Vị Trí Bugi Xe Máy Nằm Ở Đâu Và Dấu Hiệu Nhận Biết Bugi Bị Hỏng

Vị Trí Bugi Xe Máy Nằm Ở Đâu Và Dấu Hiệu Nhận Biết Bugi Bị Hỏng

Bugi xe wave nằm ở đâu

Video Bugi xe wave nằm ở đâu

Đối với hoạt động của động cơ xe máy, một trong những bộ phận rất quan trọng và không thể thiếu đó là bugi. Bugi xe máy ở đâu, câu trả lời không phải lúc nào cũng giống nhau. Mỗi dòng xe sẽ có một vị trí bugi khác nhau. Hãy xem bugi nằm ở đâu trong bài viết này.

Bạn Đang Xem: Vị Trí Bugi Xe Máy Nằm Ở Đâu Và Dấu Hiệu Nhận Biết Bugi Bị Hỏng

Bạn có biết vị trí của bugi không?

Một trong những bộ phận đóng vai trò vô cùng quan trọng trong quá trình khởi động và vận hành của động cơ chính là bugi. Chức năng của bugi là tạo ra dòng điện để động cơ đốt cháy nhiên liệu khi nó được nén ở áp suất cao. Do đó, xe không thể chạy nếu không có bugi. Để động cơ hoạt động bình thường thì bugi sẽ tạo ra tia lửa điện để động cơ hoạt động bình thường.

Để trả lời cho câu hỏi vị trí bugi, mỗi dòng xe sẽ có một vị trí bugi khác nhau. Trên xe số của bugi được đặt dưới nắp che, vị trí này thuận tiện cho người đi quan sát và kiểm tra tình trạng của bugi, đồng thời việc tháo lắp cũng dễ dàng hơn. Thay vào đó, trên chiếc xe tay ga, nó được điêu khắc hoàn toàn và bugi được gắn vào mui xe, vì vậy rất khó để đoán nó ở đâu.

Xem Thêm: Gửi đơn khiếu nại đất đai ở đâu? Quy định pháp luật hiện hành

Xem Thêm : Di tích lịch sử Dinh Độc Lập – Cục Di sản văn hóa

Mỗi dòng xe sẽ phù hợp với những loại bugi khác nhau và nhiệt độ làm việc của bugi thường là 2500 độ C. Vì vậy, có thể nói cấu tạo của bugi rất đặc biệt và có thể thích ứng với nhiệt độ của động cơ.

Có nhiều loại bugi nên sẽ có giá khác nhau, và giá của mỗi loại bugi có sự chênh lệch rất lớn. Có những chiếc bugi chỉ vài chục nghìn đồng nhưng cũng có nhiều chiếc bugi cao đến cả triệu đồng.

Vậy là bạn đã biết bugi nằm ở đâu rồi phải không? Tiếp theo, chúng tôi cũng sử dụng một số dấu hiệu để hiểu bugi bị hư như thế nào.

Dấu hiệu của bugi bị lỗi

Xem Thêm: Sweden là nước nào? Đất nước Bắc Âu này có gì đặc biệt?

Nếu thấy trên bugi có những dấu hiệu sau thì bạn nên thay bugi mới cho xe của mình, cụ thể: bugi lớn màu đen, bugi ướt đen, bugi trắng. Trong một số trường hợp, bugi có thể bị mòn xuyên tâm.

Xem Thêm : Địa chỉ Tam Cốc Bích Động nằm ở đâu – Viet Fun Travel

Bugi khô và đen có thể xe bạn đang bị đốt dầu, bạn nên thay bugi và điều chỉnh tỷ lệ dầu cho phù hợp.

Bugi có dấu hiệu chuyển sang màu đen và ẩm ướt, nguyên nhân chính có thể do dầu máy lọt vào xi lanh. Khi các lớp dầu này cháy sẽ tạo ra các mảng bám làm đen xe. Lúc này, bạn cần đưa xe đến tiệm sửa chữa ngay lập tức.

Xem Thêm: Tôm càng xanh sống ở đâu? – Hải Sản Phương Nam

Nếu bugi chuyển sang màu trắng là do bạn làm việc quá sức, nhiệt lượng cao. Có lẽ bạn đã chọn một “trình điều khiển” cho mình không phù hợp với khả năng hoạt động của nó. Bạn cần một bugi mới.

Bugi đánh lửa quá mòn là do nhiệt độ hoạt động giữa động cơ và bugi không tương thích khiến bugi đánh lửa sớm hoặc có thể do hệ thống làm mát của bugi bị trục trặc. Để khắc phục điều này, hãy thay thế “người bạn đời” của bạn bằng những chiếc bugi mới phù hợp với khả năng hoạt động của động cơ. Chỉ bằng cách này, chiếc xe có thể chạy trơn tru.

Qua bài chia sẻ trên đây, bạn đọc đã biết được vị trí của bugi. Qua đây cũng mong anh em thường xuyên theo dõi và kiểm tra bugi trên xe của mình để có thể thay thế nếu cần thiết.

Nguồn: https://anhvufood.vn
Danh mục: Giải Đáp Cuộc Sống