Biển số xe 90 ở tỉnh nào? Biển số xe Hà Nam là bao nhiêu?

Biển số xe 90 ở tỉnh nào? Biển số xe Hà Nam là bao nhiêu?

Biển 90 ở đâu

Biển số xe 90 ở đâu? Biển số xe 90 thuộc tỉnh nào? Kiểm tra biển số xe ở Hà Nam? Thông tin mới nhất về biển số xe các huyện của tỉnh Hà Nam năm 2022?

Bạn Đang Xem: Biển số xe 90 ở tỉnh nào? Biển số xe Hà Nam là bao nhiêu?

Hiện nay, với sự phát triển của nền công nghiệp hiện đại, các phương tiện giao thông tăng lên rất nhiều, làm cho các hoạt động giải trí, giao thông trở nên phức tạp hơn; là cơ sở cho các phương tiện giao thông di chuyển ở các khu vực khác nhau trên cơ sở chủ quyền lãnh thổ quốc tế. Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu và khám phá biển số xe ở tỉnh Hà Nam và các yếu tố liên quan đến việc đỗ xe ở khu vực này.

Luật sưTư vấn pháp luậtTổng đài tư vấn trực tuyến miễn phí: 1900.6568

1. Biển số xe 90 ở đâu? Tỉnh nào?

Biển số xe 90 tại tỉnh Hà Nam

Biển số 90 cấp cho tỉnh hà nam. Tất cả các phương tiện vận tải trên địa bàn tỉnh đều được cấp biển số 90 để chở hàng phục vụ công tác hành chính. Biển số theo quy định tại Phụ lục 2 về biển số ô tô, xe máy trong nước ban hành kèm theo Thông tư số 15/2014/tt-bca.

2. Giới thiệu về tỉnh Hà Nam:

Về vị trí địa lý: Tỉnh Hà Nam là một trong 63 tỉnh, thành phố của Việt Nam, nằm ở phía Tây Nam đồng bằng sông Hồng, vùng kinh tế trọng điểm phía Bắc, là cửa ngõ của thủ đô Hà Nội. Phía bắc giáp thủ đô Hà Nội, phía đông giáp tỉnh Hưng Yên và Thái Bình, phía nam giáp tỉnh Nam Định và Ninh Bình, phía tây giáp tỉnh Hòa Bình.

Diện tích: Tổng diện tích của tỉnh Hà Nam là 852,2 km2. Tỉnh Hà Nam có 6 đơn vị chức năng hành chính gồm 1 thành phố phủ lý, 1 thị xã và 4 huyện là bình lục, kim bang, lý nhân, thanh liêm, có 109 đơn vị chức năng hành chính cấp tỉnh. xã, gồm 6 thị trấn, 20 huyện và 83 xã. Số đơn vị hành chính cấp huyện của tỉnh Hà Nam ít nhất cả nước.

3. Biển số xe từng huyện hà nam bao nhiêu?

Để phân biệt và thuận tiện cho hoạt động giải trí và quản lý giao thông của các cơ quan nhà nước, mỗi địa danh trong phạm vi chủ quyền lãnh thổ của tỉnh Hà Nam sẽ mang một số biển số khác nhau, ví dụ: – Đối với biển số xe thành phố phủ ly, biển số là : 90 – b1 – Đối với biển số khu vực duy tiên là: 90 – d1 – Đối với biển số khu vực kim bảng là: 90 – k1 – Đối với biển số khu vực bình lộc : 90 – e1 – Biển số xe ở khu vực Qinglian là: 90 – b2 – Biển số xe của quận Liren là: 90 – l1

Xem Thêm: Mã vùng điện thoại mới nhất của 64 tỉnh thành Việt Nam – ODS

4. Thủ tục đăng ký xe Hà Nam:

4.1. Thủ tục đăng ký xe máy tại hà nam:

Để triển khai đăng ký xe máy tại tỉnh hà nam bạn cần thực hiện các bước sau:

Xem Thêm : Tháp nghiêng Pisa ở đâu? Bí ẩn tháp nghiêng Pisa 800 năm

Bước 1: Chuẩn bị giấy tờ, tài liệu

Sau khi bạn mua xe tại cơ sở, cửa hàng sẽ phân phối các mẫu sản phẩm xe máy. Để có thể thực hiện đầy đủ thủ tục đăng ký xe máy với cơ quan nhà nước, bạn cần chuẩn bị một số giấy tờ cần thiết để nộp thuế trước bạ trước khi đăng ký xe máy, bao gồm: – Giấy khai đăng ký. – Giấy tờ tùy thân của người đến đăng ký xe bao gồm: CMND/Thẻ căn cước (bản chính và bản sao); sổ hộ khẩu (bản chính và bản sao). – Hóa đơn mua xe.

Bước 2: Nộp thuế trước bạ xe

Sau khi chuẩn bị đầy đủ giấy tờ, chủ xe cần đến trụ sở chi cục thuế quận, huyện nơi đăng ký hộ khẩu thường trú để thực hiện nghĩa vụ nộp thuế trước bạ. Tại chi cục thuế quận, huyện, bạn cần điền thông tin vào tờ khai thuế và nộp các sổ sách cần thiết, sau đó nộp lệ phí trước bạ vào ngân sách nhà nước. Theo Nghị định-Luật số 45/2011/nĐ-cp về thuế suất trước bạ lệ phí trước bạ – nếu nộp lệ phí trước bạ lần đầu là 5%; – nộp lệ phí trước bạ lần thứ hai sau thì nộp thuế áp dụng tỷ lệ 1%. Trường hợp lệ phí trước bạ do người có tài sản kê khai thấp hơn 5% lệ phí trước bạ xe máy thì chuyển cho đơn vị, cá nhân thực hiện tại thành phố trực thuộc Trung ương; thành phố trực thuộc Trung ương; thị xã nơi đặt trụ sở Ủy ban nhân dân cấp tỉnh. .Nộp lệ phí trước bạ lần đầu nộp 5% lệ phí trước bạ.

Bước 3: Gửi Đơn Đăng ký Xe máy Mới cho Cơ quan

Sau khi nộp lệ phí trước bạ, bạn cần điều khiển xe ô tô đến trụ sở cảnh sát giao thông cấp huyện nơi hộ khẩu thường trú lập hồ sơ theo quy định của pháp luật thông tư 58/2020/tt-bca gồm: – Phương tiện – Phiếu kiểm tra chất lượng do đại lý cung cấp; – Hóa đơn GTGT; – Sổ hộ khẩu (cả bản chính và bản sao); – CMND/Căn cước công dân (cả bản chính và bản sao); – Biên lai nộp thuế trước bạ.

Bước 4: Xử lý hồ sơ Đăng ký xe máy tại Đại lý

Tại cơ quan công an, cán bộ sẽ tiếp nhận hồ sơ, kiểm tra giấy tờ của chủ sở hữu và hướng dẫn bạn làm thủ tục cấp giấy đăng ký xe theo quy định tại Thông tư số 58/2020/tt-bca. Ngoài ra, tổ lái còn kiểm tra tình trạng hiện tại của xe như hãng xe, đời xe, số khung, số máy, màu sơn… và thực hiện một số thủ tục khác theo yêu cầu.

Bước 5: Viết giấy hẹn và trả Giấy chứng nhận đăng ký xe máy mới

Xem Thêm: Khám phá cù lao Dung – Sóc Trăng – Du Lịch Miền Tây

Nhân viên cơ quan đăng ký sẽ viết giấy hẹn trả đăng ký xe máy cho bạn. Và hướng dẫn bạn đến cơ quan bảo hiểm để mua bảo hiểm trách nhiệm vật chất xe cơ giới và bảo hiểm trách nhiệm dân sự theo quy định của pháp luật.

4.2. Thủ tục đăng ký ô tô Hà Nam:

Để triển khai đăng ký ô tô tại tỉnh Hà Nam, bạn cần thực hiện các bước sau:

Bước 1: Chuẩn bị tài liệu

– Giấy đăng ký xe- Phiếu kiểm tra chất lượng xuất xưởng do đại lý cấp (bản chính) – Hóa đơn mua bán xe giữa đại lý và người mua (bản chính) – Hóa đơn mua bán xe giữa đại lý và đại lý (bản sao) – Giấy tờ tùy thân của chủ xe: CMND/thẻ căn cước công dân và sổ hộ khẩu (bản sao và – bản gốc để đối chiếu) – Hồ sơ xin giấy phép kinh doanh thương mại (đối với DNTN) hoặc giấy phép đầu tư vốn (đối với DN liên doanh quốc tế) (bản sao) – chứng từ lệ phí trước bạ (bản sao)

Bước 2: Đến trụ sở Phòng Cảnh sát giao thông Công an cấp tỉnh hoặc điểm đăng ký xe của Phòng để khai và nộp hồ sơ cấp biển số.

Bước 3: Thủ tục thanh toán phí đăng ký

Xem Thêm : Đóng thuế đất ở đâu? Cách đóng thuế đất online năm 2023 – Invert.vn

Sau khi chủ xe kê khai và nộp hồ sơ cấp biển số, cần đến Chi cục thuế quận, huyện nơi thường trú để thực hiện nghĩa vụ nộp thuế trước bạ đối với xe đăng ký lần đầu. 10% (cơ quan thuế thường tính giá trị xe theo giá niêm yết của cục thuế chứ không tính theo giá trị hóa đơn);

Bước 4: Đăng ký phương tiện của bạn

Để đăng ký xe, chủ xe cần đăng ký xe với Cục Cảnh sát giao thông tỉnh Hà Nam. Địa chỉ: 6 lê hoan, minh khai, phủ lý, hà nam minh Số điện thoại: 0226 3851 021 Chủ xe mang hồ sơ đã chuẩn bị ở bước 1 đến công an cửa khẩu kiểm tra để nộp hồ sơ. Xe số 1. Sau khi kiểm tra xe và sổ sách, bạn sẽ nhận được một bộ hồ sơ. Chuẩn bị cmnd hoặc giấy xuất cảnh và nộp qua cổng 3. Sau đó bạn ngồi đợi đến lượt mình gọi vào số tự động. Sau khi bấm số, bạn sẽ nhận được giấy hẹn đăng ký xe. Lấy thư hẹn đến văn phòng để trả lại các tài liệu để lấy biển số xe và trả phí đăng ký năm 2000000000000000000000000000000000000000000000000000000000000

Bước 5: Đăng ký phương tiện

Đây là thủ tục quan trọng để cơ quan chức năng xác nhận tình trạng chất lượng của phương tiện vận tải. Quá trình đăng ký sẽ bao gồm một số bước nhất định. Nếu xe đã đăng ký chính chủ sẽ ra ngay biển số và hẹn ngày đến lấy giấy đăng ký.

Xem Thêm: Khu du lịch Bọ Cạp Vàng – Điểm đến thú vị “Nhất” vào cuối tuần

5. Cách tìm biển số ô tô Hà Nam trực tuyến:

Bước 1: Truy cập trang web Cục Đăng kiểm Việt Nam, chọn thông tin xe tại đường dẫn sau: http://app.vr.org.vn/ptpublic/thongtinptpublic.aspx

Bước 2: Nhập các thông tin cần thiết để kiểm tra biển số xe, trong đó:

Biển đăng ký: Nhập thông tin biển đăng ký chính xác, bao gồm cả số và chữ cái. Nếu:

 • Biển số xe 4 số: Nhập đầy đủ thông tin của biển số xe bằng chữ thường hoặc chữ hoa, có gạch ngang hoặc không gạch ngang. Ví dụ: 90a9966, 90a9966, 90a-9966.
 • Biển số xe 5 số: Tương tự biển số 4 số nhưng có thêm chữ t ở cuối đối với ký hiệu màu trắng và dấu x đối với ký hiệu màu xanh. Ví dụ: 90a99966t, 90a99966x.
 • Mã xác nhận: Nhập theo đúng chuỗi ký tự đã cho. Tránh nhầm lẫn giữa chữ hoa và chữ thường hoặc chữ o với số 0.

  Con dấu và số CMND hiện tại: Để tra cứu thông tin biển số xe trực tuyến trên trang web của cơ quan đăng ký, bạn cần cung cấp con dấu và số CMND hiện tại để tra cứu. Khi điền thông tin này, hãy nhập dấu phân cách “-” giữa các chữ cái và số: Ví dụ: kc-2860472.

  Bước 3: Bạn nhấn Tìm kiếm, kết quả tra cứu biển số xe hiển thị các thông tin cơ bản về xe của người dùng đã đăng ký với cơ quan đăng kiểm. Kiểm tra Việt Nam.

  Bài viết của luật sư Ruan Wenyang

  Chức vụ:Giám đốc điều hành

  Lĩnh vực tư vấn:Dân sự, Hình sự, Doanh nghiệp

  Trình độ đào tạo:Thạc sĩ Luật, MBA

  Số năm kinh nghiệm thực tế: 09 năm

  Tổng số bài đăng: 9.663 bài đăng

Nguồn: https://anhvufood.vn
Danh mục: Giải Đáp Cuộc Sống