Bơm màng là gì? Bơm màng khí nén là gì?

Bơm màng là gì? Bơm màng khí nén là gì?

Máy bơm màng là gì? Máy bơm màng dùng để làm gì? Máy bơm màng khác với máy bơm truyền thống như thế nào? Bơm màng giá bao nhiêu, có đắt không? Tại sao phải sử dụng máy bơm màng thay vì các loại máy bơm khác?

Bơm màng là gì?

Máy bơm màng thực chất là một máy bơm hoạt động với sự hỗ trợ của động cơ điện hoặc không khí, cho phép màng bơm hoạt động qua lại, được làm bằng cao su, nhựa dẻo hoặc nhựa dẻo. Teflon. Sự chuyển động qua lại này tạo ra áp suất bên trong buồng bơm, giúp đẩy chất lỏng ra xa. Máy bơm màng có thể là máy bơm nước, máy bơm định lượng hóa chất, hoặc một số loại máy bơm sử dụng màng bơm chứ không phải cánh bơm như các loại máy bơm truyền thống khác.

Ưu điểm của máy bơm màng là cơ chế tự mồi, không cần khởi động chất lỏng trước khi khởi động máy bơm mà máy bơm có thể hút chất lỏng từ bồn chứa.

Máy bơm màng có thể được sử dụng cho nhiều chất lỏng khác nhau, hóa chất ăn mòn, hóa chất dễ cháy nổ, hóa chất nhớt, thực phẩm, …

Máy bơm màng hoạt động bằng không khí là gì?

Máy bơm màng hoạt động bằng khí là một loại máy bơm, nhưng chúng khác với máy bơm thông thường ở chỗ chúng sử dụng màng bơm để bơm chất được bơm thông qua tác động của khí nén, ngay cả khi bơm hóa chất độc hại. Chúng tạo áp lực của khí nén tác dụng lên màng bơm và truyền áp suất đó cho bơm để đẩy bơm ra ngoài.

Xem thêm:  Palo Alto Networks là gì? có phải là hãng bán tường lửa Firewall không ?

Cấu tạo máy bơm màng khí nén

Máy bơm màng bao gồm 2 màng. Các màng được nối với nhau bằng trục của phần trung tâm. Khi hoạt động, màng được ví như bức tường ngăn cách giữa không khí và chất lỏng.

Van phân phối khí nằm ở giữa máy bơm màng phân phối khí nén đến phía sau máy bơm màng.

Bơm màng hoạt động bằng không khí. Hai màng ngăn được nối với nhau bằng một trục nằm ngang, trục này được đẩy qua lại để luân phiên tạo áp suất cho buồng khí.

1. Cổng kết nối giữa bơm màng (1) và mạch chất lỏng

Bao gồm hai cổng nạp và xả. Các cổng hút và xả rất linh hoạt, có thể xoay từ 0 – 180o.

Thiết kế cổng máy bơm đơn giản và dễ lắp đặt.

Có 2 loại cổng bơm, cổng đơn và cổng kép.

2. Chất lỏng (2) (buồng bơm)

Được cấu tạo bởi hai khoang, là phần chứa vật liệu cần bơm, tiếp xúc trực tiếp với vật liệu bơm nên sẽ chịu tác động vật lý và hóa học của bơm. Do đó, buồng bơm phải được làm bằng vật liệu tương thích với máy bơm và không bị ăn mòn hoặc hư hỏng.

Thân bơm của tapflo rất chắc chắn và đơn giản.

Vật liệu có thể chế tạo: nhựa pe, nhựa ptfe, gang….

3. Van bi bơm màng (3)

Bao gồm 2 màng bơm và 4 van bi một chiều cũng chịu tác động vật lý và hóa học trực tiếp của máy bơm. Đây là bộ phận làm việc chính của bơm màng, có nhiệm vụ bơm và đẩy bơm. Màng bơm là bộ phận quan trọng, quyết định đến độ bền và chất lượng của bơm màng. Màng chắn của máy bơm màng tapflo được làm bằng chất liệu đặc biệt phù hợp với đặc thù công việc để chống lại các tác động lý hóa của máy bơm như các loại hóa chất có tính xâm thực, xâm thực. Vì vậy, chất liệu màng bơm rất quan trọng, chúng quyết định đến độ bền của máy bơm màng.

Xem thêm:  Giấy xeo

Kết cấu của màng bơm được ghép từ 5 mảnh.

Van bi một chiều ngăn và hướng dòng chất lỏng theo từng chu kỳ hút và xả. Trong chu trình hút, van bi cổng hút sẽ mở để hút chất lỏng vào buồng bơm, đồng thời van bi cổng xả sẽ đóng lại, tạo môi trường chân không cho buồng bơm hút chất lỏng. phòng máy bơm. Chu trình xả được đảo ngược, van bi cổng hút đóng, van bi cổng xả mở, màng ngăn sử dụng áp suất của khí nén để đẩy chất lỏng ra khỏi buồng bơm.

4. Van khí (4)

Chức năng của van khí là phân phối khí nén của bơm màng ra hai bên buồng khí để thúc đẩy hoạt động của bơm màng. Van của tapflo có cấu tạo đơn giản và tự bôi trơn trong quá trình hoạt động.

Ứng dụng của bơm màng trong sản xuất công nghiệp

Hiện nay, máy bơm màng được sử dụng rất phổ biến và mang lại nhiều ưu điểm vượt trội kể trên. Tuy nhiên, nhiều người vẫn chưa hiểu hết về các ứng dụng của máy bơm màng và nơi chúng được sử dụng với số lượng lớn. Dưới đây là một số ứng dụng công nghiệp nổi bật của dòng sản phẩm máy bơm này.

– Máy bơm màng được sử dụng trong ngành công nghiệp thực phẩm và đồ uống để bơm nguyên liệu sản xuất và các hương liệu tổng hợp khác.

Xem thêm:  Côn trùng là gì? Phân loại các loài côn trùng theo hình thức phát triển

– Máy bơm màng được sử dụng trong ngành công nghiệp hóa chất để bơm các chất ăn mòn như axit, polyme, keo và chất kết dính, mạ điện … vv. Trong số đó, rong biển luôn là lựa chọn hàng đầu trong ngành này.

– Đối với ngành dầu khí: bơm màng thường được sử dụng trong hệ thống bơm động cơ diesel hoặc bơm nhiên liệu cho hệ thống máy công cụ …

– Ngoài ra, máy bơm màng còn được sử dụng để bơm bùn, bơm nhiên liệu và bơm phun men.

– Ngoài ra, nó còn đóng một vai trò quan trọng trong sản xuất sơn và mực in.

– Đây là máy bơm dành cho ngành công nghiệp sản xuất nhựa và polyme, thường dùng để bơm hóa chất hoặc nhựa tổng hợp.

Công ty TNHH Dịch vụ Thiết bị Công nghiệp Việt Nam

  • Địa chỉ: Số 22, Ngõ 19, Phố Xinshui, Phước Đồng, Long Biên, Hà Nội
  • Điện thoại: 0988 947 064
  • Email: [email protected]
  • Trang người hâm mộ: facebook.com/thietbicongnghiepvieta/
  • Trang web: thietbivieta.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *