Biển số 73 ở đâu?

Biển số 73 ở đâu?

73 ở đâu

Hiện tại, biển số xe dân sự trên toàn quốc được chia theo tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương theo thứ tự từ 1-99, việc cấp biển số sẽ được thực hiện theo quy định của Chính phủ. Cơ quan chức năng có thể dễ dàng tra cứu biển số và quản lý các phương tiện tham gia giao thông. Biển số 73 cũng thường gặp ở các tỉnh, thành phố lớn. Vậy đâu là biển số xe 73?

Bạn Đang Xem: Biển số 73 ở đâu?

Biển số 73 ở đâu?

Biển số 73 là biển số của tỉnh Quảng Bình, do Phòng Cảnh sát giao thông tỉnh Quảng Bình cấp và quản lý.

Tình hình giao thông tỉnh Quảng Bình

6 tháng đầu năm 2021, tỉnh Quảng Bình có thêm 18.204 phương tiện (gồm: 2.929 ô tô; 14.026 mô tô; 1.249 xe máy điện). Tổng số phương tiện đang quản lý trên địa bàn tỉnh là 617.487 phương tiện (gồm 53.615 ô tô; 531.082 mô tô; 31.594 xe máy điện và 1.196 phương tiện nội địa).

Với sự gia tăng nhanh chóng của các phương tiện giao thông, một số khu vực phát triển đã xuất hiện tình trạng tắc nghẽn, đặc biệt là ở thành phố Tonghai. Tại thành phố Thông Hải, dự án cầu vượt đường cao tốc và đường sắt nối phía đông và phía tây thành phố, kéo dài Trần Quang Khải, Hà Văn Quán, đi qua nút giao đường sắt bắc nam theo hướng nam Lý – Trung Trường, đã được phê duyệt và khởi công xây dựng giảm ùn tắc đô thị trong giai đoạn mới.

Ký hiệu biển số xe đơn vị hành chính tỉnh Quảng Bình

Xem Thêm: Sông Hàn ở Hàn Quốc – địa điểm không thể bỏ qua khi đến Seoul

– Bằng lái xe máy:

Xem Thêm : Review và kinh nghiệm đi Six Senses Ninh Vân Bay Nha Trang

+ Biển số xe thành phố Thông Hải: 73-b1;

+ Kiểm tra biển số xe: 73-c1;

+Biển số khuyến mại: 73-d1;

+Biển số xe: 73-e1;

Xem Thêm: Biển số xe 81 ở tỉnh nào? Mã theo các huyện là bao nhiêu?

+Biển số xe: 73f1;

+ Biển số Quảng Ninh: 73-g1;

+Biển số xe: 73-h1.

Xem Thêm : Biển số xe của các huyện ở Cao Bằng mới nhất 2023

– Biển số xe đăng ký tại Bến Tre: 73a, 73b, 73c, 73d, 73ld.

Phạt khi sử dụng biển số giả

Theo quy định tại Điều 16, Điểm d Điều 5 và Điểm c Điều 6 Nghị định 100/2019/nĐ-cp thì xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt và xử lý theo quy định sử dụng trái phép Điều khiển xe ô tô có GPLX do cơ quan có thẩm quyền cấp sẽ bị phạt 4 triệu đồng đến 6 triệu đồng, ngoài ra còn bị tịch thu giấy phép điều khiển phương tiện; từ tháng 1 đến tháng 3 sẽ bị tước quyền sử dụng giấy phép lái xe tước đoạt. Ngoài ra, chủ xe ô tô mang biển số không do cơ quan có thẩm quyền cấp tham gia giao thông sẽ bị xử phạt như sau:

Tôi có được tham gia giao thông trong thời gian chờ cấp biển số không?

Xem Thêm: Thông Tin Tiểu Sử MC, Diễn Viên Trường Giang – Nghệ Sĩ Việt

Hiện nay, theo Thông tư số 58/2020/tt-bca của Bộ Công an, thời hạn cấp đổi biển số lần đầu, đổi biển số là sau khi nhận được Giấy chứng nhận đăng ký xe cơ giới hợp lệ. Tuy nhiên, trong một số trường hợp cụ thể, đặc biệt là trường hợp sang tên xuyên tỉnh, bên bán đã làm thủ tục đăng ký xe, thu hồi biển số trước khi bên mua làm thủ tục đăng ký xe dẫn đến xe không có biển số. biển số xe có thời hạn hay chờ Biển số xe là nhu cầu thiết thực của nhiều người.

Trong thời gian chờ cấp đăng ký, biển kiểm soát phương tiện, chủ phương tiện không được điều khiển phương tiện tham gia giao thông trừ trường hợp phương tiện thuộc diện phải đăng ký tạm thời.

Trường hợp không đăng ký tạm trú, vượt xe mà không có GPLX hoặc GPLX (được chấp thuận GPLX do cơ quan nhà nước có thẩm quyền cấp) là vi phạm giao thông và cần bị xử lý theo quy định. Bởi nếu cho phép lưu hành tự do xe ô tô không có biển số, không làm thủ tục đăng ký với cơ quan có thẩm quyền của quốc gia thì cơ quan điều tra, ngành quản lý phương tiện sẽ khó kiểm soát. Chẳng hạn như cướp xe, gây tai nạn rồi bỏ trốn,…

Lái xe không có GPLX sẽ bị xử phạt theo quy định tại Nghị định số 100/2019/nĐ-cp quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt. Ví dụ, đối với trường hợp xe mô tô (mô tô):

Trên đây là toàn bộ nội dung liên quan đến Biển số xe73 ở đâu? Mọi thắc mắc liên quan đến nội dung các bài viết trên, bạn có thể liên hệ với chúng tôi để được giải đáp nhanh nhất.

Nguồn: https://anhvufood.vn
Danh mục: Giải Đáp Cuộc Sống