Mẫu bài tham luận về công tác chuyên môn trong đại hội chi bộ

Bài tham luận cá nhân

Bài tham luận cá nhân

Video Bài tham luận cá nhân

Tổ chức họp chi bộ để nhận thức, đánh giá công tác chuyên môn của tổ chức. Vì vậy, cần đưa ra những thảo luận, ý kiến ​​để xây dựng tập thể. Là thành viên của tập thể, mọi người cần có tinh thần xây dựng. Công việc chuyên môn sẽ không hiệu quả nếu nó chỉ được thực hiện theo những nguyên tắc cứng nhắc. Do đó cần phải có tư duy mới, tính linh hoạt và trình độ chuyên môn cao. Một cá nhân tiêu biểu cần gửi bình luận để đóng góp ý kiến ​​nhằm nâng cao chuyên môn của tổ chức. Các cá nhân trên tinh thần xây dựng tập thể cần phát biểu tại Đại hội.

Bạn Đang Xem: Mẫu bài tham luận về công tác chuyên môn trong đại hội chi bộ

Luật sưTư vấn pháp lý miễn phí Điện thoại 24/7: 1900.6568

1. Thảo luận công việc chuyên nghiệp:

Diễn ngôn mang lại quan điểm và ý kiến ​​xây dựng trong tổ chức:

Lý luận được trình bày để lấy ý kiến, phát biểu ý kiến ​​trước các cuộc họp chi bộ. Có thể triển khai ở nhiều tổ chức, đơn vị khác nhau. Ở đó, nó đảm bảo một cách tiếp cận có ý nghĩa bởi những cá nhân góp phần vào sự thành công của các sự kiện của tổ chức.

Việc thảo luận là rất quan trọng trong hoạt động của bất kỳ ngành hoặc tổ chức nào. Các cá nhân trực tiếp tham gia vào công việc của tổ chức có thể bày tỏ ý kiến, thảo luận và đưa ra những đánh giá, giải pháp cho các hoạt động trong tương lai. Hội nghị mang tính chất thảo luận, qua đó nhằm đóng góp, phát triển các quan điểm và trình bày tại hội nghị.

Ví dụ như bài luận công việc chuyên môn của câu lạc bộ giáo viên, để thu hút mọi người, bài luận cần có thông tin liên quan trực tiếp. Bày tỏ quan điểm, chính kiến ​​về vai trò, chức năng của người thầy. Giáo viên giới thiệu nội dung thảo luận trước cuộc họp. Căn cứ vào thực tế, phản ánh hiệu quả tình hình dạy học và chất lượng dạy học.

Nội dung triển khai:

Người điều hành cuộc thảo luận phải đưa ra thông báo dựa trên những gì đã nêu. Trong đó, cần bao gồm những nội dung chính sau:

– Xin chào kính chào quý vị đại biểu, chúc toàn thể đại hội sức khỏe, hạnh phúc, thành công và thành công trọn vẹn.

Xem Thêm: 55 hình ảnh buồn vì nhớ nhà cực ý nghĩa, stt buồn nhớ quê hương

– Vào thảo luận.

Hãy comment những nội dung, khía cạnh mà bạn muốn phân tích, đóng góp những ý kiến ​​mang tính xây dựng và hoàn thiện. Nhấn mạnh vai trò, ý nghĩa của công việc, những điều chỉnh cần thiết và phương thức tác động. Trong hoạt động chuyên môn, sự thay đổi này mang lại hiệu quả và chất lượng công việc.

Giống như nghề dạy học: Nghề dạy học là nghề cao quý nhất trong các nghề cao quý. Vì vậy, giáo viên cần phải thay đổi, làm thế nào để thực hiện PPDH vào thực tế và nâng cao chất lượng dạy học?

Xem Thêm : Tác phẩm: Bến quê | Soạn văn 9 chi tiết

– Tham chiếu đến các hoạt động công việc thực sự tồn tại trong đơn vị:

– Chỉ ra nguyên nhân của thực tế này. Xác định nguyên nhân gốc rễ và nguyên nhân trực tiếp của tác động. Trong số đó, không có những cách thức tác động kịp thời và hiệu quả vào những nguyên nhân có thể hình thành và duy trì. Do đó, sự xuất hiện của sự tồn tại có mức độ và tính chất không chắc chắn.

– Hỏi cách cải thiện những tình huống này. Cũng như đưa ra những nhận xét, góc nhìn về các giải pháp nhằm cải thiện tình hình. Trong hoạt động nghề nghiệp, ngoài việc đưa ra quan điểm từ bên ngoài về sự tồn tại đã được điều chỉnh. Nó phải được nhận thức và điều chỉnh từ bên trong, tức là phải nâng cao kiến ​​thức, năng lực, trình độ hoặc tư tưởng nghề nghiệp để thực hiện hoạt động nghề nghiệp có hiệu quả.

2. Chương thảo luận công việc chính bằng tiếng Anh là gì?

Câu lạc bộ tiếng Anh Thảo luận về Công việc Chuyên mônCâu lạc bộ Thảo luận về Công việc Chuyên môn.

3. Bài văn mẫu:

Dưới đây là các bài văn mẫu bồi dưỡng nâng cao công tác chuyên môn của giáo viên. Từ đó nâng cao chất lượng giáo dục và nâng cao hiệu quả học tập của học sinh. Điều này có động lực to lớn đối với sự nghiệp trồng người và phát triển đất nước.

Bài văn mẫu:

Xem Thêm: Luận giải ý nghĩa tên Minh Thư là gì? Tên đẹp dành cho bé gái

Kính thưa quý vị đại biểu. Kính thưa đại hội.

Lời đầu tiên cho phép tôi xin gửi tới quý vị đại biểu cùng các thầy cô giáo lời chúc sức khỏe, hạnh phúc và thành công trong sự nghiệp trồng người. Chúc hội nghị thành công tốt đẹp.

Xem Thêm: Luận giải ý nghĩa tên Minh Thư là gì? Tên đẹp dành cho bé gái

Kính thưa quý vị đại biểu. Kính thưa đại hội.

Trước hết tôi rất vinh dự và cảm ơn Hội nghị đã cho tôi cơ hội được bày tỏ quan điểm của mình về công tác chuyên môn. Đây là một trong những nhiệm vụ quan trọng nhất trong hoạt động của nhà trường.

Các đồng chí thân mến!

Cố Thủ tướng Phạm Văn Đồng đã từng nói: Nghề dạy học là nghề cao quý nhất trong những nghề cao quý, là nghề sáng tạo nhất trong những nghề sáng tạo. Thầy cô không chỉ dạy chữ mà còn dạy người, như cây tùng bên núi, cây nguyệt quế trong rừng sâu, lặng lẽ tỏa ra trí tuệ và sức sống.

Chính xác. Tôi rất vinh dự và tự hào khi được cùng các đồng chí gánh vác sứ mệnh vẻ vang là dạy dỗ, giáo dục học sinh từ thế hệ này sang thế hệ khác. Tuy nhiên, để hoàn thành nhiệm vụ cao cả này không phải là điều dễ dàng đối với mỗi giáo viên chúng tôi. Vì vậy, mỗi chúng ta cần chú trọng hơn nữa công tác chuyên môn để nâng cao hơn nữa chất lượng giảng dạy.

Như các thầy cô đã biết, vẫn còn một bộ phận không nhỏ học sinh chán học, lười học, chưa có tinh thần học tập đúng đắn. Ngoài ra, khả năng tự học còn hạn chế, khả năng làm bài thi yếu. Họ không nhận ra tầm quan trọng của tri thức, không xác định được phải phấn đấu vì điều gì,…  

Xem Thêm : Văn mẫu lớp 10: Phân tích truyện Tấm Cám (Dàn ý 14 Mẫu) Những bài văn mẫu lớp 10 hay nhất

Có nhiều lý do cho việc này:

Có thể do ý thức học tập của các em chưa cao, cũng có thể do người nhà chưa quan tâm đúng mức. Hay do năng lực của thầy chưa đủ nên không thu hút được học sinh theo học, không đánh được tâm lý học sinh.

Mặt khác, áp lực từ nhiều phía khiến học sinh chỉ biết học mà không biết mình học gì, tiếp thu được gì. Ngoài ra, ảnh hưởng xã hội cũng tác động không nhỏ đến việc học của trẻ. Nhưng theo tôi, nguyên nhân là do phía chúng ta – giáo viên là quan trọng nhất.

Thực tế một số giáo viên còn thiếu tinh thần trách nhiệm trong công tác giảng dạy. Một số giáo viên còn lười tự học, tự bồi dưỡng về chuyên môn, nghiệp vụ và phương pháp giảng dạy. Vậy làm thế nào để khơi dậy cảm hứng học tập của mỗi học sinh? Làm thế nào chúng ta có thể nâng cao hơn nữa chất lượng giảng dạy?

Xem Thêm: Phân bón amoni nitrat là gì? Ứng dụng trong nông nghiệp

Các đồng chí!

Có một số bước có thể giúp cải thiện tình hình. Tiếp theo, tôi cũng muốn mạnh dạn trao đổi với các bạn một số giải pháp mà tôi đã nghĩ ra trong quá trình thực tập giảng dạy mấy năm qua.

1.Người thầy phải có kiến ​​thức vững chắc. Đây là điều quan trọng nhất đối với một người trong nghề dạy học. Vì nó là nền tảng, là thành phần thiết yếu để tạo nên một khóa học thành công. Dù phương pháp dạy học có tích cực, hợp lý đến đâu, cách diễn đạt của giáo viên có lưu loát đến đâu mà kiến ​​thức không chính xác, phong phú thì các yếu tố khác khó có cơ hội phát huy. .

Để có kiến ​​thức vững vàng, mỗi giáo viên cần chú trọng trau dồi năng lực tự học, nâng cao chất lượng nghề nghiệp. Chúng ta có thể học hỏi từ tài liệu, phương tiện truyền thông, đồng nghiệp, mọi lúc, mọi nơi.

2. Làm tốt công tác chuẩn bị cho từng tiết học như: lập kế hoạch dạy học, thiết kế giáo trình, tìm kiếm thông tin liên quan đến bài học, v.v. Cần tổ chức các hoạt động dạy và học hợp lý, có nề nếp. Hệ thống câu hỏi gợi mở được thiết kế nhằm kích thích sự hứng thú của học sinh và đảm bảo nguyên tắc lấy học sinh làm trung tâm.

3. Chú ý đổi mới phương pháp dạy học phù hợp. Theo tôi “mỗi thầy cô giáo là một tấm gương về tự học và đổi mới”. Giáo viên cũng cần tăng cường hơn nữa việc ứng dụng công nghệ thông tin, sử dụng hợp lý đồ dùng dạy học trực quan trong dạy học, giảm bớt hoạt động của giáo viên trên lớp, học sinh dễ dàng kiểm soát kiến ​​thức, đồng thời cũng có tác dụng lôi cuốn, kích thích không khí lớp học.

4.Trong mỗi giai đoạn dạy học, giáo viên cần giúp học sinh nắm vững kiến ​​thức cơ bản, bám sát chuẩn kiến ​​thức, kĩ năng, phân loại học sinh theo từng mục tiêu, xác định kiến ​​thức trọng tâm cần đạt. Luôn sàng lọc học sinh trong giờ học, đặt câu hỏi và gọi điện phỏng vấn nhiều đối tượng, tập trung vào các em dễ bị tổn thương. Luôn thể hiện sự tự tin ở học sinh bằng cách động viên và khuyến khích họ khi họ tiến bộ.

5.Cần tăng cường kiểm tra đánh giá học sinh và phát triển theo hướng đa dạng hóa hình thức kiểm tra, để học sinh tự học. Sau mỗi tiết học, giao câu hỏi ôn tập và bài tập về nhà cho học sinh, phân chia trọng điểm và dạng câu hỏi thường gặp của mỗi tiết học theo nội dung văn bản hoặc hướng dẫn học sinh lập dàn ý ôn tập. Cụ thể, chi tiết và liên hệ chặt chẽ với kiến ​​thức cơ bản.

Giáo viên cũng cần đặc biệt chú ý rèn luyện kĩ năng viết, kĩ năng diễn đạt, dùng từ đặt câu, luyện chữ viết để học sinh trình bày bài rõ ràng, sạch đẹp. Sau mỗi bài viết, giáo viên cần dành nhiều thời gian sửa chữa, chú thích, sửa chữa chi tiết để học sinh nhận ra lỗi sai và sửa chữa kịp thời.

6. Chú trọng dạy kỹ năng sống cho học sinh theo chương trình phù hợp. GVCN có thể tích hợp dạy học vào các hoạt động hoặc hoạt động giáo dục ngoài giờ lên lớp giúp học sinh hình thành các kĩ năng sống cần thiết để ứng phó với tác động của đời sống xã hội.

Trên đây là quan điểm của tôi về trách nhiệm của giáo viên và việc nâng cao chất lượng dạy học. Cám ơn vì sự quan tâm của bạn!

Nguồn: https://anhvufood.vn
Danh mục: Giáo Dục

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *