Cách bảo quản dầu dừa – khám phá cách giữ chuẩn và lâu nhất

Cách bảo quản dầu dừa - khám phá cách giữ chuẩn và lâu nhất

Dầu dừa được nhiều người yêu thích vì nó giúp phụ nữ có hàng mi cong vút và làn da trắng sáng mịn màng. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách bảo quản dầu dừa đúng cách. Chính vì vậy mà đôi khi bạn thấy chúng bị vón cục, vón cục rất khó xử lý. Tìm hiểu một số thủ thuật đơn giản dưới đây!

bảo quản dầu dừa 1

Tính chất của dầu dừa

Để hiểu cách bảo quản dầu dừa, bạn cần hiểu rõ nguồn gốc và đặc tính của sản phẩm.

Mặc dù có nguồn gốc thực vật, nó được coi là chất béo bão hòa do hàm lượng axit béo bão hòa cao. Điều này giúp dầu không bị oxy hóa ở nhiệt độ cao, có thể thay thế dầu ăn.

Có hai loại dầu ăn phổ biến hiện nay trên thị trường với thời hạn sử dụng khác nhau.

– Dầu dừa tinh luyện: Hạn sử dụng dưới 18 tháng là do trong quá trình sản xuất chưa vắt hết nước cốt từ cơm dừa, kèm theo đó là các chất tạo mùi, hóa chất. Chất màu đã được thêm vào.

<3

bảo quản dầu dừa 2

Cách bảo quản dầu dừa an toàn trong thời gian dài

Mục tiêu cuối cùng của việc bảo quản dầu dừa là kéo dài thời hạn sử dụng mà không làm mất chất dinh dưỡng. Nhưng nếu không biết cách có thể khiến dầu nhanh hỏng. Do đó, hãy lưu ý những điều sau:

Chất bảo quản trong dầu dừa

Bạn sẽ thấy dầu dừa được bán trong các chai khác nhau. Nhưng dầu dừa sẽ để được lâu hơn nếu bạn chọn đúng lọ và hộp bảo quản. Bao bì đựng dầu dừa phải đảm bảo:

Xem thêm:  Cách làm cá chạch chiên giòn ngon với 3 công thức khác nhau

– Bảo quản tốt nhất trong lọ kín khí và tối màu để tránh tiếp xúc với không khí, quá trình oxy hóa tăng tốc và nhanh hỏng.

– Không bảo quản dầu dừa trong hộp kim loại vì chúng có thể dễ phản ứng với các loại nước hoa khác và dễ làm biến chất dầu dừa.

– Chai chứa dầu dừa phải bằng thủy tinh hoặc nhựa để đảm bảo hóa chất không thấm vào sản phẩm.

Bảo quản dầu dừa ở đâu

– Bạn nên bảo quản dầu dừa ở nơi khô ráo, thoáng mát tránh nhiệt và ánh nắng trực tiếp.

– Vì dầu dừa có nhiệt độ nóng chảy rất thấp dưới 24 độ C, có thể dễ dàng chuyển sang trạng thái khác, vì vậy cần để ở nhiệt độ ổn định. Thường xuyên đun nóng hoặc làm mát dầu dừa có thể khiến chúng nhanh hỏng hơn.

bảo quản dầu dừa 2

Bảo quản dầu dừa trong tủ lạnh

Sử dụng tủ lạnh để bảo quản dầu dừa luôn là một cách dễ dàng, nhanh chóng và hiệu quả.

Nhiệt độ bảo quản thích hợp

Tuy nhiên, hãy cẩn thận để dầu dừa trong tủ lạnh, không bao giờ để trong tủ lạnh. Vì dầu dừa sẽ nhanh đông cứng nếu bạn để trong tủ lạnh, khó lấy ra.

Dầu dừa được bảo quản tốt nhất ở nhiệt độ khoảng 1-8 độ C. Đây cũng là nhiệt độ thích hợp để dầu dừa nguyên chất giữ được hương thơm và vị ngon.

Xem thêm:  Sen Đại Việt – Công ty chuyên cung cấp thực phẩm từ cây sen

Các sản phẩm có chứa dầu dừa

<3 Không cho vào lọ thủy tinh hoặc nhựa có miệng nhỏ, vì dầu dừa bị đông lại sẽ khó lấy ra hơn. Nếu có điều kiện, bạn có thể mua những lọ thủy tinh chuyên dụng ngoài siêu thị để đựng dầu dừa sử dụng lâu dài.

bảo quản dầu dừa 3

Bảo quản dầu dừa ở nhiệt độ phòng

Bảo quản dầu dừa ở nhiệt độ phòng có thời hạn sử dụng ngắn hơn so với bảo quản trong tủ lạnh. Tuy nhiên, việc bảo quản ở nhiệt độ phòng sẽ giúp bạn thuận tiện hơn mỗi khi sử dụng.

Bạn có thể bảo quản dầu dừa trực tiếp trong tủ bếp nhưng cần phải sạch sẽ, khô ráo, tránh xa nguồn nhiệt và ngọn lửa.

Tốt nhất bạn nên bảo quản dầu dừa trong lọ thủy tinh vì dầu dừa sẽ không bị thấm ra ngoài hoặc sợ nhựa lại thấm vào.

* Lưu ý:

– Khi dầu dừa bị đổ, hãy lau sạch bằng khăn để tránh quá trình oxy hóa bám vào dầu dừa bên trong.

bảo quản dầu dừa 4

Tạm thời

Dầu dừa có nhiều công dụng khác nhau và chứa nhiều vitamin A, E, dưỡng chất đặc biệt có lợi cho việc làm đẹp của chị em phụ nữ. Vì vậy hãy học cách bảo quản dầu dừa để giúp mọi người sử dụng được lâu và hiệu quả hơn nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *