Sinh năm 1990 mệnh gì? Tuổi Canh Ngọ hợp hướng nào để vượng tài lộc?

sinh năm 1990 mệnh gì
Sinh năm 1990 mệnh gì? Người sinh năm 1990 tuổi Canh Ngọ, mệnh Thổ. Muốn xây nhà hợp phong thủy, làm ăn phát đạt, gia đình êm ấm thì xem ngay bài viết này nhé.

Sinh năm 1990 mệnh gì?

Người sinh năm 1990 tuổi ngựa, năm Canh Ngọ, mệnh Lộ Bàng Thổ (có nghĩa là đất ven đường đi). Về bản chất, Lộ Bàng Thổ là đất đường đi nên rất bền vững, rắn chắc và kiên cố. Cho nên, người tuổi Canh Ngọ thường là những người mạnh mẽ, sống kiên cường và cực kỳ bản lĩnh.

1990 mệnh gì? Vì thuộc mệnh Thổ nên người sinh năm 1990 có tấm lòng bác ái, sống chân thành và giàu lòng bao dung. Họ là những người không quá thông minh nhưng lại rất quyết tâm lựa chọn của mình. Mặc dù tư duy có phần chậm, không được nhạy bén nhưng với sự chăm chỉ và cần cù, họ cũng sẽ đạt được thành công như mong đợi.

Bạn Đang Xem: Sinh năm 1990 mệnh gì? Tuổi Canh Ngọ hợp hướng nào để vượng tài lộc?

Tuy nhiên, người tuổi Canh Ngọ chỉ thích sống theo lối mòn, theo những trật tự cũ, sống an toàn và không có sự bứt phá. Vì thế, tuổi này không hợp với chuyện kinh doanh – công việc đòi hỏi sự lý trí, cái đầu lạnh, luôn đổi mới và sáng tạo. Đây cũng là khuyết điểm của tuổi Canh Ngọ nên bạn cần thay đổi để hoàn thiện bản thân hơn.

Đường tình duyên người sinh 1990 tương đối suôn sẻ, ít phải chia tay hay chịu cảnh ly biệt. Sự nghiệp cũng ngày càng thăng tiến và vượng tài lộc nếu như chọn đúng hướng khi xây nhà, an cư lạc nghiệp là một hướng đi đúng mang lại may mắn cho gia chủ

Sinh năm 1990 thuộc mệnh Thổ, tuổi ngựa, năm Canh Ngọ
Sinh năm 1990 thuộc mệnh Thổ, tuổi ngựa, năm Canh Ngọ

SINH NĂM 1990 TUỔI GÌ?

– Sinh năm 1990 là tuổi con Ngựa

– Năm sinh theo dương lịch: Từ 27/01/1990 đến 14/02/1991

– Năm sinh tính theo âm lịch: Canh Ngọ

– Thiên can: Canh

Xem Thêm : Nấm rơm xào gì ngon? 5 món nấm rơm xào hấp dẫn bạn nên thử

+ Tương hợp: Ất

+ Tương hình: Giáp, Bính

– Địa chi: Ngọ

+ Tam hợp: Dần – Ngọ – Tuất

+ Tứ hành xung: Tý – Ngọ – Mão – Dậu

Sinh năm 1990 cung gì ?

Xét tuổi 1990, chúng ta có thể lấy được thông tin của nam và nữ là như nhau. Nhưng để lý giải nữ 1990 nam mạng  gì thì mỗi giới lại có những dấu ấn riêng về vận mệnh.

 • Nam sinh năm 1990 là cung hoàng đạo gì: Cung Khảm thuộc Thổ. Cung Khảm diễn giải đó là hình ảnh của mưa, bông tuyết rơi … Nam Cung Khảm yêu thích trí tuệ, giỏi ăn nói và có trí tuệ.
 • Nữ Canh Ngọ Cung Càn thuộc hành Thổ. Cung Càn diễn giải nó là hình ảnh của núi. Các cung hoàng đạo nữ luôn tìm kiếm sự bình yên cho tâm hồn và thể chất. Tuy nhiên, sau bao thăng trầm, phụ nữ không được hưởng an nhàn cho đến khi đến tuổi trưởng thành.
Sinh năm 1990 cung gì
Sinh năm 1990 cung gì

Tính cách tuổi canh ngọ sinh năm 1990

TÍNH CÁCH NỮ CANH NGỌ 1990

 • Luận giải nữ Canh Ngọ 1990 với hình ảnh Lộ Bàng Thổ cho bạn ít nhiều hình ảnh của thời đại. Chào đón nhiều người đến và đi, phụ nữ Canh Ngọ thường tư vấn và thông cảm cho những vấn đề của người khác.

Dù hiểu biết về thế giới nhưng nữ Canh Ngọ 1990 lại hiếm khi mở lòng mình với người khác. Là hình ảnh của đất khách quê người, khác hẳn với vẻ bề ngoài nữ Canh Ngọ ẩn chứa nhiều nỗi niềm trong lòng, mong muốn tìm được một người phù hợp để từ giã cuộc đời của nhiều lữ khách.

Nữ sinh năm 1990 mệnh gì sẽ ảnh hưởng đến tính cách của họ
Nữ sinh năm 1990 mệnh gì sẽ ảnh hưởng đến tính cách của họ
 • Nữ sinh 1990 hòa đồng nhưng chỉ có một số ít bạn tâm giao thực sự. Khi trưởng thành, phụ nữ ở lứa tuổi này mất đi một số người bạn thân từng một thời của họ, vì Lộ Bàng Thổ là nơi chào đón du khách, nhưng khó có thể nán lại.
 • Nữ giới tuổi này cũng phải trải qua nhiều khó khăn, thử thách, cơ hội thành công cũng cần phải nắm bắt và trau dồi để ngày càng tiến bộ trong cuộc sống. Số mệnh ổn định nhưng ngựa bất kham, nữ Canh Ngọ có lúc muốn đi nhanh, có lúc lại chùn bước, nghỉ ngơi.
 • Phải biết nắm bắt cơ hội, phụ nữ canh ngọ sinh năm 1990 mới có thể thành công và có tương lai tươi sáng. Bạn phải chọn một con đường, tiếp tục cố gắng và để nữ 1990 được hưởng quyền lợi và vinh quang càng sớm càng tốt.

TÍNH CÁCH NAM CANH NGỌ 1990

 • Câu trả lời nam 1990 tính cách cũng dựa trên lý thuyết đã nêu trong câu trả lời  Sinh năm 1990 hợp với tuổi nào. Trong hình ảnh con ngựa, nam 1990 là người hay chiến đấu, tính tình mạnh mẽ và dễ bị kích động.
 • Hình ảnh Lộ Bàng Thổ có ảnh hưởng không nhỏ đến nam Canh Ngọ 1990. Thổ vốn đã vững vàng, Lộ Bàng Thổ càng là đất vững chắc cùng đường đi. Tuy nhiên, tuổi thổ này bị kỵ khí của con ngựa nên sẽ có lúc chới với, có lúc nóng nảy.

Để thành công, người đó cần cân bằng giữa tính nóng nảy và tính bảo thủ để nhanh chóng nổi tiếng.

Tính cách nam 1990 gắn liền với Lộ Bàng Thổ
Tính cách nam 1990 gắn liền với Lộ Bàng Thổ
 • Nam Canh Ngọ thường bỏ lỡ rất nhiều cơ hội do nóng vội. Họ cũng hay tức giận nhưng mau quên và ít khi khắc cốt ghi tâm. Thế giới nội tâm của Canh Ngọ vốn khó đoán, nam Canh Ngọ 1990 hiếm khi mở lòng với ai.
 • Là mảnh đất cùng đường, tình yêu và công việc của mỹ nam 1990 thường chào đón rất nhiều người nhưng rồi họ cũng ra đi. Theo đuổi sự ổn định, người đàn ông này luôn mong tìm được người phù hợp để hợp tác lâu dài và trung thành lâu dài trong công việc.

Sinh năm Canh Ngọ 1990 hợp hướng nào?

Xem Thêm : Cách nấu hủ tiếu chay siêu đơn giản cho bữa ăn thanh đạm tại nhà

Chọn hướng hợp phong thủy khi xây nhà là điều cực kỳ quan trọng. Nếu bạn hoặc người thân tuổi ngựa đang định xây nhà thì đừng bỏ qua bài viết này nhé.

Nam tuổi Canh Ngọ 1990 mệnh Thổ

Các hướng hợp gồm có Đông Nam, Nam, Đông và Bắc. Cụ thể:

 • Hướng Đông Nam (Sinh Khí): Xây nhà theo hướng này gia đình làm ăn phát đạt, con cháu thông minh, hiển đạt và hiếu thảo, vợ chồng hòa thuận và sống đến răng long đầu bạc.
 • Hướng Nam (Phúc Đức): Xây nhà hướng này lúc đầu khá tốt nhưng về sau tài lộc suy giảm, vận khí sa sút, người trong gia đình bị tổn hại, nhất là người con trai giữa (nếu có).
 • Hướng Đông (Thiên Y): Nhà này ban đầu phát triển thuận lợi nhưng sau lụi bại dần, ít con ít cháu, sức khỏe phụ nữ không tốt bằng nam giới. Nhưng có ưu điểm là con người trong nhà hiền lành, gia đình hòa thuận.
 • Hướng Bắc (Phục Vị): Theo phong thủy nhà ở, người sinh năm 1990 xây nhà theo hướng Bắc rất thịnh vượng. Nhưng vì dương thịnh âm suy nên phụ nữ và trẻ con trong nhà thường xuyên bệnh tật.

Các hướng kỵ với tuổi Canh Ngọ gồm có Tây Nam, Đông Bắc, Tây và Tây Bắc.

 • Hướng Tây Nam (Tuyệt Mệnh): Xây nhà hướng này gặp nhiều chuyện không may, tài sản hao hụt, lúc nào cũng buồn rầu và có thiệt hại về người.
 • Hướng Bắc (Lục Sát): Ban đầu, nhà này có của ăn của để nhưng do kinh doanh thất bại, tài sản tiêu tán nên sẽ nghèo khổ. Nhà dương thịnh âm suy nên phụ nữ trong nhà thường bị bệnh.
 • Hướng Tây (Họa Hại): Tuổi Canh Ngọ xây nhà hướng Tây có họa sắc dục, thị phi triền miên, làm ăn khó khăn và thường gặp thất bại.
 • Hướng Đông Bắc (Ngũ Quỷ): Nhà này thường xảy ra tranh chấp, xích mích, có kiện tụng quan tai, kinh tế eo hẹp.
Tuổi Canh Ngọ không nên xây nhà theo hướng Đông Bắc sẽ tán gia bại sản
Tuổi Canh Ngọ không nên xây nhà theo hướng Đông Bắc sẽ tán gia bại sản

Nữ tuổi Canh Ngọ 1990 mệnh Thổ

Với nữ sinh năm 1990, nên xây nhà theo hướng Tây Nam, Tây, Tây Bắc và Đông Bắc. Cụ thể:

 • Hướng Tây Nam (Sinh Khí): Nhà này có nhiều điền sản, con đàn cháu đống, gia đình hòa thuận. 1990 mệnh gì? Mệnh Thổ nhưng do sao Mộc thuộc ngũ hành Mộc khắc hướng thuộc ngũ hành Thổ nên càng về sau càng giảm tài lộc.
 • Hướng Tây (Phúc Đức): Xây nhà hướng Tây giúp gia đình kinh doanh phát đạt, giàu có nhanh chóng, con cháu thành đạt và gia đình hạnh phúc trọn vẹn.
 • Hướng Tây Bắc (Thiên Y): Nhà hướng Tây Bắc có kinh tế khá giả, con cháu đông đúc, càng tích nhiều phúc đức thì càng vinh hiển. Nhưng do thuần dương nên phụ nữ trong nhà thường bị đau ốm.
 • Hướng Đông Bắc (Phục Vị): Nhà này ban đầu phát đạt nhưng sẽ lụi tàn về sau, dương thịnh âm suy khiến phụ nữ và con gái trong nhà gặp nhiều bệnh tật. Sự nghiệp, tài lộc cũng thua kém đàn ông.

Bên cạnh đó, nữ sinh 1990 cần tránh các hướng kỵ sau: Đông Nam, Bắc, Nam và hướng Đông.

 • Hướng Đông Nam (Tuyệt Mệnh): Xây nhà hướng này gặp nhiều tai nạn, rủi ro. Người trong nhà sức khỏe yếu kém, gặp họa cướp bóc, thiệt mạng, người con nhỏ tuổi nhất nên cẩn thận.
 • Hướng Đông (Lục Sát): Nhà này lúc đầu rất khá nhưng lụi bại dần về sau. Dương thịnh âm suy nên phụ nữ trong nhà dễ đau ốm, bị tổn thương do tai nạn, sức khỏe suy yếu. Con trái út sẽ là người gánh họa và thân thể không được khỏe mạnh.
 • Hướng Nam (Họa Hại): Xây nhà hướng này vốn có của ăn của để nhưng do tài lộc suy giảm nên vợ lấn át chồng, nhân khẩu ít ỏi, gia đình bất hòa.
 • Hướng Bắc (Ngũ Quỷ): Hướng Bắc là hướng Ngũ Quỷ cho nên xây nhà hướng này dễ gặp chuyện rắc rối, đụng đến kiện tụng, thị phi và tù tội.

Sinh Canh Ngọ 1990 hợp với tuổi nào

Ngũ hành, phong thủy cũng là một lý thuyết thường được dùng để xác định xem tuổi Canh Ngọ nữ 1990 hợp với nam mạng nào. 1990 hợp với tuổi nào, chỉ để tham khảo. Có trường cho rằng chọn đúng người thì công việc phát đạt, tình duyên êm ấm.

Những người hợp tuổi, hợp tính cách thì công việc sẽ thuận lợi hơn. Do đó, hiệu suất và kết quả công việc cũng tốt hơn. Ngược lại, những người có quan hệ thân thiết trong quá trình hợp tác thường xảy ra cãi vã, xích mích, ảnh hưởng đến chất lượng công việc.

Canh ngọ 1990 hợp tuổi nào
Canh ngọ 1990 hợp tuổi nào

Trong tình yêu, việc chọn đúng người để yêu là điều ít phải bàn cãi. Khi những người tuổi Thân kết hôn thì gia đình sẽ hạnh phúc hơn. Hai vợ chồng cũng sẽ làm ăn thuận lợi và mang lại tài lộc, thịnh vượng cho gia đình.

 • Tương hợp Can – Chi: Canh Ngọ 1990 dành cho những người có Thiên Can của năm Mậu, Kỷ. Canh Thân thuộc hành Kim, Mậu, Kỷ thuộc hành Thổ. Do đó, nó sẽ tương hợp với các mối quan hệ vàng do thổ sinh ra.
 • Nhị hợp tương sinh: Người sinh năm Ngọ hợp với người sinh năm Cừu.
 • Tương sinh với bộ tam hợp: người ngựa, người hổ và người khỉ kết hợp sẽ thu hút được nhiều tài lộc.

Chuyên mục Góc Chia sẻ của Bếp Nhà Pi đã chia sẻ thông tin người sinh năm 1990 mệnh gì, hợp hướng phong thủy,… Hy vọng, bạn có thể chọn hướng xây nhà phù hợp, làm ăn phát đạt và gia đạo êm ấm nhé!

>> Có thể bạn quan tâmSinh năm 1989 mệnh gì? Phong thủy người sinh năm 1989 ra sao?

Nguồn: https://anhvufood.vn
Danh mục: Góc Chia Sẻ