Bản chất hóa học của gen là?

Bản chất hóa học của gen là?

Bản chất hóa học của gen là gì

Gen chủ yếu mang thông tin cấu trúc của prôtêin trong nhân, còn prôtêin chỉ được hình thành trong tế bào chất.Nêu bản chất hóa học của gen?

Bạn Đang Xem: Bản chất hóa học của gen là?

Câu hỏi:

Bản chất hóa học của gen là gì?

A. Gen thực chất là các đoạn phân tử DNA chứa thông tin di truyền.

Bản chất của gen là khả năng tự tái tạo.

Xem Thêm: 140 Từ vựng tiếng Anh chuyên ngành khách sạn phổ biến nhất

Bản chất của gen là một đại phân tử gồm nhiều đơn phân.

Xem Thêm : Vẽ hoa phượng rơi đơn giản và đẹp nhất năm 2022

Bản chất của gen là một đơn phân.

Câu trả lời đúng là a.

Tính chất hóa học của gen là những đoạn phân tử ADN chứa thông tin di truyền, theo chức năng khác nhau người ta chia gen thành nhiều loại, nhưng ở đây chủ yếu đề cập đến gen cấu trúc mang cấu trúc thông tin điều hòa protein.

Giải thích tại sao câu trả lời đúng là làm:

Xem Thêm: Top 10 mẫu Phân tích hình tượng người nông dân nghĩa sĩ trong văn tế nghĩa sĩ Cần Giuộc

Gen là một đoạn của phân tử ADN có chức năng di truyền nhất định. Theo các chức năng khác nhau, gen được chia thành nhiều loại, ở đây chủ yếu đề cập đến gen cấu trúc mang thông tin, có thể quy định cấu trúc của protein.

Trung bình mỗi gen gồm khoảng 600 đến 1500 cặp nuclêôtit có trình tự xác định. Mỗi tế bào của mỗi loài chứa nhiều gen, ví dụ: Drosophila có khoảng 4.000 gen, con người có khoảng 3,5 triệu gen.

Ngày nay, con người đã hiểu biết khá sâu sắc về cấu trúc và chức năng của gen, người ta đã lập được sơ đồ về sự phân bố gen trên NST của một số loài. Những hiểu biết này rất được quan tâm không chỉ trong lý thuyết mà còn trong thực tiễn như chọn tạo giống, y học và kỹ thuật di truyền.

Xem Thêm : Đề kiểm tra học kì 1 (Đề thi học kì 1) – Ngữ văn 6

Quá trình tự nhân đôi của ADN tuân theo các nguyên tắc sau:

Xem Thêm: Cách sử dụng Powerpoint đơn giản cho người mới bắt đầu

– Nguyên tắc bổ sung: Mạch ADN mới của đời con được tổng hợp dựa trên mạch khuôn mẫu của ADN bố mẹ. Các nucleotit trong mạch khuôn liên kết với các nucleotit tự do trong môi trường nội bào theo nguyên tắc: a liên kết với t và ngược lại, g liên kết với x và ngược lại.

– Nguyên tắc giữ nguyên một nửa (bán bảo toàn): Trong mỗi ADN con đều có một mạch ADN mẹ (sợi cũ) và mạch còn lại được tổng hợp mới.

Quá trình tự sao của ADN là cơ sở của quá trình sao chép nst, sau đó là quá trình hình thành 2 ADN con là quá trình hình thành cơ chất prôtêin để hình thành 2 nhiễm sắc thể.

Bản chất hóa học của gen là ADN. Do đó, dna là nơi lưu trữ thông tin di truyền, nghĩa là thông tin về cấu trúc của protein. Các gen khác nhau được phân bổ dọc theo chiều dài của phân tử DNA.

Do đặc tính tự sao chép, dna có thể truyền thông tin di truyền qua các thế hệ tế bào và sinh vật. Sự tự nhân đôi của ADN là cơ chế phân tử của tính di truyền và sinh sản, các đặc điểm của mỗi loài được duy trì ổn định từ thế hệ này sang thế hệ khác, đảm bảo sự liên tục của quá trình sinh sản của sinh vật.

Nguồn: https://anhvufood.vn
Danh mục: Giáo Dục