27 là tỉnh nào? Biển số xe 27 ở đâu? bật mí về tỉnh Điện Biên

27 là tỉnh nào? Biển số xe 27 ở đâu? bật mí về tỉnh Điện Biên

27 là ở đâu

Số 27 thuộc tỉnh nào? Đây là con số gắn liền với mảnh đất Tây Bắc, liên quan đến tỉnh Điện Biên, là điểm cực Tây của Tổ quốc. Tiếp theo hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ý nghĩa số 27 và đôi nét về tỉnh Điện Biên nhé!

Bạn Đang Xem: 27 là tỉnh nào? Biển số xe 27 ở đâu? bật mí về tỉnh Điện Biên

1. 27 ở tỉnh nào? Giới thiệu về thành phố Điện Biên

1.1. 27 là tỉnh nào?

27 ở tỉnh nào? Theo Phụ lục 2 của Thông tư 58/2020/tt-bca quy định về biển số ô tô, xe máy trong nước, biển số tỉnh Điện Biên được cấp theo Điều 27.

1.2. Địa giới hành chính

Tỉnh Điện Biên là một tỉnh miền núi biên giới Tây Bắc Tổ quốc em. Diện tích tự nhiên của tỉnh là 9.541,25 km2, giáp nước bạn Lào, phần trung tâm rộng hơn 455 km2.

Về địa lý, Điện Biên tiếp giáp với các tỉnh sau:

 • Phía Đông và Đông Bắc giáp Sơn La
 • Phía bắc giáp tỉnh Lai Châu,
 • Tây Bắc giáp tỉnh Vân Nam (Trung Quốc),
 • Phía Tây và Tây Nam giáp Lào.
 • 1.3. Đặc điểm địa phương

  Điện Biên không chỉ ghi dấu chiến thắng lịch sử của dân tộc trong cuộc kháng chiến trường kỳ mà còn nằm ở vùng Tây Bắc nên lương thực ở đây chủ yếu là núi rừng. Không chỉ có những món quà lưu niệm có thể thưởng thức tại chỗ mà còn có nhiều món quà lưu niệm thích hợp để làm quà tặng tại đây.

  Các món đặc sản có thể thưởng thức tại địa phương như gà nướng mắc khén, pa pỉnh tộp, vịt hầm hoa chuối, thịt bằm hấp lá chuối, canh bầu Ngọc Lan, bánh gối ngang, xôi chim, xôi nếp, bắp cải cuốn cải bẹ xanh, Măng đắng, rêu đá…

  Xem Thêm: Thụ tinh nhân tạo IUI ở đâu tốt tại Hà Nội?

  Các sản phẩm đặc sản phù hợp để làm quà biếu như khoai tây chiên, chè tuyết chùa, bánh tẻ, gạo Điện Biên, thịt trâu gác bếp…

  1.4. Địa điểm du lịch nổi tiếng

  Điện Biên không chỉ nổi tiếng với những sản vật đặc sản của vùng Tây Bắc mà còn có nhiều danh lam thắng cảnh, di tích lịch sử hay công trình nổi tiếng. Đây là một trong những điểm du lịch hấp dẫn du khách thập phương.

  Xem Thêm : Trại giam T16 ở đâu? Chức năng, nhiệm vụ của trại giam là gì?

  pa chải, mường nha, hồ pa khoang, cao nguyên đá chùa tháp, đèo pha đin, bảo tàng chiến thắng điện biên phủ, suối nước nóng u va, lâu đài, lâu đài, tượng đài súng kéo, núi a1 và các điểm du lịch nổi tiếng khác , nghĩa trang liệt sĩ a1, Bộ chỉ huy trận Điện Biên Phủ, đường hầm de casteri…

  2. Biển số xe 27 ở đâu? Chi tiết biển số xe Điện Biên

  2.1. Xe máy

  Biển số xe máy tại tỉnh Điện Biên là 27, mã vùng mỗi nơi lại khác nhau. Chi tiết như sau:

  2.2. ô tô

  >>Xem thêm:

  • 37Tỉnh nào? Biển số xe 37 ở đâu? Sự thật thú vị về Ngee Ann
  • 47Tỉnh nào? Biển số 47 ở đâu? Có phải Đắk Lắk không?
  • 63 là một tỉnh? Biển số 63 ở đâu? Tiết lộ tỉnh Tiền Giang
  • 77 tỉnh nào? Biển số xe 77 ở đâu? Có phải tỉnh Bình Định không?
  • 3. Thủ tục đăng ký xe thành phố Điện Biên năm 2022

   3.1. ô tô

   Khi đăng ký xe cơ giới tại Thành phố Điện Biên cần tuân thủ các quy định tại thông tư 58/2020/tt-bca và thực hiện thủ tục cấp GPLX xe máy như sau:

   (1) Hồ sơ đăng ký phương tiện, bao gồm:

   – Đăng ký xe

   Xem Thêm: Những vị trí đặt cây Lưỡi Hổ trong nhà giúp mang lại tài lộc

   Chủ xe có trách nhiệm kê khai đúng, đầy đủ các nội dung trong Giấy chứng nhận đăng ký xe mẫu ban hành kèm theo Thông tư58/2020/tt-bca.

   – Giấy tờ xe

   • Xe nguyên bản.
   • Giấy tờ mua bán ô tô.
   • Tài liệu lệ phí đăng ký xe.
   • – ID chủ phương tiện

    • Xuất trình chứng minh nhân dân hoặc thẻ căn cước công dân hoặc sổ hộ khẩu.
    • Đối với lực lượng vũ trang: xuất trình Giấy chứng minh Công an nhân dân hoặc Giấy chứng minh Quân đội nhân dân hoặc Giấy xác nhận người phụ trách cơ quan, đơn vị công tác do Công an cấp trung đoàn, sư đoàn cấp hoặc cấp huyện. hoặc tương đương trở lên (nếu không có Giấy tờ chứng minh Lực lượng vũ trang).
    • (2) Nơi gửi đăng ký phương tiện

     Phòng Cảnh sát giao thông – Công an tỉnh Điện Biên đăng ký, cấp biển số cho các loại xe sau (trừ xe của cơ quan, tổ chức, cá nhân quy định tại Thông tư số 58/Điều 3 Khoản 3) 2020/tt-bca:

     Ô tô, máy kéo, rơ moóc, sơ mi rơ moóc, xe mô tô có dung tích xi lanh từ 175 phân khối trở lên, xe có quyết định tịch thu và các loại xe có kết cấu tương tự các loại xe nêu trên của cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp, quân đội đóng trụ sở chính hoặc doanh nghiệp, cá nhân cư trú tại địa phương.

     3.2. Xe máy

     Xem Thêm : Củ Tam Thất Bắc Lâu Năm

     Trong quy trình đăng ký xe máy tại Điện Biên, hồ sơ đăng ký cũng tương tự như đăng ký ô tô. Tuy nhiên, địa điểm nộp hồ sơ đăng ký là khác nhau, cụ thể địa điểm nộp hồ sơ như sau:

     • Công an cấp thị xã Trung bình những năm 2003 gần đây, năm 2001 đăng ký ít nhất 250 mô tô, xe gắn máy (kể cả xe máy điện). Tổ chức, cá nhân có trụ sở chính hoặc hộ khẩu thường trú đăng ký biển số xe mô tô, xe gắn máy (kể cả xe máy điện) và các loại xe cơ giới khác trên địa bàn thị trấn, kết cấu giống như biển số của các loại xe cơ giới nêu trên.
     • Trừ huyện, thành phố trực thuộc trung ương; tỉnh, thành phố nơi có Phòng Cảnh sát giao thông, thị xã nơi có Phòng Công an cấp huyện. Đối với cộng đồng dân cư không đủ điều kiện thì đăng ký tại Công an cấp huyện.

      • Công an quận, huyện, thị xã, thành phố trực thuộc trung ương đăng ký, cấp biển số cho mô tô, xe gắn máy, xe máy điện và các loại xe khác có kết cấu tương tự như trên của các cơ quan trong nước, Tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân có trụ sở chính hoặc nơi ở tại địa phương (trừ các phương tiện quy định tại Điều 3 khoản 3 và 4 Thông tư 58/2020/tt-bca).
      • Phòng Cảnh sát giao thông – Công an cấp tỉnh Đăng ký, cấp biển số các loại xe sau (trừ xe của cơ quan, tổ chức, cá nhân quy định tại Khoản 3 Điều này) 3 Thông tư 58/2020/tt- bca):
      • Xem Thêm: Công dụng, cách dùng Trai sông – Tra cứu dược liệu

       Xe mô tô, xe gắn máy, xe điện, xe máy có kết cấu tương tự, xe gắn máy, xe máy điện, dự án của cơ quan, tổ chức, cá nhân nước ngoài, tổ chức kinh tế và tổ chức, cá nhân có trụ sở chính của địa phương liên doanh với tổ chức nước ngoài hoặc Nơi cư trú tại quận, huyện, thị xã, thành phố thuộc tỉnh nơi đặt trụ sở của Cảnh sát giao thông.

       4. Góc hỏi đáp

       4.1. Biển số xe 27 có ý nghĩa gì?

       Theo phong thủy, số 27 là số đẹp. Số 27 là biển số có 9 nút, tức là tổng các số trong biển số là 9 (2+7). Theo tiếng Hán Việt, số 9 còn được gọi là cửu, mang ý nghĩa cao đẹp về sự vĩnh cửu hay trường tồn. Ngoài ra, biển số ở vị trí số 9 là số cao nhất trong dãy số, tượng trưng cho sự đầy đủ và trọn vẹn.

       Ngoài ra, trong quan niệm dân gian, số 27 còn mang ý nghĩa công danh sự nghiệp dễ thăng tiến, tài lộc dồi dào, mọi việc đều may mắn.

       4.2. Sẽ mất bao lâu để có được một chiếc xe mới?

       Theo thông tư 58/2020/tt-bca quy định tại Điều 4 về thời hạn trả lại biển số cụ thể như sau:

       • Cấp lần đầu, đổi biển số: Khi nhận đủ hồ sơ đăng ký xe hợp lệ.
       • Cấp Đăng ký xe tạm thời và Biển số xe tạm thời: Cùng ngày.
       • Cấp lần đầu, đổi giấy chứng nhận đăng ký xe, xóa đăng ký, biển số xe: không quá 02 ngày làm việc kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ.
       • Biển số bị mất, mờ, hỏng: không quá 7 ngày làm việc kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ.
       • Cấp lại Giấy đăng ký xe bị mất: Không quá 30 ngày kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ.
       • Như vậy, nếu bạn mua xe mới thì sẽ được cấp biển số ngay khi cơ quan công an nhận được giấy tờ đăng ký xe hợp lệ.

        4.3. Có giới hạn cho một biển số xe mỗi người?

        Hiện tại không có quy định về số biển số xe tối đa cho mỗi người. Do đó, một người có thể có bất kỳ biển số xe nào miễn là biển số đó được đăng ký hợp pháp bởi chủ sở hữu.

        Vậy số 27 là của tỉnh nào? Đã trả lời rồi, đó là Điện Biên, nơi có những chiến tích lẫy lừng. Hi vọng bài viết “27 là tỉnh nào” có thể giúp bạn đọc tích lũy thêm kiến ​​thức về biển số xe các nước.

        Cảm ơn bạn đã đọc bài viết này.

Nguồn: https://anhvufood.vn
Danh mục: Giải Đáp Cuộc Sống