Goodbye Là Gì? – 20 Cách Nói Goodbye Trong Tiếng Anh

Goodbye Là Gì? – 20 Cách Nói Goodbye Trong Tiếng Anh

Bye dịch ra tiếng việt là gì

Tạm biệt là gì? Ngoài cách chia tay truyền thống, bạn có thể sử dụng bất kỳ biểu cảm nào để trông thật “ngầu” mà không nhàm chán. Hãy cùng tìm hiểu thông tin trong bài viết dưới đây!

Bạn Đang Xem: Goodbye Là Gì? – 20 Cách Nói Goodbye Trong Tiếng Anh

Tạm biệt?

goodbye có nghĩa là “tạm biệt” trong tiếng Anh, đó là lời chào khi kết thúc cuộc trò chuyện, gặp mặt, chào tạm biệt và hẹn gặp lại. Ví dụ: chúng ta có: goodbye, see you again (tạm biệt, tạm biệt); goodbye, care of yourself (tạm biệt, giữ gìn sức khỏe!)

15 cách chào tạm biệt bằng tiếng Anh

1. Tạm biệt

Đây là cách nói trang trọng phổ biến nhất. Một ví dụ điển hình của biểu hiện này là khi bạn vừa chia tay người yêu và rất buồn, nghĩ rằng có thể bạn sẽ không bao giờ gặp lại người đó nữa. Bạn tức giận, nói “bye“, đóng sầm cửa lại hoặc cúp điện thoại.

2. Vĩnh biệt

Từ này trang trọng và trìu mến, thường được dùng như lời chào cuối cùng. Cũng giống như trong phim, đó là cuộc chia tay của hai người yêu nhau rồi sẽ không bao giờ gặp lại nhau nữa. Bạn có thể không sử dụng nó rất thường xuyên trong cuộc sống hàng ngày của bạn.

3. Chúc một ngày tốt lành

Cụm từ này tương tự với “Chúc một ngày tốt lành“, “Chúc một buổi tối tốt lành” hoặc “Chúc một ngày tốt lành Buổi tối ”, đối với những người mà bạn không quá thân thiết, chẳng hạn như đồng nghiệp, nhân viên, khách hàng hoặc bạn của những người bạn mà bạn hiếm khi nói chuyện.

4. Cẩn thận

Cụm từ này ít trang trọng hơn “Chúc một ngày tốt lành“. Sử dụng cách diễn đạt này khi bạn sẽ không gặp ai đó trong ít nhất một tuần tới.

Tạm biệt: Đây là cách nói tạm biệt phổ biến nhất bằng tiếng Anh. Bạn có thể nói “tạm biệt” với bất kỳ ai bạn biết, từ bạn bè đến đồng nghiệp hoặc khách hàng. Mọi người thường nói “tạm biệt” khi kết thúc cuộc trò chuyện, ngay cả khi trước đó họ đã nói một số cụm từ tạm biệt khác.

6. Tạm biệt

Trẻ em thường nói “bye bye” và người lớn cũng nói như vậy với chúng. Ai đó nói “bye bye” với người khác nghe có vẻ trẻ con hoặc tán tỉnh.

7. Sau này

Xem Thêm: Từ đồng nghĩa là gì? Cách phân loại và ví dụ từ đồng nghĩa?

Để sau!” là cách đơn giản mà đàn ông thường nói với nhau. Mọi người thường thêm những từ như “man”, “bro”, “dude” hoặc “dear” vào cuối. Ví dụ: “Để sau nhé bạn“.

8. Hẹn gặp lại/nói chuyện với bạn sau

Cụm từ này có thể được sử dụng với bất kỳ ai khi chào tạm biệt bên ngoài hoặc qua điện thoại.

9. Chúc bạn vui vẻ

Xem Thêm : Những câu nói tục, chửi bậy trong Tiếng Trung khẩu ngữ

Cụm từ này có nghĩa là “Chúc một ngày tốt lành” hoặc “Chúc một tuần tốt lành” và khá dễ sử dụng và thân thiện. Tuy nhiên, một số người có thể cảm thấy khó chịu vì họ nghĩ rằng “Chúc một ngày tốt lành” là cách tốt hơn để nói điều đó.

>>Học: 5 thành ngữ tiếng Anh giúp bạn tạo ấn tượng tốt trong giao tiếp

10. Còn lâu

Đây không phải là một cụm từ phổ biến hàng ngày, nhưng bạn có thể tìm thấy cụm từ này trong các tiêu đề tin tức.

11. Chà

Cụm từ này cũng không phổ biến, nhưng một số người ở miền Nam nước Mỹ vẫn sử dụng nó một cách thoải mái và tùy tiện.

12. Hẹn gặp lại sau

Đây là biến thể của “Hẹn gặp lại sau” mà người dùng mạng xã hội có thể sử dụng.

13. hòa bình/hòa bình

Hòa bình!” là một cách nói lời tạm biệt bắt nguồn từ văn hóa và âm nhạc hip-hop. “hòa bình” cũng là một câu cửa miệng vào đầu những năm 1990, và bây giờ nó dường như đã lỗi thời.

14. Tôi ra ngoài

Cũng liên quan đến nhạc hip-hop, cụm từ “Tôi đi đây!” được sử dụng khi bạn vui vẻ rời đi. Ví dụ, bạn nói điều này với đồng nghiệp khi bạn rời công việc bán thời gian vào cuối ngày.

15. Anh sẽ ngửi em sau

Xem Thêm: Truyện thơ Nôm là gì? – Theki.vn

Đây là một biến thể hơi ngớ ngẩn, ngây thơ của “hẹn gặp lại bạn sau“. Một người chú có thể chơi trò đùa này với cháu trai của mình.

16. Bình tĩnh nào

bình tĩnh có nghĩa là bình tĩnh. Đó là một cách để nói lời tạm biệt, chúc ai đó có một chuyến đi tốt đẹp hoặc dành thời gian để nghỉ ngơi và thư giãn.

17. Tạm biệt nhé

bye for now cũng là một cách chào tạm biệt thân mật. Khi bạn muốn xả stress khi gặp lại người này.

18. Hẹn gặp lại lần sau

Đây là cách chào tạm biệt lịch sự hơn là hẹn gặp lại. Lời chào này ngụ ý rằng bạn và người kia có thể gặp lại nhau vào một thời điểm nào đó trong tương lai, nhưng cả hai đều không biết chính xác là khi nào.

Lời chào này cũng đồng nghĩa với câu “Khi nào bạn rảnh đi uống cà phê”.

19. Tôi chuẩn bị cất cánh

Xem Thêm : Tên các tỉnh, thành phố của Việt Nam bằng tiếng Trung

Đây là cách để thông báo cho người khác rằng bạn đang bận và cần phải rời đi ngay lập tức. Cuộc nói chuyện xin dừng lại và hẹn một dịp khác – nếu có thể.

20. Giữ liên lạc

Lời tạm biệt nhẹ nhàng, lời nhắc giữ liên lạc và lời nhắc trạng thái khi bạn đến.

Học tiếng Anh với giáo viên bản ngữ, nói tiếng Anh lưu loát qua eiv education, liên hệ trực tiếp hotline 028 7309 9959 để được hỗ trợ.

Xem Thêm: Ngôi kể thứ 2 là gì? – Olm

học tiếng anh 1 kèm 1 giáo viên bản ngữ tại EIV

Công ty Cổ phần Quốc tế eiv là đơn vị hàng đầu tại Việt Nam cung cấp dịch vụ giáo viên bản ngữ, cung cấp các khóa học tiếng Anh cho học viên muốn nâng cao trình độ tiếng Anh, đồng thời làm việc với giáo viên nước ngoài để cải thiện kỹ năng nghe, nói, đọc, viết , và tiếng Anh người lớn, trẻ em luôn đa dạng Ngành nghề chuyên môn, cho người mất gốc, luyện thi, định cư, xin visa nước ngoài, du lịch,…

eiv International AG

Đường dây nóng: 0287 309 9959

Email: info@eiv.edu.vn

Website: eiv.edu.vn

Trang dành cho người hâm mộ: eiv education – cung cấp giáo viên địa phương

Văn phòng Hà Nội: Tầng 1, tòa nhà platinum, 6 nguyễn công hoan, quận ba đình

Văn phòng Đà Nẵng:Tầng 8, tòa nhà cevimetal, 69 quang trung, quận Hải Châu

Văn phòng TP.HCM: Lầu 6, tòa nhà estar, 149 võ văn tân, P.6, Q.3, TP.HCM

Nguồn: https://anhvufood.vn
Danh mục: Thuật ngữ tiếng Trung