6 Cách làm hoa hồng bằng giấy [Nhún, Giấy vệ sinh, Ruy băng, Giấy A4]

6 Cách làm hoa hồng bằng giấy [Nhún, Giấy vệ sinh, Ruy băng, Giấy A4]

Hoa hồng là một loài hoa đẹp và hấp dẫn được nhiều người yêu thích. Hoa tuy đẹp nhưng mau khô và hư, chỉ tàn sau khi chơi với chúng một thời gian ngắn. Vì vậy, đồ thủ công tạo nên hoa hồng hiện nay rất được ưa chuộng. Đặc biệt là những ai yêu thích làm đồ thủ công để trang trí cho không gian sống hay phòng ăn của mình thì chắc chắn không thể bỏ qua bài viết này. Cách làm hoa hồng bằng giấy đòi hỏi sự khéo léo, kiên trì, thuần thục nhưng lại đơn giản không khó chút nào. Nếu bạn đang tập làm hoa từ các loại giấy như giấy crepe, giấy vệ sinh, vải, ruy băng và giấy A4 thì đây là một cách gấp đơn giản.

Cách làm hoa hồng bằng giấy

Chất liệu giấy cũng đóng một vai trò rất quan trọng đối với kiểu dáng, vẻ đẹp và dáng vẻ của hoa. Trong số đó, giấy gợn sóng là vật liệu thông dụng và rất được ưa chuộng hiện nay. Hầu hết hoa hồng thành phẩm được làm từ giấy gợn sóng, mang màu sắc đậm, đa dạng và đẹp mắt. Bạn không chỉ làm được hoa hồng mà còn có thể dùng giấy gợn sóng để làm các loại hoa giấy, búp bê giấy, v.v.

Bạn Đang Xem: 6 Cách làm hoa hồng bằng giấy [Nhún, Giấy vệ sinh, Ruy băng, Giấy A4]

Vật liệu và Công cụ

Sử dụng hoa hồng giấy, hãy chuẩn bị các vật liệu sau:

 • Xù: hồng, xanh, vàng
 • Bút chì
 • Băng sáp xanh
 • Kéo
 • Keo
 • Các bước làm hoa hồng từ giấy crepe

  Bước 2: Bắt đầu bằng cách dùng kéo cắt một mảnh giấy màu vàng quấn quanh cây bút. Sau đó cắt thêm 1 cuộn giấy màu xanh bên ngoài để làm cuống hoa. Tiếp theo để làm nhị hoa, bạn cắt một hình chữ nhật bằng giấy màu vàng, cắt bỏ phần tua rua rồi cuộn tròn xung quanh đầu nhụy rồi làm nhị hoa.

  Bước 2: Cắt giấy crepe màu hồng làm cánh hoa, bạn có thể xem hình để hình dung đơn giản nhất. Tiếp theo, bạn đặt cánh hoa lên que và cuộn lại để tạo hình vòng cung cho cánh hoa.

  Bước 3: Dùng hai tay kéo nhẹ sang hai bên để cánh hoa trông to hơn và tạo hiệu ứng đẹp hơn. Tiếp theo, bạn phết một ít keo vào bên dưới cánh hoa rồi dán keo bên ngoài nhị hoa. Dán lần lượt các cánh hoa nhỏ rồi đến các cánh lớn lại với nhau để tạo hiệu ứng như một bông hoa hồng đang nở.

  Bước 4: Dán xen kẽ các cánh hoa lớn hơn bên ngoài lại với nhau. Sau đó cắt giấy crepe màu xanh ra, cắt và dán để làm đài hoa như hình. Cuối cùng, dán đài hoa ngay bên dưới bông hoa, dùng băng keo sáp màu xanh quấn quanh đài hoa.

  Chỉ với vài bước đơn giản, bông hoa hồng giấy đã hoàn thành. Thật dễ dàng phải không nào, hãy làm theo các bước trên để tiếp tục làm những bông hoa hồng giấy đẹp và hấp dẫn hơn nữa nhé.

  Cách làm hoa hồng bằng giấy vệ sinh

  Việc sử dụng giấy lụa để làm hoa thủ công đẹp là điều rất phổ biến ở các khách sạn và nhà hàng. Nếu không có nhiều khăn giấy ở nhà, bạn có thể sử dụng giấy vệ sinh để biến tấu nó. Chỉ sử dụng giấy vệ sinh rẻ tiền làm nguyên liệu và một chút khéo léo, bạn có thể tạo ra những bông hoa hồng tuyệt đẹp.

  Chuẩn bị nguyên liệu

  • Giấy vệ sinh: 1 cuộn
  • Bút chì
  • Kéo, chỉ, băng dính
  • Kẽm hoặc cành khô
  • Sáp xanh
  • Các bước làm hoa hồng bằng giấy vệ sinh

   Bước 1: Đầu tiên bạn chuẩn bị khuôn làm cánh hoa sao cho các cánh hoa có kích thước bằng nhau. Vì giấy vệ sinh mỏng nên rất khó vẽ. Để làm điều này, bạn có thể vẽ hình cánh hoa trên một mảnh giấy cứng và cắt nó ra bằng kéo. Tiếp theo, bạn cắt giấy vệ sinh thành các dải dài khoảng 10-15cm.

   Bước 2: Để bông hoa hồng trông tự nhiên và đẹp hơn, hãy vò giấy vệ sinh. Tuy nhiên, lưu ý đừng nhào quá chặt, nếu không bạn có thể làm nát hoặc rách giấy.

   Bước 3: Dùng miếng giấy bấm thân bút theo chiều dọc để cánh hoa mềm mại và không bị nhăn. Sau đó nhẹ nhàng tháo băng ép cẩn thận để tránh làm rách. Tiếp theo, lấy khuôn vẽ cánh đã chuẩn bị trước đó và cắt cánh theo từng khuôn.

   Bước 4: Sau khi rời các cánh hoa, hãy gấp các cánh hoa một cách tinh tế để tránh các cánh hoa bị co lại một phần. Lấy các miếng bạn vo tròn, sau đó bọc bên ngoài bằng một miếng giấy lớn hơn để tạo thành nhị hoa.

   Bước 5: Dùng keo dán lần lượt vào từng cánh hoa xung quanh nhị hoa. Cẩn thận nhẹ tay để cánh hoa hồng dính chặt.

   Xem Thêm : Cách đánh đàn guitar cho người mới chi tiết và đầy đủ nhất, đừng bỏ qua!

   Bước 6: Tiếp tục luồn tay cầm một cách cẩn thận. Bạn có thể sử dụng kẽm hoặc cành cây khô cho thân cây và băng các cành hoa vào vị trí. Sau đó dùng sáp xanh cuộn lại để tạo thành bông hoa hoàn chỉnh. Hãy làm việc với các bông hoa còn lại theo trình tự.

   – & gt; & gt; Xem thêm : Cách làm một con diều bằng giấy đơn giản với các mẹo chi tiết để làm cho nó chuẩn và bay cao hơn

   Cách làm hoa hồng bằng ruy băng

   Hoa hồng là biểu tượng của tình yêu. Những bông hoa đẹp, nhiều màu sắc rất đơn giản. Chỉ vài bước là cách làm hoa hồng bằng dây ruy băng, cùng thực hành với mình ngay thôi nào.

   Vật liệu và Công cụ

   • Ruy băng
   • Kéo
   • Sáp xanh
   • Các bước làm hoa hồng ruy băng

    Bước 1: Cắt ruy-băng thành các đoạn vừa đủ để gấp dải ruy-băng vào một góc từ giữa. Sau đó cầm một đầu vải và gập xuống một góc 90 độ. Bạn gấp thành hình chữ L lệch 1 góc và dùng tay xoa đều nếp gấp để giữ nếp.

    Bước 2: Gấp đầu còn lại vào nếp gấp ở giữa như hình minh họa. Sau đó đặt vải trên một mặt phẳng với nếp gấp ở giữa. Một đầu của dải ruy băng rơi về phía bạn và đầu kia được gấp ở giữa. Sau đó đặt tay lên nếp gấp ở giữa.

    Bước 3: Gấp đôi phần cuối của dải băng để tạo thành hình vuông. Sau đó lấy một đầu dây ruy-băng gập đôi vào giữa rồi gập đôi lại để tạo thành một góc vuông trong hình vuông. Tiếp tục giữ các nếp gấp xen kẽ cho đến hết dải ruy băng, sau đó gấp các nếp gấp lại.

    Bước 4: Dùng ngón tay kẹp chặt lớp ruy-băng, sau đó nhấc lớp đã gấp và kẹp nó giữa ngón cái và ngón trỏ của bạn. Luồn một đầu của dải ruy băng qua lỗ nhỏ ở giữa hình vuông, với phần đầu của dải ruy băng lộ ra, sau đó luồn qua lỗ nhỏ ở giữa.

    Bước 5: Xoắn các lớp ruy băng lại với nhau để tạo hiệu ứng hoa hồng. Giữ phần giữa của mặt sau để lộ phần cuối của dải ruy băng và xoắn theo chiều kim đồng hồ cho đến khi tạo thành hình.

    Bước 6: Bước cuối cùng là thắt nút ruy băng và cắt bỏ phần vải thừa. Bạn để hở hai đầu dây ruy-băng rồi thắt nút để giữ hoa không bị bung ra.

    Cách kiếm hoa hồng

    Những bông hồng tiền ấn tượng được chuẩn bị bằng tay không chỉ là vẻ đẹp đầy mê hoặc. Nhưng bạn cũng có thể dễ dàng điều hành công việc kinh doanh của mình vào dịp lễ lớn. Hơn nữa, cách làm hoa hồng bằng giấy bạc cũng rất đơn giản, chỉ vài bước là có thể làm được nên bạn hãy thử nhé.

    Vật liệu và Công cụ

    • Tiền giấy
    • Băng
    • Tăm tre dài
    • Giấy bị xù
    • Các bước để kiếm hoa hồng

     Bước 1: Bắt đầu bằng cách chuẩn bị tiền giấy mới, sạch, thẳng. Tiếp theo, gấp đôi tờ tiền và lau nhẹ. Tiếp theo bạn hãy gấp tờ tiền thành hình tam giác và bạn có thể xem hình để dễ hình dung.

     Bước 2: Tiếp tục gấp phần đỉnh của hình tam giác xuống, mở đường gấp phía sau và gấp phần đỉnh của hình tam giác còn lại xuống. Dùng băng dính cố định các cánh hoa vào lớp ngoài cùng của bông hoa. Để tạo độ nở tự nhiên, bạn dùng tăm xoắn hai mép tờ tiền theo chiều từ trong ra ngoài.

     Bước 3: Lần lượt tạo hiệu ứng nhiều cánh cho bông hồng với các tờ tiền khác. Khi bạn đã hoàn thành, hãy bóp các cánh hoa trong cùng, sau đó dán băng dính để tạo thành một nụ bên trong. Các cánh hoa được xếp lần lượt, bên ngoài dùng băng dính cố định lại.

     Bước 4: Cắt giấy để làm đài hoa và lá của hoa hồng. Sau đó quấn khăn giấy xanh quanh những chiếc tăm tre để làm cành. Cuối cùng, gắn lá, đài hoa, cành hoa hồng vào là xong.

     Xem Thêm : Ớt chuông xào gì ngon? [TOP 7 món ngon từ ớt chuông]

     – & gt; & gt; Tham khảo : Cách vẽ anime đơn giản bằng bút chì 【Vẽ mắt anime nam, vẽ mắt anime nữ】

     Cách làm hoa hồng từ giấy a4

     Với cách làm này, nguyên liệu để làm hoa hồng cũng rất đơn giản. Sử dụng giấy a4, bạn có thể tìm thấy nó ở bất kỳ cửa hàng tạp hóa hoặc nhà sách nào. Bạn chỉ cần khéo léo và bỏ một chút công sức là có những bông hoa đẹp bền mãi với thời gian.

     Vật liệu và Công cụ

     • giấy a4 trắng (hoặc màu)
     • Keo nến hoặc súng bắn keo
     • Sáp xanh
     • Kẽm
     • Nhíp
     • Kéo
     • Ruy băng
     • Các bước làm hoa hồng bằng giấy a4

      Bước 1: Đầu tiên, bạn cần in các kích thước khác nhau của cánh hoa và lá trên giấy a4. Nếu không có máy in, bạn có thể vẽ cánh trên giấy bằng bút chì. Sau đó cắt ra, lấy từng mẫu một và vẽ trên giấy A4 khác.

      Bước 2: Dùng kéo cắt bỏ những cánh hoa và chiếc lá, sau đó vuốt nhẹ cánh hoa và chiếc lá để tạo thành vòng cung tự nhiên. Cắt sợi kẽm khoảng 30cm và uốn cong một đầu.

      Bước 3: Bắt đầu bằng cách dùng keo nến hoặc súng bắn keo gắn những cánh hoa nhỏ vào kẽm. Sau đó các bông hoa 4, 2, 5 cánh xen kẽ nhau để tạo hiệu ứng hoa hồng đẹp tự nhiên.

      Bước 4: Để có hiệu ứng hoa hồng tự nhiên hơn, bạn kéo các cánh hoa lại với nhau và quấn dây kẽm bằng sáp xanh. Đầu tiên, bạn kéo từ đài hoa và hết dây kẽm để tạo thành cành hoa. Vậy đó, một bông hoa hồng giấy a4 rất đẹp.

      Bây giờ bạn chỉ cần tiếp tục và hoàn thành bó hoa cùng nhau. Sau đó dùng sáp quấn các cành lại với nhau để tạo thành một bó hoàn chỉnh. Vậy là với cách làm hoa hồng bằng giấy a4, bạn đã có ngay bó hoa giấy đẹp bền và ngập tràn yêu thương rồi.

      Cách làm bông hồng bằng vải

      Hoa hồng đẹp, nhưng nhanh tàn. Do đó, các sản phẩm hoa hồng handmade ngày nay rất được ưa chuộng, bền đẹp và có thể trưng bày được nhiều kiểu trang trí khác nhau. Ngoài giấy, bạn có thể làm hoa hồng bằng vải rất dễ dàng. Cách làm hoa hồng vải để trang trí bàn làm việc, sổ tay, nơi làm việc, quán bar, nhà hàng và nhiều nơi khác. Đây là cái nhìn chi tiết về cách gấp hoa hồng bằng vải.

      Vật liệu và Công cụ

      • Kim
      • Các loại vải đầy màu sắc
      • Kéo
      • Keo nến
      • Các bước làm bông hồng bằng vải đẹp

       Bước đầu tiên: đầu tiên bạn cắt ra một dải vải đẹp, chất liệu hơi cứng, sau đó dùng keo nến để làm phẳng mép vải và cố định lại. Vui lòng tham khảo hình để hiểu rõ hơn

       Bước 2: Tiếp tục gấp vải thành hình tam giác và cố định bằng keo nến hoặc kim chỉ. Sau đó đùn dây để tạo hình cong cho cánh hoa hồng. Bằng cách này, hoa sẽ trông tự nhiên hơn.

       Bước 3: Dùng một dải vải để làm nhụy hoa, sau đó khâu các cánh hoa lại với nhau cho đến khi bạn có một bông hoa hồng đẹp.

       Bước 4: Gấp lần lượt từng bông hoa hồng, dùng keo nến dán vào cuống rồi buộc chúng lại với nhau để tạo thành một bó hoa xinh xắn và duyên dáng.

       – & gt; & gt; Tham khảo : Cách giải Khối Rubik 3 × 3 Nâng cao, Khối Rubik 2 × 2, Khối Rubik 4 × 4, Khối Rubik Tam giác

       Kết luận

       Vậy là mình đã chia sẻ chi tiết cách làm hoa hồng bằng giấy cho các bạn. Bạn có thể làm hoa hồng bằng giấy hoặc bất kỳ vật liệu nào khác. Chỉ với vài bước và một chút khéo léo, bạn sẽ có ngay sản phẩm hoa hồng độc đáo và đẹp mắt. Hãy liên tục cập nhật chuyên mục cùng nganaz để khám phá thêm nhiều cách làm hoa handmade và những món đồ handmade vui nhộn khác nhé.

Nguồn: https://anhvufood.vn
Danh mục: Góc Chia Sẻ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *