Cách bảo quản nhãn tươi ngon mách đủ mẹo từ A đến Z

Cách bảo quản nhãn tươi ngon mách đủ mẹo từ A đến Z

Nhãn là một loại trái cây nhiệt đới mọng nước, có mùi thơm nhẹ và vị ngọt khó cưỡng. Thường dùng để làm các món tráng miệng, chè, sinh tố … Nhưng vì nhãn chủ yếu thu hoạch vào mùa hè nên hơi khó ăn để lâu nên mình vẫn phải mua thêm một chút và học cách cứu nhãn dưới đây nhé. . Nơi đây!

bảo quản nhãn 1

Cách bảo quản long nhãn sau khi thu hoạch

Nhãn thường bị mất nước và hư hỏng sau khi thu hoạch. Vì vậy, khi bạn đã thu hoạch hoặc mua nó, bạn nên thực hiện các bước sau:

– Bước 1: Loại bỏ ngay quả bị nứt, hư hỏng

– Bước 2: Để nhãn ở nơi thoáng mát, phủ khăn ẩm để nhãn luôn tươi.

bảo quản nhãn 2

-> Xem thêm: Cách làm sạch ốc tại nhà, vừa nấu vừa ngon

Cách lưu thẻ longan

Nếu bạn cần vận chuyển đường dài, bạn không cần phải lo lắng về các cách sau để lưu thẻ của mình.

– Trường hợp 1 Không có xe tải lạnh: Đặt nhãn trong hộp hoặc thùng thông gió tốt và phủ lên bề mặt nhãn một chiếc khăn ẩm lớn để tránh ánh nắng mặt trời. Hãy thử vận ​​chuyển trong ngày.

– Trường hợp xe lạnh 2: Bạn sử dụng công nghệ hun trùng so2 và bình gas so2 lỏng để khử nấm mốc và men thối. Sau đó đặt nhãn vào các hộp và thùng thông gió tốt. Bảo quản trong xe lạnh với nhiệt độ từ 5-10 độ và độ ẩm hơn 90%. Sử dụng phương pháp này, nhãn có thể được giữ trong khoảng 10-15 ngày.

Xem thêm:  Ăn lương khô có béo không? Lương khô có giảm cân như lời đồn không?

bảo quản nhãn 3

Cách bảo quản nhãn trong tủ lạnh

Sử dụng nhãn bảo quản trong tủ lạnh là một cách dễ dàng và hiệu quả để bảo quản được lâu. Nếu để trong tủ lạnh sẽ giữ được 2-3 tuần. Trong tủ lạnh, cùi nhãn tươi sẽ giữ được vài tháng.

Trong tủ lạnh

– Bước 1: Rửa sạch nhãn trước, cắt nhãn khỏi cành, chú ý cắt sát núm. Sau đó để ráo nước và loại bỏ những quả bị nứt, hư.

– Bước 2: Cho nhãn vào túi ni lông có rãnh rồi cho vào tủ lạnh.

* Lưu ý: Bạn nên tách nhãn thành từng túi nhỏ để dùng dần và cho vào khay riêng. Nếu để nhãn chung với các thực phẩm khác dễ làm nhãn mất nước, vỏ nhanh khô, cùi teo lại, ăn không ngon.

Trong tủ lạnh

– Bước 1: Bạn nên tách các nhãn ra và cho vào hộp nhựa kín hơi. Hoặc bạn có thể giữ nguyên hạt.

– Bước 2: Sau đó cho vào tủ lạnh.

Cách bảo quản nhãn trong tủ lạnh trong vài tháng. Nhưng nhược điểm là khi rã đông cùi nhãn rất dễ phục hồi và mềm hơn ban đầu. Vì vậy, nếu bạn muốn làm sinh tố long nhãn hoặc các món tráng miệng thì nên chọn cách này.

Lưu ý:

-Khi tách hạt nhãn nên nhanh hơn 4 giờ để không ảnh hưởng đến chất lượng cùi nhãn.

– Để hạn chế nước chảy ra trong quá trình rã đông, mỗi miếng thịt long nhãn có thể được cấp đông nhanh trong 30 phút (phương pháp làm nguội). Sau đó bảo quản ngay trong hộp kín.

Xem thêm:  Cách làm cà tím xào mỡ hành ngon thơm phức đáng mong chờ

bảo quản nhãn 4

Bảo quản long nhãn, long nhãn

Ngoài các mẹo giữ nhãn tươi lâu, việc chuyển sang phương pháp sấy khô cũng sẽ giúp quả nhãn tươi lâu hơn và có vị tươi ngon. Đầu tiên, bạn tách phần lõi của thẻ. Cho vào máy sấy chuyên dụng để loại bỏ nấm mốc và vi khuẩn bám trên quả nhãn. Dưới đây là nhiều cách để lưu chúng.

Bảo quản trong túi nhựa hoặc lọ kín khí

Sau khi quả nhãn được sấy khô, độ ẩm trong cùi nhãn còn dưới 10% thì cho vào túi hoặc lọ ni lông buộc kín. Sử dụng phương pháp này, nó có thể được sử dụng trong khoảng 1 năm trong điều kiện bình thường. Khi sử dụng, vui lòng lấy một lượng vừa đủ và nhanh chóng bọc hoặc đậy nắp lại.

bảo quản nhãn 5

Bảo quản trong tủ lạnh

Hoặc để giữ được màu sắc và chất lượng lâu hơn, nhiều người chọn cách bảo quản long nhãn và long nhãn trong tủ lạnh. Khi muốn sử dụng, bạn đợi khoảng 15 phút cho cùi mềm trở lại.

Bảo quản trong túi hút chân không

Sử dụng túi hút chân không là cách tốt nhất để bảo quản long nhãn và long nhãn. Bạn chia thành các túi nhỏ có trọng lượng phù hợp. Đặt nó vào máy hút bụi để hút hết không khí bên trong. Khi đó long nhãn ít bị ảnh hưởng bởi không khí nên màu sắc và mùi vị vẫn được giữ nguyên.

Xem thêm:  Cách làm bò bít tết ngon chuẩn vị châu Âu ngay tại nhà

* Những lưu ý khi giữ thẻ xấu hổ

– Không nên để long nhãn ngoài không khí quá lâu. Bởi nếu đặt trong điều kiện bình thường, long nhãn chỉ sử dụng được trong 1 – 2 ngày. Sau đó, chúng nhão, dính, dai nhưng hơi nhão.

– Nhãn để càng lâu, màu sắc càng giảm. Tuy nhiên, điều này là bình thường và bạn không cần phải lo lắng về điều đó.

bảo quản nhãn 6

Tạm thời

Có nhiều cách bảo quản long nhãn tươi và long nhãn, đơn giản mà hiệu quả cho cả gia đình. Mọi người nên lưu ý bảo quản để luôn có những thực phẩm tươi ngon, chất lượng nhất nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *