Americano là gì? Nguồn gốc, cách pha americano đơn giản và chuẩn nhất

Americano là gì? Nguồn gốc, cách pha americano đơn giản và chuẩn nhất

1 Americano là gì? Nguồn gốc của cà phê Mỹ

tiếng Mỹ là gì?

americano là một loại cà phê espresso, còn được gọi là Americano, một loại Americano truyền thống được pha bằng cách pha loãng cà phê espresso với nước sôi theo một tỷ lệ đồng nhất, xác định, có vị đắng nhẹ hơn.

Nguồn gốc của Americano

Mặc dù là sự cải tiến từ cà phê espresso nguyên bản (có nguồn gốc ở Ý), Americano có nguồn gốc từ thói quen uống cà phê của người Mỹ. Điều đó cho thấy, cái tên Americano xuất phát từ thói quen uống cà phê của những người lính Mỹ ở châu Âu trong Thế chiến thứ hai.

Những người lính thường uống cà phê sau những giờ huấn luyện vất vả. Tuy nhiên, vị đắng của cà phê espresso lại không hợp khẩu vị của họ, thậm chí loại cà phê này còn trở thành nguyên nhân khiến nhiều người say xỉn, mất tập trung hay chóng mặt.

Vì vậy, họ đã pha loãng cà phê espresso với nước sôi để giảm bớt vị đắng và một số tác dụng phụ của cà phê sau khi uống, một phương pháp đã có hiệu quả với nhiều lính Mỹ thời bấy giờ. Dần dần, cà phê Americano đã trở thành thức uống truyền thống của người Mỹ.

Hai thành phần trong một cốc Americano

Để pha một ly Americano, bạn sẽ cần pha 1 tách (khoảng 25 – 30 ml) cà phê espresso với 30 – 470 ml nước sôi.

Xem thêm:  TẤT CẢ CÁC THÌ TRONG TIẾNG ANH: SƠ ĐỒ CÁC THÌ TRONG TIẾNG ANH

Do đó, thành phần của một ly Americano bao gồm cà phê espresso và nước đun sôi, nên vị đắng của Americano được giảm đi rất nhiều. Loại cà phê này cũng thường bị nhầm lẫn với cà phê đen lâu – một loại cà phê được pha từ cà phê espresso với nước sôi theo tỷ lệ 1: 1.

3 cách để tạo ra Americano

Không khó để bạn làm một ly Americano, hãy thử cách làm do dien may xanh gợi ý dưới đây:

Chuẩn bị nguyên liệu và dụng cụ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *