Cá la hán magma là gì

Cá la hán magma là gì

Hiện nay, loài cá cảnh phổ biến là Callahan, được gọi là Luohan vì hình dáng độc đáo, màu sắc tươi sáng và lưng gù và đầu to giống như tiên nữ.

Bạn đang xem: Động vật chân đốt magma là gì

Bạn Đang Xem: Cá la hán magma là gì

Mặc dù cá Luohan lớn nhanh và khỏe mạnh nhưng nếu bạn không chăm sóc chúng tốt, chúng sẽ không phát triển tốt như bạn mong muốn. hocbong2016.net sẽ giúp bạn tìm hiểu về loài cá đặc biệt này nhé!

Tổng quan về cá Rohan

Tên tiếng anh là hoa sừng, thuộc bộ Perciformes (cá rô) và cichlid (rô phi). Từ giữa những năm 1990 đến những năm 2000, măng cụt lần đầu tiên xuất hiện trên thị trường cá cảnh Malaysia. Chúng được tạo ra với mong muốn khám phá bí mật sinh sản của vẹt đỏ Đài Loan, vì vậy một số cá Mỹ thuần chủng đã được lai với vẹt đỏ và một số loài cá. khác.

Ngày nay, cá Luo Han có thể được tìm thấy ở khắp châu Á, chẳng hạn như Trung Quốc, Nhật Bản; các nước Đông Nam Á, bao gồm cả Việt Nam. Luohan cũng xuất hiện ở Châu Âu và Hoa Kỳ, đặc biệt là các cộng đồng người Châu Á sống ở đó.

Cá Luohan có tuổi thọ khá cao (trên 10 năm) và sức khỏe tốt. Khi trưởng thành, chúng có thể phát triển kích thước lên tới 25-30cm, thừa hưởng nhiều đặc điểm nổi bật của cá bố mẹ và cá cái, không còn hình dáng ban đầu. Chúng có đuôi xòe đẹp, vây thường mảnh thay vì mắt to và mang ngắn.

Có hơn 60 loại cá tu hài, nhưng có 4 loại phổ biến nhất trên thị trường:

-Vajra La Hán

-Thai La Hán đỏ

-Wangye

Xem Thêm : Nguyên tắc SMARTER là gì? 3 Điều cần biết về phương pháp S.M.A.R.T.E.R

-Wang Zayu

Cách chọn cá tu hài đẹp

Hẳn là người chơi thủy sinh, luôn mong muốn chọn được một trái măng cụt đẹp. Bạn cần tham khảo những tiêu chí sau để chọn được một chiếc Luohan đẹp nhé!

– Cá chép là loài cá phải có thân hình chắc chắn, đẹp đẽ, bụng đầy đặn không có nếp gấp và miệng ngắn không bị dị tật.

– Người đứng đầu tất nhiên phải là đầu ngồi mới là vị La Hán đẹp! Phần bướu phải cân xứng với hình dạng và kích thước của cá. Một số cá đực có bướu và cá voi lưng gù rất lớn, chúng thường phát triển tùy theo độ tuổi của cá và cách chăm sóc cá tương ứng. Đầu lạc đà càng to thì càng mang lại nhiều may mắn, thịnh vượng cho cuộc sống. Vì vậy, khi người nuôi chọn nuôi cá Luohan, đa số họ thích con gù to hơn.

-Cá da có màu sắc rất đa dạng. Tuy nhiên, bạn cần tập trung vào màu sắc sáng tối của cá. Một Lohan lý tưởng phải có màu đỏ từ má đến bụng.

-Đặc biệt ở lan hồ điệp là những chấm đen trải dài trên thân. Nếu các đường nét càng giống chữ Hán thì cá Luohan càng có giá trị cao.

– Cá Luohan xinh đẹp có đôi mắt ở hai bên má. Đôi mắt cá to, tròn, lấp lánh.

-Cárahant có những đốm sáng giống như hạt trên cơ thể của nó, làm cho nó đẹp. Nếu bạn gái đeo trang sức đẹp, bạn cũng có thể so sánh các hạt trên mình cá để mang lại vẻ đẹp tương tự cho cá. Một số người gọi những điểm nổi bật này là ngọc trai. Những điểm nổi bật này thường rải rác với một màu xanh ngọc trên đuôi, vây và một phần của cơ thể. Nếu Luohan có nhiều điểm sáng, nó còn được gọi là Pearl Luohan.

Cách chăm sóc cá Luohan

Luohan là loài cá nhiệt đới nên có thể phát triển trong môi trường 20-30 độ C. Nếu nhiệt độ quá thấp, cá dễ bị bệnh ngoài da và các bệnh về đường tiêu hóa.

Cá rahat có yêu cầu chất lượng nước thấp. Nếu bạn sử dụng nước máy, hãy trữ nước trong một bể khác để có thể khử hết clo trong vòng 24 giờ trước khi đặt cá vào.

Xem Thêm : Nghiệm bội của đa thức là gì?

Xem thêm: Cách sử dụng must / have to / ought to, modal verb ought to

Tuy nhiên, bạn cũng nên chú ý đến độ pH và độ cứng của nước. Cá Lohan nên sống trong môi trường có độ pH từ 7,5-8,0. Để môi trường nước luôn ổn định nên thay nước mỗi tuần một lần. Trong bể cá, bạn sẽ thả một số san hô để giữ độ pH ổn định. Nhận biết những thay đổi của cá đối với môi trường nước.

Mặc dù măng cụt có thể sống ổn định mà không cần máy lọc nước, nhưng việc giữ cho nước sạch luôn là ưu tiên hàng đầu khi nuôi cá cảnh.

Luohan là loài rất hiếu động, vì vậy chúng sẽ xô ngã bất cứ thứ gì cản đường chúng. Mặt khác, do măng cụt có kích thước lớn nên việc bơi trong bể trang trí hòn non bộ hoặc cỏ nhân tạo dễ gây ra những vết xước bên ngoài hoặc những tai nạn không đáng có. Tốt nhất, bạn nên có một số viên sỏi trong bể cá của mình để chúng chơi đùa và duy trì hành vi tự nhiên của chúng.

Cá Luohan có thể ăn thức ăn sống, thức ăn đông lạnh và cá viên. Cá Luohan thích ăn cá mồi (cá rồng, cá nhỏ, cá Leah, tôm, sâu, bọ gậy …).

Có một số loại thức ăn khác trong tự nhiên cũng có thể giúp cá Luohan có màu đẹp và tăng kích thước đầu như: châu chấu, cào cào, dế, trứng kiến, giun, trùn … >

Bạn cũng cần chú ý đến lượng cho ăn, hai bữa một ngày là đủ. Với chế độ dinh dưỡng và thời điểm thích hợp, cá sẽ phát triển màu sắc đẹp, đặc biệt là kích thước đầu.

Sự sinh sản của cá Luohan

Lohans dễ sinh sản, nhưng nuôi một cặp cá đẹp và sinh sản với số lượng lớn có thể là một thách thức. Đặt hai con cá vào một bể kính và ngăn cách chúng bằng kính trong, sau khi sự hung hăng của nhau đã giảm bớt, bắt đầu ra hiệu để rủ nhau ra kính.

Quy tắc đầu tiên cần nhớ là nam giới phải lớn hơn phụ nữ. Trong quá trình sinh sản, con cái rất hung dữ và có thể làm con đực bị thương nặng hoặc thậm chí giết chết nó. Cá đực lớn có thể dễ dàng kiểm soát cá cái, và điều quan trọng nhất là bạn phải có đủ bể cá để chuẩn bị cho sự lớn lên nhanh chóng của cá.

Cá đực và cá cái sẽ cùng nhau dọn tổ trước khi đẻ trứng vào đó. Khi bắt đầu quá trình sinh sản, các ống sinh sản của con cái thò ra ngoài, dính trứng vào giá thể và con đực bơi đến đâu thì chúng theo đó. Hai giờ sau, khi cá đẻ xong, cá bố mẹ thường được đưa ra riêng hoặc tách kệ trứng sang hồ khác để ấp, vì sợ hai con cá cắn nhau giành tổ.

<3 Sau hai tuần có thể ăn thức ăn đặc biệt, cá xấu không đạt tiêu chuẩn có thể chọn lọc loại bỏ sau một tháng, giữ cá con có hình dạng tốt, tiếp tục nuôi đến khi trưởng thành.

Nguồn: https://anhvufood.vn
Danh mục: Kinh Nghiệm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *