Bản đồ sao là gì? Bản đồ sao cá nhân, Cung hoàng đạo, Cặp đôi

Bản đồ sao là gì? Bản đồ sao cá nhân, Cung hoàng đạo, Cặp đôi

Trong chiêm tinh học, biểu đồ sao có vai trò đặc biệt quan trọng giúp xác định tính cách và vận mệnh của mỗi người. Thực ra cách lập và đọc tử vi cá nhân không quá phức tạp. Bạn có thể dễ dàng thực hiện điều này bằng cách dành thời gian tìm hiểu một số thông tin dưới đây. Bài viết này chúng tôi sẽ giải đáp cho các bạn: tử vi là gì, tử vi cá nhân, tử vi cung hoàng đạo, tử vi cặp đôi, cách xem tử vi và cách lập một lá số tử vi đơn giản.

bản đồ sao 1

Bản đồ sao là gì?

Bản đồ sao là một biểu đồ hình tròn chứa các hình minh họa về vị trí của mặt trời, mặt trăng và các hành tinh. Các ngôi sao lớn trên bầu trời được tính toán dựa trên các mốc cố định tại thời điểm sinh ra. Ở trung tâm của biểu đồ là quả địa cầu – hoặc điểm quan sát. Biểu đồ hình tròn có mặt trời ở trên cùng, đường chân trời phía Tây ở bên trái và đường chân trời phía Đông ở bên phải.

Cụ thể hơn, cấu trúc cơ bản của biểu đồ là một vòng tròn có tâm là trái đất. Xung quanh nó là 12 ngôi nhà, 12 chòm sao, các hành tinh và đường kết nối giữa các hành tinh. 12 chòm sao mà bạn biết bao gồm: Bạch Dương, Ma Kết, Song Tử, Kim Ngưu, Cự Giải, Xử Nữ, Thiên Bình và hơn thế nữa. Mỗi chòm sao đại diện cho một năng lượng khác nhau.

Có 12 ngôi nhà trong vũ trụ, được đánh số từ 1 đến 12. Mỗi ngôi nhà đại diện cho một vùng của cuộc sống.

Biểu đồ sao cá nhân

Biểu đồ ngày sinh – Biểu đồ ngày sinh là một biểu đồ tử vi dựa trên giờ sinh của một người. Nó xác định chính xác các hành tinh quay quanh mặt trời từ nơi bạn nhìn trên Trái đất khi bạn sinh ra.

Sử dụng bản đồ này, bạn có thể hiểu tính cách và tiềm năng của mỗi người bằng cách phân tích vị trí của các hành tinh và cách chúng tương tác khi một người được sinh ra, dựa trên các nguyên tắc chiêm tinh được nghiên cứu qua hàng nghìn năm.

Tử vi cung hoàng đạo

Tử vi cung hoàng đạo là một biểu đồ hình tròn mô tả vị trí của các hành tinh, mặt trời, mặt trăng và các ngôi sao trên một cơ sở cố định tại thời điểm con người sinh ra, như đã mô tả ở trên. Tuy nhiên, bản đồ này sẽ tập trung nhiều hơn vào việc tìm hiểu xem người đó thuộc cung hoàng đạo nào, tính cách và tiềm năng phát triển trong lĩnh vực nào. Để biết thêm chi tiết, chúng ta tiếp tục đọc bản đồ sao dưới đây.

Xem thêm:  Top 10 các môn thể thao giúp bạn khỏe và đẹp hơn

bản đồ sao 2

Cách đọc bản đồ sao chính xác

Cấu trúc cơ bản của bản đồ sao

Trước khi muốn tìm hiểu cách đọc bản đồ sao, bạn phải biết chính xác những gì hình ảnh và đường màu thể hiện.

Cấu trúc cơ bản của bản đồ sao là một vòng tròn tập trung vào Trái đất. Các yếu tố chính của bản đồ là 12 ngôi nhà, 12 chòm sao, hành tinh, liên kết hành tinh.

Vị trí:

– 12 cung hoàng đạo là 12 cung hoàng đạo: Bạch Dương, Song Tử, Kim Ngưu, Cự Giải, Xử Nữ, Sư Tử, Thiên Bình, Hổ Cáp, Nhân Mã, Bảo Bình, Ma Kết, Song Ngư.

– 12 ngôi nhà được đánh số từ 1 đến 12. Mỗi ngôi nhà đại diện cho một lĩnh vực của cuộc sống.

– Các hành tinh không chỉ được phân bố theo ngày tháng năm sinh mà còn tạo thành một khía cạnh trong tử vi, bao gồm:

 • Hành tinh xã hội: Sao Thổ, Sao Mộc
 • Hành tinh cá nhân: Mặt trời, Mặt trăng, Sao Hỏa, Kim loại, Nước
 • Thế hệ hành tinh: Sao Diêm Vương, Sao Thiên Vương, Sao Hải Vương. Chúng thường đại diện cho tính cách và vận mệnh của mỗi người.
 • Cách đọc bản đồ sao

  Cách đọc bản đồ sao không thực sự phức tạp. Tuy nhiên, để chính xác hơn cần có thời gian và sự kiên nhẫn. Dưới đây là một số thuật ngữ biểu đồ bạn cần biết.

  – Tên tiếng Anh và ngày sinh của 12 cung hoàng đạo

  – Ý nghĩa của các hành tinh trong thiên thể

  Bản đồ chòm sao trên bầu trời với 10 hành tinh. Mỗi hành tinh đại diện cho một ý nghĩa khác nhau. Tìm bên dưới.

  + mặt trời

  Mặt trời là một yếu tố ảnh hưởng rất nhiều đến mọi người. Nó thể hiện tính cách, khả năng lãnh đạo và thành công của một người. Ngoài ra, mặt trời còn tượng trưng cho người đàn ông, người chồng, người cha …

  Mặt trời có những quyền năng liên quan đến nguyên tắc sống, sức khỏe, địa vị, danh vọng, sự tiến bộ, lòng tự trọng, khả năng tiếp thu …

  + Mặt trăng

  Mặt trăng cũng đóng một vai trò quan trọng khi nó ở gần Trái đất nhất, di chuyển nhanh qua cung hoàng đạo. Mặt trăng đại diện cho phụ nữ như vợ và mẹ, cũng như trực giác, tâm trạng, thủy triều, cảm xúc, thói quen, v.v., vì vậy hành tinh này đang thay đổi nhanh chóng và không thể đoán trước.

  Ngoài ra, mặt trăng đại diện cho mong muốn, sở thích, nhu cầu, sự nhạy cảm, khả năng sinh sản … của con người.

  + Sao Kim

  Sao Kim trên bản đồ nằm trong cùng một chòm sao với mặt trời hoặc có 4 chòm sao liền kề vì chúng không bao giờ cách mặt trời quá 46 độ. Hành tinh này tượng trưng cho tình yêu, sự dịu dàng, dịu dàng, êm ái, hài hòa, nhạy cảm.

  + Sao Mộc

  Sao Mộc là dấu hiệu của sự giàu có, thư thái, lạc quan, thịnh vượng, đạo đức và lòng khoan dung. Ngoài lý tưởng, tầm nhìn, thể thao, du lịch, v.v., những người có ngôi sao đang lên có xu hướng làm mọi việc nghiêm túc và theo nguyên tắc.

  + Sao Thủy

  Sao Thủy là một hành tinh trung lập đại diện cho suy nghĩ, lý luận, giao tiếp, ngôn ngữ và nhận thức, nhưng chúng không nhất quán và có thể dễ dàng thay đổi.

  + Sao Hỏa

  Sao Hỏa đại diện cho năng lượng, sự tự tin, xung đột và cạnh tranh. Nó quy định các hoạt động, chiến tranh, tai nạn, công cụ, bỏng, thép …

  + Sao Thổ

  Sao Thổ quy định hình thức, trách nhiệm, tổ chức, tham vọng, khả năng làm việc, v.v. Nó quy định luật pháp, lý thuyết khoa học, truyền thống, phong tục, sự kiên nhẫn …

  p>

  + Sao Hải Vương

  Sao Hải Vương quy định điều hướng, truyền hình, âm nhạc, phim ảnh, huyền bí, tâm linh, sáng tạo … Ngoài ra, nó còn ảnh hưởng đến chất kích thích, bệnh tâm thần, mộng du, thôi miên …

  + Sao Thiên Vương

  Sao Thiên Vương đại diện cho sự phát minh và sáng tạo trong khoa học, tâm lý học và sự hiểu biết về quy luật tự nhiên. Chúng tượng trưng cho sự khôn ngoan, nhân bản, tự do, không vâng lời, không tưởng, ích kỷ.

  + Sao Diêm Vương

  Sao Diêm Vương cai trị sự mê đắm, vòng đời của con người và cái chết, sự phát triển chậm lại, áp bức, cô lập, vi rút, vi khuẩn.

  – Ý nghĩa của ngôi nhà trong bản đồ sao

  bản đồ sao 3

  Bảng xếp hạng ngôi sao cặp đôi

  Ngoài bản đồ sao, mọi người còn có một dạng khác là bản đồ sao, tên tiếng anh là “synastry”. Họ nghiên cứu sự tương tác và qua lại giữa hai người, xem các đặc điểm mối quan hệ của hai người trong các khía cạnh khác nhau của cuộc sống của họ. synastry không chỉ để xem những câu chuyện tình yêu mà còn là nơi để bạn bè, người thân, đối tác, đồng nghiệp …

  Biểu đồ chiêm tinh được tạo ra bằng cách chồng 2 chòm sao riêng biệt theo nguyên tắc chồng chất. Có nghĩa là, hệ thống hoàng đạo được duy trì trong hai thiên thể, và các ngôi nhà, hành tinh và các điểm hình học được quay theo hệ thống này.

  Có một số yếu tố cần xem xét khi xem xét:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *