10 Benefits and Uses of Electronic Gadgets in Learning

Trong thời đại công nghệ và kết nối, thiết bị điện tử đã len lỏi vào quá trình học tập của học sinh trong lớp học. Những tiện ích này đã được sử dụng để liên tục cải thiện và minh họa những cách mà học sinh có thể học. Các thiết bị mà sinh viên sử dụng nhiều nhất là máy tính bảng, điện thoại và máy ảnh.

Ngoài ra, những sản phẩm điện tử này còn giúp ích cho các nhu cầu ngày càng tăng của học sinh. Nhiệm vụ và cộng tác được thực hiện dễ dàng hơn với công nghệ có thể được sử dụng cho mục đích giáo dục.

Bạn đang xem: Advantages of using electronic devices in learning

Tuy nhiên, vẫn còn tranh luận về những ưu điểm và nhược điểm của việc sử dụng thiết bị điện tử trong lớp học. Bài đăng trên blog này nêu bật những lợi thế mà nó có thể mang lại cho sinh viên.

Vậy lợi ích và công dụng của các tiện ích đối với việc học tập của học sinh là gì?

Theo một nghiên cứu năm 2005 của Behnke, Gilliland, Schneider và Singer, việc sử dụng các tiện ích như máy tính bảng trong lớp học có thể giúp cải thiện thành tích của học sinh và cũng giúp giảm số lượng học sinh học kém trong lớp.

Hơn thế, tiện ích còn giúp nâng cao hiệu quả phương pháp giảng dạy và khả năng học tập của học sinh sử dụng máy tính bảng trong lớp học.

Nói chung, việc sử dụng các sản phẩm điện tử làm cho các hoạt động trong lớp linh hoạt hơn. Tính năng, chức năng đa dạng của các đồ dùng trong lớp học cũng giúp thay đổi phương pháp dạy và học một cách hiệu quả, từ đó kích hoạt các giác quan khác nhau của học sinh thông qua việc sử dụng các đồ dùng này.

Xem thêm 5 tiện ích tốt nhất để giảm lượng khí thải carbon trong nhà của bạn

Xem thêm 5 tiện ích và ý tưởng thiết kế để thay đổi thú vui ngoài trời của bạn

Học tập theo truyền thống dựa vào các chiến lược lấy giáo viên làm trung tâm. Nhưng với những thay đổi trong phương pháp giảng dạy và sự sẵn có của các thiết bị trong lớp học, việc học đã rời xa trọng tâm đó.

Theo một nghiên cứu năm 2012 của nah, lim và yih, các thiết bị điện tử giúp tạo điều kiện và minh họa cho việc học lấy học sinh làm trung tâm bằng cách cung cấp chức năng bổ sung cho phép học sinh đóng vai trò tích cực trong lớp học. Sự độc lập và khả năng kiểm soát tiến độ học tập của họ bằng cách sử dụng các tiện ích này tạo điều kiện cho sự tham gia được cá nhân hóa.

Xem thêm:  Ý nghĩa lời đề từ Khi tôi chết hãy chôn tôi với cây đàn

Việc duy trì là một yếu tố quan trọng trong việc xác định liệu một học sinh có thể thành công trong lớp học hay không. Tương ứng, việc kích hoạt nhiều giác quan của học sinh khi sử dụng thiết bị điện tử trong lớp học có thể giúp các em ghi nhớ kiến ​​thức.

Ví dụ: theo Krause, Mogalle, Pohl và Williams (2015), trò chơi xã hội hóa có thể giúp cải thiện khả năng ghi nhớ kiến ​​thức của học sinh.

Xem Thêm: Audio – Truyện cổ tích Tấm Cám – Bà kể cháu nghe

Nội dung không còn được trình bày thông qua các phương pháp truyền thống như sử dụng bảng đen, bản vẽ in ra giấy và máy chiếu đen trắng kiểu cũ, mà thông qua việc sử dụng các tiện ích trong lớp học, các bài thuyết trình nghe nhìn và truyền thông không chỉ có sẵn mà còn cũng xách tay cho sinh viên.

Học sinh và giáo viên cũng có thể tùy chỉnh cách sử dụng các thiết bị điện tử để trình bày thông tin trong lớp học. Những phương pháp này thường làm tăng sự tham gia của lớp học.

Do tính linh hoạt và cá nhân hóa của các tiện ích trong lớp học, sự cộng tác giữa các học sinh đã tăng lên, đặc biệt là trong sự tương tác và tương tác trong lớp học.

Như đã đề cập trước đó, việc sử dụng các tiện ích giúp việc học trở nên linh hoạt. Ngoài ra, do chức năng và khả năng tiếp cận của các tiện ích, sự hợp tác trở nên tự nguyện hơn so với các phương pháp học tập truyền thống. Điều này thể hiện rõ nhất trong các lớp học ảo, các cuộc thảo luận trực tuyến và các sự kiện trực tuyến.

Đây là cách sử dụng tiện ích nổi tiếng nhất trong lớp học. Học sinh không còn cần phải trực tiếp đến thư viện để duyệt qua các cuốn sách bản cứng để nghiên cứu đơn giản hoặc làm bài tập về nhà. Thông tin nằm trong tay họ trong vòng vài giây.

Ngoài ra, các yêu cầu trực tuyến không giới hạn ở google hoặc học giả google. Các trường cũng thường cung cấp quyền truy cập vào cơ sở dữ liệu kỹ thuật số học thuật nghiên cứu có trả tiền như ebsco và jstor. Các nền tảng cơ sở dữ liệu này không còn giới hạn trong máy tính của thư viện, sinh viên cũng có thể truy cập chúng qua máy tính bảng và điện thoại di động.

Học sinh không còn ghi chú nữa nhưng họ có thể lưu trữ sách và ghi chú dưới dạng bản sao pdf hoặc sách điện tử hoặc bằng cách chụp ảnh các ghi chú trong lớp. Giảng viên hoặc giáo sư cũng có thể ghi lại âm thanh và video của bài giảng và thảo luận miễn là họ cho phép. Ngoài ra, bất cứ khi nào họ cần tài liệu, họ có thể lấy tài liệu đó trên thiết bị di động nhất, chẳng hạn như điện thoại di động.

Xem thêm:  Đại lượng tỉ lệ nghịch: định nghĩa, tính chất & dạng toán thường gặp

Hơn nữa, theo một nghiên cứu năm 2005 của Behnke, Gilliland, Schneider và Singer, việc sử dụng các tiện ích như máy tính bảng làm tăng lượng thông tin mà học sinh nhận được.

Vì thông tin sẵn có hơn nên học sinh có thể thực hành tích cực xác nhận với nhau về dữ liệu được cung cấp cho họ. Do đó, cải thiện sự lưu loát thông tin và tư duy phản biện của họ.

Nói về tư duy phản biện, bạn tự hỏi làm thế nào để cải thiện tư duy phản biện trong bài viết của mình? Dưới đây là 5 mẹo về cách cải thiện kỹ năng tư duy phản biện của bạn trong bài viết học thuật

Theo nghiên cứu năm 2017 của mada, các tiện ích có thể giúp phát triển các kỹ năng học tập như thu thập, đánh giá và sử dụng thông tin.

Và theo thomas, o’bannon và bolton vào năm 2013, vì học sinh có thể tự xác minh thông tin qua internet, điều này làm tăng khả năng giao tiếp, cộng tác và giải quyết vấn đề hợp tác giữa học sinh và thậm chí cả giáo viên.

Xem Thêm: Toán Tư Duy Finger Math Là Gì? Có Nên Cho Con Học Toán Finger Math

Học sinh và giáo viên không còn cần phải phổ biến thông tin chỉ qua tin nhắn văn bản hoặc email mà có thể thực hiện được nhờ thiết bị điện tử, nền tảng di động và chia sẻ dễ dàng hơn các thông tin cần thiết liên quan đến trường học như nhóm facebook, lớp học google và các trường học quản lý học tập khác hệ thống.

Ngoài ra, việc cộng tác giữa sinh viên và giáo viên trở nên dễ dàng hơn do hầu hết các tiện ích đều có các tính năng sư phạm có thể được sử dụng cho việc học.

Lớp học ảo là một nền tảng học tập trực tuyến. Bên trong lớp học ảo, học sinh và giáo viên sử dụng các cơ chế như hội nghị truyền hình, bảng trắng trực tuyến và hộp trò chuyện.

Điều này rất tốt cho việc linh hoạt trong học tập và tối đa hóa lợi ích của công nghệ trong giáo dục. Theo nghiên cứu của McBrien và Jones, lớp học ảo là một nền tảng có thể tăng cường sự tham gia và tương tác của học sinh do học sinh có thể tiếp cận với các công cụ và cơ chế kỹ thuật số.

Xem thêm:  TIMMY ENGLISH - TIẾNG ANH CHO NGƯỜI ĐI LÀM

Kết luận

Của bạn đây! Chúng ta đã điểm qua tất cả 10 lợi ích và cách sử dụng thiết bị điện tử trong lớp học. Tuy nhiên, những lợi ích này chỉ có thể được tối đa hóa nếu việc sử dụng các tiện ích này được giám sát. Ví dụ, nên giảm thiểu hoặc cấm sử dụng các ứng dụng truyền thông xã hội trong các cuộc thảo luận trừ khi được yêu cầu và liên quan đến các hoạt động đang diễn ra trong lớp học. Các mục đích sử dụng phi giáo dục khác của các tiện ích này cũng nên được giảm thiểu. Mặt khác, sử dụng thiết bị điện tử trong lớp học có thể khiến học sinh mất tập trung và phản tác dụng.

Giới thiệu

charm jayme là Trưởng phòng Tiếp thị của inkmypapers ở Singapore. Cô ấy thích đọc sách, uống cà phê và ăn sáng.

Nguồn

ellis-behnke, r., gilliland, j., schneider, g. ie, & Singer, d. (2003). Lợi ích giáo dục của một lớp học không cần giấy tờ sử dụng máy tính bảng. MIT, Cambridge, MA, Hoa Kỳ.

Krause, m., mogalle, m., pohl, h., & Williams, j. j.(tháng 3 năm 2015). Một yếu tố thú vị thay đổi cuộc chơi: Thúc đẩy khả năng giữ chân học sinh trong giáo dục trực tuyến thông qua trò chơi hóa xã hội. Kỷ yếu của hội thảo acm [email protected] lần thứ 2 (2015) (trang 95-102).

Động cơ, một. (2017). Quan điểm của sinh viên và giảng viên về lợi ích, cơ hội và thách thức của việc sử dụng các thiết bị CNTT trong bài giảng. Fountain: Tạp chí Nghiên cứu Liên ngành, 1(1), 108-132.

McBryan, J. L., Cheng, R., & Jones, P. (2009). Không gian ảo: Sử dụng các lớp học trực tuyến đồng bộ để tạo điều kiện thuận lợi cho học sinh tham gia vào việc học trực tuyến. Đánh giá nghiên cứu học tập phân tán và mở quốc tế, 10(3).

Không, ví dụ: a., lim, t. h., & vâng, b. (2012). Nâng cao việc học lấy học sinh làm trung tâm bằng cách sử dụng các quảng cáo trên TV trên wiki. thủ tục-khoa học xã hội và hành vi, 67, 144-155.

Thomas, K. m., o’bannon, b. w., & Bolton Bay (2013). Điện thoại di động trong lớp học: Quan điểm của giáo viên về hòa nhập, lợi ích và rào cản. Máy tính trường học, 30(4), 295-308.

Xem Thêm: Top 9 Bài Văn Thuyết Minh Về Món An Thịt Nướng Ngon, Thịt Heo Xiên Nướng Ngon

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *