7 Cây Quyền Lực

7 Cây Quyền Lực

Vào những năm 1950, nhà tâm lý học John R. Page. pháp và bertram raven xác định thế giới có 5 quyền lực. Đến thế kỷ này, người ta đã tăng số cây quyền lực lên bảy cây. Bạn nghĩ xem bạn có quyền lực hay không, cách người khác sử dụng nó và cách bạn chọn để xây dựng quyền lực cho mình. làm ơn cho chính mình.

7-cay-quyen-luc

1) Quyền lực danh nghĩa – Quyền lực từ chức :

Quyền này đi kèm với vị trí được giao của bạn. Ví dụ, là một nhà quản lý có nhiều quyền hơn là một nhân viên. Đây là quyền của ông chủ. Quyền này say lắm. Đôi khi đá tất cả mọi người chỉ vì chút quyền lực đó. Tuy nhiên, những người lạm dụng quyền lực này một cách thái quá rất dễ bị cấp dưới ghét bỏ và coi thường.

2) Coercion – Sự ép buộc :

Một người có quyền trừng phạt người khác có quyền gọi đó là cưỡng bức. Quyền này đôi khi đi kèm với một chức danh, nhưng đôi khi nó cũng chịu trách nhiệm về một dự án hoặc công việc. “Nếu bạn không đáp ứng thời hạn, tôi sẽ thả bạn”, và như vậy.

3) Khả năng Phần thưởng – Khả năng Phần thưởng :

Một người có quyền lực này có thể trao đặc quyền, danh tiếng và sự giàu có cho người khác, do đó có được quyền lực to lớn. Quyền này cũng vậy, đôi khi gắn với quyền sở hữu và đôi khi với trách nhiệm đặc biệt. Cơ quan này sử dụng phần thưởng để thúc đẩy ai đó làm điều gì đó. Tuy nhiên, phần thưởng chỉ mang tính ngắn hạn, tức thời và không khiến ai phải hành động.

Xem thêm:  Forwarder là gì?

4) Tham chiếu-Ảnh hưởng :

Người có quyền này được người khác quý mến vì tính cách và biết cách tạo cộng đồng để noi theo mình. Mọi người theo dõi vì lòng trung thành, sự tôn trọng, tình bạn, sự ngưỡng mộ, tình cảm, mong muốn tham gia cộng đồng, v.v. Những người nổi tiếng trong lĩnh vực này và nhiều người theo dõi có sức mạnh tham khảo. Trong thời đại facebook, có rất nhiều người có quyền này. Họ là những người có ảnh hưởng – influencer.

5) Connect Power – Connect Permissions :

Một người hiểu biết nhiều có thể dễ dàng nhấc điện thoại gọi cho một người nổi tiếng hoặc một người quyền lực, nhưng không ai khác có thể trở nên quyền lực. Sức mạnh này đến từ mạng xã hội của họ. Vì vậy, đôi khi họ không có tư cách gì mà vẫn có quyền. Những người ở trung tâm của cộng đồng, những người sáng tạo hoặc những người hỗ trợ chính của cộng đồng, cả trực tuyến và ngoại tuyến, đang trao quyền cho chính họ.

6) Sức mạnh của thông tin :

Trên đây là những quyền hạn mà mọi người đã sử dụng trước đây. Nhưng khi thế giới bước vào thời đại thông tin hiện nay – thời đại tri thức, ai có nhiều thông tin hơn, có quyền truy cập vào thông tin và dữ liệu độc quyền mà người khác không thể truy cập, và biết cách sử dụng nó? Sử dụng thông tin để trở thành người có quyền. Mọi người đến với bạn khi họ nghĩ ra điều gì đó để tham khảo ý kiến ​​vì kiến ​​thức của bạn rộng hơn. Vì vậy, bạn có quyền lực.

Xem thêm:  Reishi mushroom (Nấm Linh chi)

7) Cơ quan chuyên môn – Expert Authority :

Người giỏi nhất trong nghề của anh ấy, người được nghĩ đến khi nói về nghề đó, là một chuyên gia trong ngành có thẩm quyền chuyên môn. Vì bạn giỏi hơn, có nhiều kinh nghiệm hơn và có kiến ​​thức ngành sâu hơn nên ai cần lời khuyên sẽ tìm đến bạn. Đó là sức mạnh của một chuyên gia.

Nếu bạn tưới cây quyền năng, cây đó sẽ phát triển. Đó là sự lựa chọn của bạn. nghi cho ki.

Bạn thấy đấy, không cần phải đợi người khác cung cấp cho bạn bất kỳ quyền lực nào. Nếu bạn muốn đạt được điều gì đó và cần một số đòn bẩy để đạt được mục tiêu của mình, bạn có hai cách thời đại mới để làm điều đó – thông tin và sức mạnh chuyên gia. Tôi có thể lật đổ – định nghĩa lại thế giới theo cả hai cách. thế nào? Hãy suy nghĩ về sự nghiệp của bạn cho chính bạn! Sức mạnh của các chuyên gia với thông tin không cần ai nắm trong tay chỉ cần 1, 2, 3.

Chúc bạn thành công!

Bài viết của nguyen phi van (người sáng lập bán lẻ và nhượng quyền tại Châu Á)

Bài viết này do tác giả chia sẻ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *