9 Cách gói hoa đẹp đơn giản mà ý nghĩa cho dịp lễ đặc biệt

9 Cách gói hoa đẹp đơn giản mà ý nghĩa cho dịp lễ đặc biệt

Bạn yêu hoa, đam mê và muốn học cách gói thật đẹp để có thể tự tay gói một bó hoa tặng người thân trong những dịp đặc biệt. Ở Việt Nam, nhiều dịp kỷ niệm như sinh nhật, ngày quốc tế phụ nữ 8/3, ngày nhà giáo Việt Nam 20/11, ngày phụ nữ Việt Nam 20/10 đều cần đến một bó hoa. Dưới đây, ngotaz sẽ hướng dẫn cách gói hoa tươi đẹp giúp bạn biến điều ước này thành hiện thực. Tìm ra ngay bây giờ!

Cách quấn hoa hồng dài

Bạn có thể làm một bó hoa hồng đẹp bằng cách tham khảo cách dễ dàng để giữ cho lá to hơn thẳng và nhiều lá hơn (hoặc không cắt tỉa, tỉa bớt lá).

Làm như sau:

 • Khi quấn 1 bông hồng, bạn có thể dùng lá của các cây khác để bó hoa đẹp hơn.
 • Bọc giấy bóng kính dưới bông hoa.
 • Bạn có thể chọn thêm lớp giấy crepe trên cùng: 2 tấm bằng nhau, bằng chiều rộng của bó hoa, có thể cách nhau dài khoảng 50cm, rồi ép chặt lại.
 • Sau đó bó chúng thành 1 bó hoa hồng dài và đẹp tùy theo sở thích của bạn.
 • Bó hoa đơn cổ điển

  Đối với cách gói hoa này, sử dụng giấy gói Hàn Quốc đơn giản nhưng xinh xắn thường rất ấn tượng.

  Tương tự như cách đóng gói ở trên, thu hút chủ yếu bởi cách đóng gói bằng giấy sáng tạo và lạ mắt. Kết nối từ dây với một chiếc nơ bổ sung để tạo ra một liên lạc đặc biệt.

  Bó hoa hồng 1 bí ẩn

  Để sử dụng phương pháp gói 1 bông hoa đơn giản này, bạn cần làm theo các hướng dẫn sau:

  • Chọn một bông hồng đỏ tươi
  • Sử dụng giấy gói cao cấp lưới đen.
  • Sau đó, quấn một bông hồng vào khăn giấy yêu thích của bạn. Cách làm của bó hoa hồng này vô cùng đơn giản nhưng lại vô cùng đẹp mắt, mang đến cảm giác bí ẩn và thông điệp vô cùng ý nghĩa cho người nhận.

   Cách làm một bó hoa hồng tròn

   Dụng cụ chuẩn bị

   Hoa hồng đỏ hoặc màu bạn yêu thích (khoảng 20-30 cành), giấy gói Hàn Quốc, khoảng 2 bó lá nguyệt quế và 1-2 chiếc nơ.

   Các bước xung quanh hoa hồng

   Bước đầu tiên trong cách gói hoa hồng là chọn 3 cành hoa hồng thẳng và đẹp nhất ở giữa rồi xếp theo hình tam giác.

   Tiếp tục sắp xếp các cành hoa còn lại trên các cạnh của tam giác theo thứ tự cho đến khi hết hoa.

   Khi cắm hoa, bạn cần cố định bó hoa một cách chắc chắn. Sau khi đã làm tròn, hãy thêm lá nguyệt quế xung quanh để tăng thêm sự hấp dẫn và ấn tượng cho bó hoa. Cố định bó hoa tổng thể với nhiều biểu ngữ hơn. Tiếp theo, bọc bên ngoài bó hoa bằng giấy cao cấp Hàn Quốc thành hình ôm lấy bó hoa, thắt nơ là xong.

   Tương tự như các bước trên, bạn có thể hoán đổi giấy gói Hàn Quốc cho các loại giấy báo khác để tạo thành một bó hoa hồng đẹp.

   Cách Bó Hoa Hướng Dương Tròn

   Đang chuẩn bị

   10-15 cành hoa hướng dương, lá dài bản rộng, kéo, kim bấm, giấy lụa gói hoa 2 tấm khổ rộng, dây trang trí (ruy băng, dây thừng …).

   Các bước để có một bó hoa hướng dương tròn

   Bước 1: Những chiếc lá có bản dài, bạn hãy gập đôi chúng lại và cố định bằng ghim để chiếc lá đẹp hơn.

   Bước 2: Lấy khoảng 3 cành hướng dương ghép lại. Làm một bó hoa nhỏ xinh bằng cách cắm xung quanh 3 bông hoa bằng 3 chiếc ghim ở trên.

   Bước 3: Lấy một từ khăn giấy có chiều rộng gấp đôi và quấn quanh nửa bên ngoài của bó hoa đã làm ở trên. Sau đó, bạn buộc dây thun phía dưới và đặt nửa còn lại của bó hoa lên mảnh giấy màu tím thứ hai, hơi che đi phần đầu của tấm giấy.

   Lưu ý rằng nên buộc chặt phần dưới của trụ để bó hoa chặt hơn. Để làm nổi bật bó hoa hướng dương của bạn, bạn có thể trang trí nó bằng ruy băng hoặc nút thắt. Dùng kéo cắt bỏ những cành dài bên dưới bó hoa để hoàn thành bó hoa.

   Bước 4: Hoàn thành việc gói bông hoa hướng dương tròn bằng cách chỉnh sửa hình dáng bông hoa của bó hoa sao cho hài hòa và cân đối nhất.

   Cách làm một bó hoa loa kèn

   Chuẩn bị và Dụng cụ

   Khoảng 10-15 bông hoa ly, cốc màu trắng, hồng và vàng là tùy chọn; hoa baby trắng hoặc hoa Salem, ruy băng, kim ghim …

   Các bước của hoa lily tròn

   Đầu tiên, bạn lấy một chiếc kéo và cắt thân cây theo chiều dài vừa phải. Chọn một trong những bông hoa loa kèn đẹp nhất để đặt ở trung tâm.

   Tiến hành đặt thêm 3 bông hoa loa kèn xung quanh cây hoa loa kèn ở giữa. Cố định bó hoa bằng băng dính.

   Tiếp theo, lấy thêm 3 bông hoa loa kèn nữa và sắp xếp xung quanh các bông hoa đã được dán băng keo và tiếp tục dán băng keo toàn bộ bó hoa.

   Tiếp tục xếp các cành hoa lily còn lại cho đến khi hết hoa, căn chỉnh sao cho hoa có độ tròn nhất định rồi dùng băng dính cố định lại. Sau đó, phủ thêm một lớp hoa baby hoặc hoa Salem lên bên ngoài bó hoa để tạo ấn tượng cho toàn bộ bó hoa.

   Cách chi tiêu bằng ví của bạn

   Chuẩn bị nguyên liệu

   Trước khi bắt đầu tiêu tiền, bạn cần có những thứ sau:

   • Chuẩn bị một xấp gồm khoảng 30 tờ tiền trở lên có mệnh giá bằng nhau. (Số lượng tờ có thể được điều chỉnh theo sở thích cá nhân)
   • Giấy gói hoa, giấy bóng kính, giấy crepe
   • Tăm tre dài
   • Hoa hồng sáp
   • Hoa khô hoặc hoa tươi
   • Que xốp dài, băng keo Scotch, kẽm bó hoa.
   • Nơ hoa
   • Các bước kiếm tiền

    Bước 1:

    Đầu tiên, bạn xếp các cánh hoa để xác định điểm giữa của tờ tiền.

    Gấp đôi hai đầu của tờ tiền, sau đó bóp nhẹ tay cầm, sau đó đặt một chiếc tăm vào giữa và cố định bằng băng dính.

    Tiếp tục gấp 2 đầu tờ tiền vào trong, nhớ kéo 2 đầu tờ tiền lại với nhau và chạm đáy. Cố định nó bằng băng dính. Tiếp tục thực hiện tương tự với các cánh hoa còn lại.

    Bước 2: Bắt đầu cắm hoa.

    Xếp hoa hồng sáp ở giữa dải xốp. Tiếp tục đặt các cánh hoa đồng tiền xung quanh bông hồng.

    Khoảng 6 cánh hoa tiền được đặt lần đầu tiên. Chèn và căn chỉnh đều và khít với bông hồng.

    Phích cắm thứ hai sẽ thấp hơn phích cắm đầu tiên khoảng 1 cm. Đưa cánh hoa kim tiền áp sát các cánh hoa khác cho đến hết vòng. Tùy theo số lượng, bạn có thể đặt từ 10 đến 12 cánh hoa.

    Sau khi cắm, điều chỉnh cho vừa vặn, tiếp tục cắm lớp thứ 3 rồi bắt đầu gói hoa. Các bước cắm tương tự như hai cách cắm trên.

    Bước 3:

    Sau khi sắp xếp xong, bạn cắm một ít hoa khô hoặc hoa tươi. Nên chọn hoa khô vì chúng sẽ tươi lâu hơn. Giữ cố định cành hoa khô và dùng băng dính quấn lại.

    Nếu giấy gói là giấy bóng kính, bạn có thể dùng thêm giấy lụa hoặc giấy gói màu trắng để che bớt khuyết điểm của tăm tre và xốp. Cắt đôi một miếng giấy crepe và bắt đầu bằng cách cắt một miếng nhỏ để che phần xốp. Dùng kéo cắt bỏ phần giấy lụa thừa, gấp lại và dán bằng băng keo.

    Tiến hành quấn phần dưới của bó hoa bằng khăn giấy.

    Dùng 3 tờ giấy gói hoa 60cm x 60cm.

    Gấp đôi 2 tờ giấy gói hoa và cắt. Lấy hai mảnh giấy vừa cắt theo đường chéo, hai đầu giấy cách nhau 15 cm. Cố định nó bằng băng dính và đặt bó hoa lên trên. Khoảng cách từ bông hoa đến giấy gói là 1 ô.

    Tiếp tục dùng giấy gói cho đến khi hết bó hoa. Lưu ý căn lề bằng khoảng cách từ 2 tấm đầu tiên. Đối với những người mới bắt đầu, nên sử dụng băng dính để cố định.

    Sau khi gấp giấy gói hoa, dùng đất sét bọc giấy gói hoa hoặc buộc bó hoa bằng kẽm.

    Bước 4:

    Sử dụng giấy gói hoa thứ ba để mở ra và đặt bó hoa ở giữa.

    Cầm hoa bằng một tay và tay kia vuốt giấy gói. Kéo thẳng tờ giấy và bắt đầu gấp cho đẹp.

    Chải thật đẹp, sau đó dùng băng dính hoặc kẽm buộc chặt lại. Đây là cách quấn hoa tiết kiệm nhất mà cũng rất đơn giản.

    Cách gói hoa bằng giấy báo chỉ dành cho hoa hồng

    Đối với hoa hồng, thường có nhiều lựa chọn đóng gói. Tuy nhiên, khi bạn muốn bọc hoa hồng, sử dụng giấy báo lại mang đến nét thẩm mỹ độc đáo và rất mới lạ. Khi vẻ đẹp cổ điển toát ra từ giấy báo, hãy khiến những cánh hoa càng thêm nổi bật.

    Cách gói hoa bằng giấy báo sẽ nhanh chóng và dễ dàng. Bạn có thể quấn hoa hồng thành hình dài hoặc hình tròn. Mỗi phong cách có một vẻ đẹp riêng. Sau đó, bạn chỉ cần lấy giấy báo và gói hoa lại.

    Bạn nên cẩn thận khi gói hoa hồng trong giấy báo. Tốt nhất là đặt tờ báo nằm nghiêng. Đối với bó hoa tròn, cuộn quanh một bên của bó hoa.

    Cũng có tác dụng nếu bạn muốn quấn những bông hoa dài. Chỉ cần cắt một mảnh giấy báo, sau đó đặt tờ báo lên bàn và đặt bó hoa lên đó. Dùng kéo uốn cong ở các góc để giấy báo ôm hoa một cách tự nhiên.

    Tiếp theo, bạn quấn bó hoa bằng một tờ báo nhỏ khác. Bạn nên đo sao cho tờ báo chỉ bằng 1/3 tổng chiều dài của bó hoa.

    Đối với những bó hoa hồng dài, bạn có thể đặt tờ báo nằm nghiêng. Đảm bảo các góc của tờ báo cao hơn bó hoa. Sau đó, bạn cũng lần lượt cuốn sao cho giấy báo che hết các bông hoa. Có lẽ đó là một cách dễ dàng để gói hoa trong giấy báo mà hầu hết các cô gái có thể làm.

    Cách làm hoa oải hương đơn giản bằng cách gói hoa trong giấy báo

    Hoa oải hương bao bọc khác với những bông hoa thông thường khác. Vì hoa khá lâu tàn nên tốt nhất bạn nên gói trong tờ báo khổ lớn.

    Đối với hoa oải hương này, bạn nên chọn hoa khô. Đồng thời, bạn đã chọn tờ báo màu vàng cổ điển ngày nay thay vì tờ báo màu trắng. Bởi vì loài hoa oải hương này mang một vẻ đẹp cổ điển, gói nó trong giấy báo cũ là một lựa chọn tuyệt vời.

    Cách gói hoa oải hương bằng giấy báo cũng được thực hiện theo các bước cơ bản:

    Đặt tờ báo lên bàn và đặt bó hoa oải hương lên đó.

    Tiếp theo, bạn gấp cả hai mép của tờ báo, tương tự như cách bạn thường gấp máy bay.

    Cố định điểm đó bằng keo. Bạn nên sử dụng thêm dây đai để tạo điểm nhấn cho toàn bộ bó hoa. Bạn đã gói những bông hoa oải hương trong giấy báo.

    Kết luận

    Với những mẹo đơn giản trên đây về cách quấn hoa đẹp, hẳn bạn đã hứng thú hơn với việc tìm kiếm những phong cách mới và niềm vui với hoa phải không? Chúc may mắn với hướng dẫn của chúng tôi.

    Xem thêm:  Cách cắt kính đơn giản [Cắt không cần dao, kính cường lực, kính 2 lớp]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *