20 cách làm nước chấm từ sốt mayonnaise ngon tuyệt cú mèo

20 cách làm nước chấm từ sốt mayonnaise ngon tuyệt cú mèo

Mayonnaise là một loại sốt thơm ngon, béo ngậy được làm từ trứng, có thể dùng trong nhiều món ăn ngon khác nhau. Nhiều người vẫn sử dụng sốt mayonnaise làm nước chấm cho khoai tây chiên, salad, v.v., nhưng từ loại sốt đơn giản này, bạn cũng có thể thêm các loại gia vị và nguyên liệu khác để tạo thành nhiều loại nước chấm khác nhau. Sau đây, nganaz mang đến cho bạn 20 cách làm nước sốt mayo vô cùng đặc sắc để bạn trổ tài khéo tay và làm phong phú thêm bữa ăn của gia đình. ..

20 cách làm nước chấm từ sốt mayonnaise ngon tuyệt cú mèo

Mayonnaise là gì

Mayonnaise là một loại sốt có nguồn gốc từ ẩm thực nước ngoài (phương Tây). Chà, tôi quen gọi nó là sốt mayo thay vì sốt, mặc dù cách viết đúng là sốt. Theo tìm hiểu của tôi, tên của loại sốt này xuất phát từ tiếng Pháp. Mayonnaise được làm từ các nguyên liệu như trứng, giấm, dầu và nước cốt chanh, muối và các loại gia vị khác. Mayonnaise thông thường trên thị trường có hai màu, trắng hoặc kem. Mayonnaise thường được dùng để chấm chả giò, bánh mì, gỏi cuốn và đặc biệt ngon với các loại hải sản như tôm, sò, cá hộp …

Tham khảo: Chân gà thái sợi có ngon không?

Cần thận trọng với mayonnaise làm nước chấm

Khi làm nước sốt với mayonnaise, bạn cần lưu ý thêm một số điều sau:

– Nguyên liệu chế biến phải đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm – không cho quá nhiều chất lỏng vì sẽ làm nước sốt không ngon. – Nếu bạn dùng quá liều với nhiều chất lỏng, hãy thêm nhiều gia vị hoặc nguyên liệu khô. – Các nguyên liệu tươi sẽ dễ hấp thụ hơn khi cắt nhỏ. – Khi đánh bông sốt mayonnaise phải khuấy nhẹ tay, không cần đánh bông như đánh trứng.

Xem thêm:  Cách làm bạch tuộc nhúng nước dừa chuẩn vị của người dân Cà Mau

20 Nước chấm Mayonnaise Lớn

Nào, hãy bắt đầu làm mayo với chúng tôi ngay bây giờ!

Mayo tiêu đỏ nướng, mayo mù tạt, mayo tỏi chanh

20 cách làm nước chấm từ sốt mayonnaise ngon tuyệt cú mèo 1

Cách làm Mayonnaise Ớt Đỏ Rang: Kết hợp 1/4 bát sốt mayonnaise, 2 thìa ớt đỏ băm nhỏ và 1/2 – 1 thìa rau mùi tây băm nhỏ. p>

Cách làm mayonnaise mù tạt : Kết hợp 1/4 bát sốt mayonnaise với 1/2 muỗng cà phê mù tạt, 1/2 muỗng cà phê nước và 1/2 muỗng cà phê nước cốt chanh.

Cách làm Sốt chanh tỏi – Mayonnaise tiêu: Trộn 1/4 bát sốt mayonnaise với 1/4 thìa nước cốt chanh, 1 nhánh tỏi băm và một chút tiêu.

Xốt thì là – Mù tạt Mayo, Pesto Mayo và Paprika Mayo hun khói

20 cách làm nước chấm từ sốt mayonnaise ngon tuyệt cú mèo 2

Cách làm sốt mayonnaise mù tạt: Trộn 1/4 bát sốt mayonnaise với 1/2 – 1 thìa cà phê mù tạt khô và 1/4 thìa cà phê thì là khô.

Cách làm pesto mayo: Trộn 1/4 bát mayo với 1/2 – 1 thìa cà phê pesto đã mua.

Cách làm mayonnaise ớt bột xông khói: Kết hợp 1/4 bát mayonnaise, 1/2 thìa ớt bột và 1/2 thìa nước cốt chanh.

mayo ngò, mayo sriracha và mayo caprese

20 cách làm nước chấm từ sốt mayonnaise ngon tuyệt cú mèo 3

Cách làm sốt mayonnaise với sốt mayo chanh ngò: Kết hợp 1/4 bát sốt mayonnaise với 4-5 muỗng canh ngò băm nhỏ, 1 tép tỏi đập dập và 1 muỗng cà phê nước cốt chanh.

Cách làm sốt mayonnaise sriracha : Kết hợp 1/4 bát sốt mayonnaise với 2 muỗng canh tương ớt sriracha, 2-3 giọt nước tương và 1 muỗng cà phê nước cốt chanh.

Cách làm mayonnaise caprese : Kết hợp 1/4 bát sốt mayonnaise với 1/2 – 1 thìa cà phê húng quế cắt nhỏ và 1/2 – 1 thìa cà chua khô.

Xem thêm:  Cách chặt gà đẹp [Chặt gà sống] [Chặt gà luộc] nhanh chuẩn nhất

Mayonnaise phô mai Buffalo Blue, Mayonnaise Lemon Burst và Mayo Chipotle

20 cách làm nước chấm từ sốt mayonnaise ngon tuyệt cú mèo 4

Cách làm Buffalo Blue Cheese Mayonnaise : Kết hợp 1/4 bát sốt mayonnaise với 1/2 – 1 thìa tương ớt, 1/2 – 1 thìa hành tây băm nhỏ, 1/2 thìa chanh. nước trái cây và một miếng pho mát nhỏ.

Cách làm mayo chanh leo : Kết hợp 1/4 bát mayonnaise với 1 thìa nước cốt chanh và 1/2 thìa vỏ chanh bào.

Cách làm mayo chipotle : Kết hợp 1/4 bát sốt mayonnaise, 1 thìa cà phê bột nghệ và 1/2 thìa nước sốt chipotle.

Sốt bí mật, mayo Peter Piper và mayo táo-quả óc chó

20 cách làm nước chấm từ sốt mayonnaise ngon tuyệt cú mèo 5

Cách làm nước sốt bí mật : Kết hợp 1/4 chén mayonnaise, 1/4 chén tương cà, 1/4 chén mù tạt vàng và một vài lát dưa chuột muối.

Cách làm Peter Piper Mayonnaise: Kết hợp 1/4 bát sốt mayonnaise với 1/2 – 1 muỗng cà phê tương ớt và 1-2 muỗng cà phê ớt anh đào ngâm.

Cách làm Bơ óc chó – Xốt Mayonnaise Táo: Kết hợp 1/4 cốc sốt mayonnaise với 4-5 thìa mù tạt Dijon, 4-5 thìa mùi tây tươi băm nhỏ, 1/3 cốc bơ táo trộn với một ít quả óc chó.

Tahini – Xốt Mayonnaise Gừng, Xốt Mayonnaise Jalapeno & Xốt Mayonnaise Thảo Mộc Đã Được Chứng Nhận

20 cách làm nước chấm từ sốt mayonnaise ngon tuyệt cú mèo 6

Cách làm nước sốt với mayonnaise, sốt mayonnaise mè-gừng đã hoàn thành: Trộn 1/4 bát sốt mayonnaise với 1 nhánh hành tươi, 1/2 – 1 thìa cà phê sốt Thái và ngò nhỏ, 1 / 2 – 1 thìa cà phê gừng xay và vài giọt dầu mè.

Cách làm mayo jalapeno: Kết hợp 1/4 bát sốt mayonnaise với 1 quả ớt băm nhỏ, 1/2 thìa nước cốt chanh, 1/4 thìa tỏi băm và 1 nhúm bột oregano. p>

Xem thêm:  Ăn kem có béo không? Ăn kem có tác dụng gì? Có giảm cân không?

Cách làm Provencal Herb Mayonnaise : Kết hợp 1/4 bát sốt mayonnaise với 4-5 muỗng canh hành tây băm nhỏ, 1/2 muỗng cà phê hỗn hợp gia vị và 1 muỗng cà phê nước cốt chanh.

Mayo tỏi nướng mặn và Mayo cải ngựa-Parmesan

20 cách làm nước chấm từ sốt mayonnaise ngon tuyệt cú mèo 7

Cách làm mayo rang tỏi thơm : Kết hợp 1/4 bát mayo với 5 nhánh tỏi băm nhỏ phi thơm, 1/2 – 1 thìa phô mai bào, 1/8 thìa mù u khô. Trộn mù tạt, 1 nhúm ớt, 1 nhúm ngò xắt nhỏ, 4 muỗng canh nước cốt chanh và 1-2 giọt sốt Worcestershire.

Cách làm Nước sốt Cải ngựa – Parmesan Mayonnaise : Kết hợp 1/4 chén sốt mayonnaise với 5-6 muỗng canh pho mát bào, 6-7 muỗng canh nước sốt cải ngựa và 1/4 muỗng canh ớt bột cay.

Những lưu ý khi trộn sốt mayonnaise

Bạn cần lưu ý những gia đình có trẻ nhỏ, người già hoặc người dễ bị rối loạn tiêu hóa nên hạn chế trộn sốt mayonnaise với các loại gia vị cay (ớt, tiêu) và nước sốt. khác. Nên trộn với các loại gia vị kích thích tiêu hóa và các nguyên liệu lành tính như: gừng, tỏi, húng quế, ngò gai, bột nghệ …

Tham khảo: 20 Công Thức Làm Nước Sốt Ngon Bạn Nên Biết

Kết luận

Cho dù được phục vụ với salad, khoai tây chiên, gà rán hay bất kỳ món ăn nào khác, mayonnaise sẽ mang đến cho bạn một hương vị đậm đà khó quên. Những món ăn này sẽ càng độc đáo hơn nếu bạn biết cách trộn sốt mayonnaise với những nguyên liệu có sẵn trong bếp. Chúc các bạn thành công và ngon miệng với 20 cách làm nước chấm với mayo mà mình vừa chia sẻ!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *