Barramundi là cá gì? Thưởng thức những món ăn làm từ cá Barramundi

Barramundi là cá gì? Thưởng thức những món ăn làm từ cá Barramundi

Cá chẽm là gì? Có thể bạn chưa biết tên khoa học của loài cá này, nhưng nếu nói về cá vược hay cá vược thì tôi tin rằng nhiều người Việt Nam đã quen thuộc với nó. Một loại cá được nhiều người yêu thích trong các món ăn gia đình này!

Cá chẽm là gì?

barramundi là cá gì

Cá rô hay cá rô (lates calcarifer) là một loài cá sống ở cả nước mặn và nước ngọt, thuộc phân họ cá rô (latinae). Nó có nguồn gốc từ miền bắc và miền đông Australia đến eo biển Torres và New Guinea, nhưng hiện được nuôi ở nhiều nơi trên thế giới, chẳng hạn như Australia, Malaysia, Ấn Độ, Indonesia, Thái Lan, Việt Nam, Vua Anh, Hoa Kỳ và Nước Hà Lan.

Cá chẽm là gì? Đặc điểm của cá chẽm

Cơ thể hình thoi với các mặt phẳng. Chiều dài cơ thể gấp 2,7-3,6 lần chiều cao, có thể đạt 1,8 m nhưng thường chỉ 19-25 cm. Đầu to, mõm nhọn, hàm trên dài đến giữa mắt. Hai vây lưng nối liền với nhau, ở giữa lõm xuống. Vây đuôi cabochon. Thân xám, bụng trắng bạc.

barramundi

Chúng thường sống trong hang hoặc thảm cỏ biển. Chúng cũng thích nghi với đáy đá ngầm. Loài cá này cũng phân bố ở vùng nước mặn. Chúng thường là loài cá hung dữ ở cửa sông và có nhiều trong kênh rạch, đầm phá và đặc biệt là các ao nuôi tôm.

Cá chẽm là gì? Cá chẽm ở Việt Nam

barramundi là cá gì

Khu vực phân bố: Vịnh Beibu, Trung Nam Hải

Xem thêm:  Trường điện từ là gì? Thuyết điện từ trường Maxwell

Nguồn nguyên liệu: khai thác, chăn nuôi (một lượng nhỏ ở miền Nam)

Mùa đánh bắt: quanh năm

Dụng cụ đánh cá: kéo lưới, câu cá

Kích thước khai thác: 350-600mm

Nuôi trồng thủy sản: Cá trong ao đất và lồng bè

Loại sản phẩm: philê cá sống, đã chế biến và các sản phẩm hỗn hợp khác

Cá chẽm là gì? Tìm hiểu về cá chẽm trong ẩm thực thế giới

Ẩm thực Úc nổi tiếng với sự hào phóng, đa dạng và tập trung vào các món ăn, và không thể bỏ qua món cá chẽm nổi tiếng. Chỉ riêng danh sách dài và chi tiết về các công việc chuẩn bị cho loài cá này cũng đủ để minh họa rằng món cá chẽm đã truyền cảm hứng cho người Úc đến mức nào.

Xem thêm: Các tour du lịch Úc hot nhất năm 2020!

barramundi là cá gì

Trong danh sách 10 món ăn nhất định phải ăn ở Úc, bạn sẽ ngạc nhiên khi biết rằng người Úc có hẳn một danh sách mang tên Bộ sưu tập công thức cá chẽm để thực khách thưởng thức. Bộ Sưu Tập Công Thức Cá Chẽm bao gồm hàng trăm công thức chế biến món Cá Chẽm vô cùng độc đáo.

Món cá chẽm trứ danh với thớ thịt săn chắc, mọng nước dường như đã mọc thêm đôi cánh để thêm phần quyến rũ dưới sự biến hóa kỳ diệu của những đầu bếp tài ba của Úc. Là điểm nhấn sáng giá, ngon miệng và khó quên của ẩm thực du lịch Úc.

Xem thêm:  Conditioner là gì? Tác dụng và cách sử dụng như thế nào?

Dưới đây là một số thông tin mà hochieuvisa có thể giúp bạn trả lời câu hỏi “Cá chẽm là gì? “. Đừng quên chia sẻ với bạn bè và để lại bình luận nếu bạn cần tư vấn thêm nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *