Cách ăn ghẹ chuẩn nhất tận dụng phần thịt thơm ngon giàu dinh dưỡng

Cách ăn ghẹ chuẩn nhất tận dụng phần thịt thơm ngon giàu dinh dưỡng

Ghẹ là một món ăn ngon và bổ dưỡng, nhưng nếu bạn không biết cách ăn ghẹ ngon nhất thì bạn bỏ qua độ ngon của nó và bạn đang lãng phí thời gian của mình.

Đối với nhiều người, đặc biệt là những người yêu thích hải sản, ghẹ là món ngon với thịt thơm ngon và giàu dinh dưỡng. Nhưng đó là câu chuyện thực tế chỉ khi bạn ăn cua chất lượng và biết cách ăn đúng cách. Ngược lại, nếu mua ghẹ mà không biết cách ăn, bạn sẽ bỏ lỡ rất nhiều trải nghiệm thú vị về món ăn.

cách ăn ghẹ chuẩn nhất 1

Vì vậy, để việc ăn cua trở nên dễ dàng hơn, hãy học ngay những mẹo và mẹo ăn cua ngon nhất dưới đây để đảm bảo cua của bạn được “lột da” để có phần thịt thơm ngon, ngọt. phần lớn.

Mẹo mua ghẹ ngon và chuẩn

Thực ra ghẹ có nhiều loại khác nhau như ghẹ ba khía, ghẹ xanh, ghẹ đỏ … và chất lượng ghẹ thay đổi tùy theo mùa trong năm. Theo kinh nghiệm của những người thường xuyên ăn ghẹ thì ghẹ xanh vẫn là loại ghẹ ngon nhất. Khi mua ghẹ tươi, ngon và chắc thịt, quý khách lưu ý những điểm sau:

Chọn những con ghẹ có cảm giác chắc tay và dùng ngón tay ấn nhẹ vào yếm mà không thấy ghẹ bị xệ hay “kêu”. Cua lông không cần quá lớn, miễn sao thịt chắc.

cách ăn ghẹ chuẩn nhất 6

Nếu thích cua thịt, bạn nên mua cua đực có yếm nhỏ. Khi mua nhớ dùng tay ấn vào phần dưới ngực, nếu không thấy ghẹ tức là thịt ghẹ đã cứng.

Xem thêm:  Cách gấp hình trái tim bằng giấy chuẩn chỉnh và đẹp nhất

cách ăn ghẹ chuẩn nhất 7

Nếu bạn thích ăn ghẹ gạch, hãy chọn ghẹ cái có yếm to tròn, có màu hơi vàng.

Ngoài ra, dù bạn có “thèm” đến đâu, thì vẫn nên mua cua đúng lúc. Thường cua nhiều thịt nhất vào đầu tháng và cuối tháng, vì càng nhiều càng no.

Cách ăn cua đơn giản nhất

Để thực hiện phương pháp ăn cua này, bạn sẽ cần một con dao cùn, giấy gói, giấy báo, kéo cắt càng cua hoặc chày gỗ khác.

Bước 1: Bạn rửa sạch ghẹ, sau đó cho vào nồi hấp và thêm nước đến khi ghẹ chuyển sang màu vàng cam. Bạn chỉ nên hấp ghẹ vừa chín tới, không nên hấp lâu khiến ghẹ mất đi vị ngọt tự nhiên. Sau đó, bạn cho ghẹ ra đĩa để sẵn là có thể ăn được.

cách ăn ghẹ chuẩn nhất 5

Bước 2: Đầu tiên, bạn tách bát hoặc đĩa bằng cách tách chân cua ra khỏi chân cua. Về phần thân cua, bạn hãy nhẹ nhàng tách phần yếm của nó ra.

cách ăn ghẹ chuẩn nhất 2

Bước 3: Bạn dùng con dao xỉn màu đã chuẩn bị sẵn để lột bỏ phần màu vàng ở hai bên mình cua, vì đó là phần không ăn được. Nếu là cua cái, bạn có thể dùng thìa để ăn phần gạch dính trên mai cua.

Bước 4 : Dùng tay bẻ đôi con cua, sau đó lột hết phần thịt và ăn trước.

cách ăn ghẹ chuẩn nhất 3

Bước 5 : Dùng càng cua để bẻ càng cua, hoặc dùng chày gỗ đập nhẹ vỏ cua. Sau đó, bạn ninh phần thịt cua trong càng cua để riêng.

Xem thêm:  Cách đặt tên ff hay cho nam, tên ff cho nữ đẹp ngầu, kí tự đặc biệt

cách ăn ghẹ chuẩn nhất 4

Bước 6: Chân cua, thông thường nhiều người bỏ qua phần này hoặc cho phần thịt và vỏ vào miệng rồi bỏ phần bã đi. Tuy nhiên, đó không phải là cách ăn cua chuẩn nhất và bạn sẽ phải trả giá rất đắt. Để ăn thịt cua từ chân cua, bạn chỉ cần tách từng khớp chân rồi từ từ rút thịt ra. Vì là ghẹ tươi nên thịt chắc, rút ​​ra dễ dàng.

Món ngon của cua

Thông thường, ghẹ hấp được những người yêu thích món ghẹ ưa thích nhất vì cách chế biến đơn giản này giúp giữ được hương vị nguyên bản của thịt ghẹ cũng như độ tươi, ngọt của nó. Tuy nhiên, nếu đã chán ghẹ hấp đơn giản (hấp sả, hấp bia …) thì bạn nên thử một số món ngon khác được chế biến công phu hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *