệu chính là phô mai, bạn có thể kết hợp với các loại thực phẩm khác để tạo ra những món ăn hấp dẫn như phô mai que, bò cuộn phô mai, khoai lang lắc phô mai … Cách bảo quản phô mai trên giúp mọi người luôn có những sản phẩm tốt nhất cho sức khỏe của gia đình bạn.

Xem thêm:  Bánh bột lọc bao nhiêu calo? Ăn bánh bột lọc có béo tăng cân không?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *